Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

28/11/200500:00:00(Xem: 7523)
"DDVC" khiến CS Thua Đậm về Ngoại Giao!

K. Hòa - Campsie NSW

Tôi làm việc tại Canberra, nhưng gia đình thì ở NSW, vẫn thường xuyên đi về mỗi ngày, khi nào kẹt thì ở lại Canberra, nên tôi biết khá rõ những cuộc vận động của tòa đại sứ CS trong chuyến trình diễn DDVC tại Canberra vừa qua. Trước khi đoàn văn công CS (DDVC) sang trình diễn từ mấy tuần trước chúng tôi đã nghe phong phanh về tin này, vì thấy có mấy người của họ đi vào trong công ty để mời mấy người Úc (trong số này cũng có vài người Việt khoa bảng khoác áo tỵ nạn mình nhưng làm ăn với VC, trong đó có cả GS T. mà báo Thanh Niên đã đề cập và ông Khương ở Sydney đã phân tích trong Diễn đàn SGT một hai số trước). Vì đi đâu họ cũng nói là giao lưu văn hóa giữa 2 nước, và kỷ niệm 60 năm ngày quốc khánh thành lập "VN dân chủ CH" nên họ mời tất cả mấy trăm chính khách liên bang Úc và ACT. Nhiều người Việt mình ngạc nhiên không hiểu sao họ lại tổ chức trình diễn văn công vào ngày thứ hai, sao không tổ chức vào dịp cuối tuần như thứ sáu hay thứ bảy, hay chủ nhật cho đông người tham dự""" Tôi thì tôi được biết là CS họ cũng đã tính toán kỹ lắm, vì họ có âm mưu tổ chức để cho chính giới Úc tham dự mà chỉ có chính giới liên bang là chính. Vì vậy mới có màn giấy mời, chứ bán vé thì ai đi. Ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật thì chính giới liên bang họ thường phải về nhà hú hí chứ đâu có ai ở Canberra đi xem hát làm gì. CS cũng đã chọn tối hôm thứ hai, 31-10 là thời gian dân biểu liên bang phải họp tại Hạ viện ở Canberra trong suốt tuần lễ đó cho đến ngày thứ năm 3-11, nên CS biết dân biểu Úc phải ở lại Canberra chứ đâu có thể về nhà được. CS tính là các dân biểu họp buổi chiều xong, ghé qua xem hát là tiện nhất, nên CS đã mời tất cả những dân biểu Úc mà chúng có thể mời.

Lúc đầu, CS cũng tưởng là số lượng chính khách đến tham dự sẽ đông lắm, vì kỷ niệm 60 năm quốc khánh của CS thì chính khách Úc dù coi khinh CS đến đâu đi nữa thì cũng phải nể nang mối bang giao giữa hai nước mà phải tham dự. Dễ gì mà có được cái dịp kỷ niệm quốc khánh 60 năm, phải không quý vị" Nhưng kết quả thật thê thảm và đau lòng cho những người CS. Ai cũng biết phen này CSVN tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm, tức là 5 con giáp, lớn lao lắm chứ bộ, vậy mà đưa cả một đoàn văn công hùng hậu sang đây bằng cả một chiếc phi cơ với lệnh của cả thủ tướng PV Khải, rồi tòa đại sứ, lãnh sự xúm xít vô tổ chức, lại còn gửi giấy mời, cho vô xem miễn phí, vậy mà chẳng có một chính khách Úc nào tham dự ngoại trừ có ông Peter Slipper ở QLD. Chúng ta là những người Việt tỵ nạn CS, rõ ràng chúng ta chẳng ưa gì CS. Nhưng phải thú thực, khi thấy CS tổ chức kỷ niệm 60 năm quốc khánh, mà thất bại ê chề như vậy, bản thân tôi cũng thấy quê quê, ngượng ngùng thay cho họ.

*

"Dơ Dáy VC" - VC làm gì cũng dơ dáy!

Lê Nguyễn - Inala QLD

Chúng tôi xin cảm ơn ông HT và báo SGT đã ngưng không đăng những bài viết liên quan đến "nội bộ tôn giáo" của họ đạo chúng tôi. Dù sao thì thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng, nói ra thì bảo "vạch áo", nhưng nếu không vạch thì làm sao mổ xẻ những tế bào ung thư. Bây giờ bình tĩnh lại, ai công, ai lỗi, ai công nhiều, ai lỗi ít, thì mọi người cũng đã biết, đã ngẫm nghĩ ăn năm mà vỗ ngực, "lỗi tại tôi, tại tôi, tại tôi mọi đàng".[... ...] Hôm nay chúng tôi viết thư này là muốn nói chúng tôi rất đồng ý với quý báo dùng bốn chữ "Dơ Dáy Việt cộng". Vì nếu chúng ta cũng gọi đoàn trình diễn của CS chúng là "Duyên Dáng VN" thì khi ta biểu tình chống đối VC nó có lẽ không "chính danh" lắm. Còn dùng chữ "Duyên Dáng VC" thì cũng có vẻ châm biếm, nhưng không lột tả đúng cái bản chất của VC là "dơ dáy" cho dù chúng có uốn éo, múa máy gì đi nữa.

