Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200400:00:00(Xem: 7649)
NGÀNH XÂY CẤT MỸ TĂNG VỌT
Chi phí xây cất Hoa Kỳ đã tăng hơn dự đoán để tới một kỷ lục cao trong tháng 3, theo tường trình Bộ Thương Mại hôm 3-5-2004. Tổng chi phí xây cất tăng 1.5%, tăng cao nhất kể từ tháng 7 qua, để tới 944.051 tỉ đô la, trong khi tháng hai chỉ có 930.015 tỉ đô.

CÔNG AN HOA LỤC HỌC ANH VĂN
Cảnh sát nam và nữ Trung Quốc ráo riết ngồi học Anh văn để chuẩn bị công tác bảo vệ hòa bình tại 1 ngôi trường ở Langfang, Trung Quốc. Các công an này sẽ là lính bảo vệ hòa bình cho Liên Hiệp Quốc. Hoa Lục nhìn hoạt động bảo vệ hòa bình cho LHQ như để tăng thế lực trong Hội Đồng An Ninh LHQ và sức mạnh đang lên của quốc gia Châu Á này.

BƯU ĐIỆN ĐÀI LOAN BỊ VIRUS
Khoảng 1,600 máy điện toán của 430 trụ sở bưu điện Chunghwa Post Co. đã bị tê liệt vì virus điện toán hôm Thứ Hai. Hệ thống Bưu điện nhà nước Đài Loan, hiện có 1,300 bưu cục khắp đảo quốc, này bị cú này là nặng nhất trước giờ. Tất cả hoạt động đều phải lựõa thư bằng tay, trong khi chờ sửa máy.

HÃNG ĐIỆN TOÁN ACER TRANH NGÔI THỨ BA
Hãng điện toán Acer dự đoán sẽ trở thành công ty bán máy điện toán nhiều thứ 3 thế giới trong vòng hai hay ba năm tới. Dự kiến thương vụ tăng gấp đôi để tới 11.98 tỉ đô la trong năm 2006 hay 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những người xếp hàng nơi công cộng để lấy nước tại một giếng khoan ở Tafara hôm 1 tháng 8 năm 2019 tại Harare, Zimbabwe.
Theo tôi, Phật tử phàm phu như chúng ta thì “chánh niệm” phải thiết thực. Đối với chúng ta, khi còn sinh hoạt với đời thì không thể nào “Sắc tức thị không. Không tức thị sắc được”. Đồng bạc phải là đồng bạc, không thể nào không là đồng bạc. Tiền cúng chùa phải là tiền chứ không thể không là tiền. Cái nhà phải là cái nhà, không thể không là cái nhà. Giao kèo buôn bán này phải là giao kèo hợp pháp chứ không thể không là giao kèo.
Chúng ta ai cũng say mê Truyện Kiều và không ít thì nhiều cũng thuộc một vài đoạn.
Men theo ký ức đã mù mờ do năm tháng và những đổi thay của khung cảnh đường phố, tôi đến chỗ con rạch nhỏ gần một nghĩa trang bề thế ở ven châu thành Bến Tre, vô quán nước hỏi đường đến tư gia nhà văn Trang Thế Hy.
Tuy hơi muộn màng nhưng vào ngày 19 tháng 7 năm 2019 vừa qua, trên trang FB của nhà báo Huynh Ngoc Chenh, độc giả đã đọc được những lời phân ưu vô cùng trang trọng: Vĩnh biệt giáo sư Hoàng Tụy
Đêm văn nghệ kỷ niệm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân diễn ra tại Hội trường Việt Báo Quận Cam tối Thứ Bảy 20-7-2019 vẫn còn dư âm trong lòng người tham dự.
Tiếng Mẹ reo mừng con mới sinh ra, hoặc cười vui trong nghẹn ngào cảm xúc, là tiếng thơ đầu đời của con.
Từ ngàn xưa, con người đã luôn phải tự tìm lấy đường sống, lối sống cho chính mình; từ những việc đơn giản như ăn gì, mặc gì, đến những câu hỏi phức tạp hơn như thế nào là đời sống người, hoặc phải tổ chức cuộc sống chung ra sao cho an vui hạnh phúc?
Sông Ba Lai là một nhánh của sông Cửu Long , nằm trọn vẹn trong địa phận tỉnh Bến Tre.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.