*

"DDVC" và Tẩy Chay VNam Airlines

Từ Hải - Melbourne VIC

Tôi rất hoan nghênh BCH cộng đồng liên bang và các tiểu bang hô hào tảy chay Vietnam Airlines. Sau cuộc trình diễn DDVC vừa qua, chúng ta đã thấy rõ bộ mặt thật của VNAirlines như thế nào. Rõ ràng VNA là công cụ của CSVN để đánh phá cộng đồng chúng ta. Mới đây tôi đọc một bài của Lê Nguyễn không biết trên Internet hay trên báo, thì thấy bạn này nói rất đúng là chúng ta không tiếp tay cho dịch vụ hàng không của CSVN. Bạn Lê Nguyễn viết như sau: "...chúng ta cương quyết tẩy chay, không dùng dịch vụ ViệtnamAirlines. Một cá nhân, gia đình, nhiều người khắp thế giới trong cộng đồng người Việt đồng lòng tẩy chay Vietnamairlines sẽ mang lại một tác dụng rất lớn cho nỗ lực đấu tranh đòi tự do, dân chủ cho ViệtNam. Tẩy chay Vietnamairlines là điều ai cũng có thể làm được, bởi vì có về thăm quê hương, ngày nay có rất nhiều hãng hàng không quốc tế, an toàn hơn, chúng ta có thể dùng thoải mái, không thiệt thòi gì mà còn có lợi về mặt an toàn, và lớn hơn là về nỗ lực thu ngắn thời gian đem lại tự do dân chủ nhân quyền và đời sống kinh tế khả quan hơn cho đồng bào mình đang ở tại Việt Nam."

Nhân ý kiến của bạn Lê Nguyễn tôi cũng mạnh dạn thưa thêm là gần đây ở bên Nam Úc, có một tờ báo đăng quảng cáo cho CSVNA lập tức bị mọi người, và cả BCH lên tiếng chống đối. Sau đó, tờ báo này ngưng ngay không quảng cáo cho CSVNA nữa. Đây là điều rất đáng hoan nghênh. Nhưng còn một số tờ báo nữa vẫn tiếp tục quảng cáo cho CSVNA thì phải. Xin qúy vị trong BCH nên có những đề nghị mềm mỏng với các tờ báo này ngay.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nói đến Phật đản là nói đến lễ Tắm Phật. Lễ tắm Phật đã thấm sâu vào sinh hoạt tín ngưỡng của nhân gian, ngay cả người dân không theo đạo Phật cũng thích tới chùa để dự lễ Tắm Phật
Khóa Tu Một Ngày Lạy Tam Bộ Nhất Bái : từ 8g sáng đến 8g tối ngày 25 tháng 05 (có chương trình riêng, xin email hay điện thoại đăng ký để chùa sắp xếp nơi nghỉ đêm và đưa rước). -- lễ Phật Đản và Nghi thức Tắm Phật ngày 26 tháng 05
Cháu sanh ra trên đất nước nầy/ Hưởng đầy đủ mọi thứ Tự Do, tiện nghi thừa mứa/ Đừng tưởng rằng khi không mà có/ Ông bà và các đấng sanh thành ra cháu trải bao gian khổ/ mới đến được bến bờ hôm nay
Ngày Tình Nhân đã trôi qua vài tuần lễ. Ngày Phụ Nữ vừa mới tới hôm kia. Và bây giờ là những dòng thơ trao tặng người. Nơi đây, xin dịch một số bài thơ tình, để tặng những người đang yêu nhau.
TAIPEI, Đài Loan -- Du học sinh Việt Nam sang Đài Loan bị mang tiếng là lao động rẻ... Một trường đại học kỹ thuật ở Đài Loan cũng vướng thành kiến như thế. Bản tin RTI ghi nhận tình hình này: Xem du học sinh nước ngoài như lao động rẻ tiền? Bảng kế hoạch của trường đại học kỹ thuật gây xôn xao dư luận...
MEXICO CITY - 25 người chết và 29 người bị thương trong tai nạn lật xe vận tải chở di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
ROME - Thủ Tướng Giuseppe Conte tuyên bố “Italy đang vận động để chấm dứt các trừng phạt chống Nga” – liên minh cầm quyền tin rằng trừng phạt không hiệu quả và gây thương hại kinh tế của Italy.
DOHA - Taleban phủ nhận tin cho hay họ đang thương lượng ngưng bắn và hòa giải với nhà cầm quyền Kabul trong đợt tham khảo với Hoa Kỳ tại thủ đô Qatar, ngược lại nguồn tin từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.
Hơn 150,000 người Mỹ chết vì rượu, ma túy và tự tử trong năm 2017, theo một phân tích mới cho thấy.
Ghi danh vay tiền mua nhà tại Hoa Kỳ và tái tài trợ đã sút giảm lần đầu tiên trong 3 tuần lễ, khi chi phí mượn tiền mua nhà đã gia tăng với lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ cao hơn, theo Hội Mortgage Bankers Association cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.