Hôm nay,  

Hòa Lan Sẽ Kiện Iran

14/02/201100:00:00(Xem: 3418)
Hòa Lan Sẽ Kiện Iran

BRUSSELS, Belgium —Trong lời cảnh cáo phe đối lập dự định biểu tình kiểu Ai Cập, Tư Lệnh Vệ Binh Cách Mạng Iran là Hossein Hamedani nói rằng sẽ chỉ có cái chết giành cho người biểu tình.
Đó không phải là đe dọa suông. Theo lời các nhóm nhân quyền, đã có ít nhất 83 người Iran bị nhà nước Iran giết riêng trong tháng qua; nghĩa là trung bình giết một người mỗi 9 giờ đồng hồ, và tính toàn bộ là nhiều hơn trọn năm 2005, năm mà Mahmoud Ahmadinejad lên nắm chức Tổng Thống. Năm 2010, có ít nhất 542 người bị nhà nước giết.

Tuy nhiên, sự kiện ngày 29-1-2011 ở thị trấn Semnan, Iran mới là điều để Liên Âu nổi giận: Không thông báo trước cho gia đình tử tội, Iran đã treo cổ cô Zahra Bahrami, 45 tuoỏi, công dân song tịch Iran và Hòa Lan, vì cho là mang ma túy.
Cô Bahrami bị bắt trong đợt bố ráp biểu tình của phe đối lập. Gia đình cô nói là hòan toàn không thể có chuyện ma túy gì ở đây. Các nhà ngoaị giao Hòa Lan bị cấm thăm cô, vì Iran không công nhận song tịch.
Chính phủ Hòa Lan dự định kiện Iran ra Tòa Án Quốc Tế vì ngăn cản giới ngoaị giao thăm tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Tá Phạm Văn Phúc không tử trận ngày 20/4/1975. Trung Tá Lê Quang Đình, Tiểu Khu Phó Long Khánh mới là người tử trận... Tháng 11/1976, Đại Tá Phạm Văn Phúc cùng một số anh em tù cải tạo khác được chuyển về trại Thủ Đức.
Đức đã thắt chặt chính sách tị nạn và quy định trục xuất nghiêm ngặt. Chưa hết, Đức còn thay đổi đạo luật mở rộng danh sách các nước "thuộc diện an toàn" để dễ dàng trục xuất người tị nạn đến từ các quốc gia này khỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức để duyệt xét đơn tị nạn.
Tại sao lại có người giàu và người nghèo? Và tại sao người giàu giàu thêm và người nghèo nghèo thêm? Ngoại trừ một vài ngoại lệ, tôi thấy chưa có câu trả lời nào gọi là thỏa đáng cho hai câu hỏi trên.
Là công dân của một quốc gia Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc mà lâm vào hoàn cảnh bất hạnh như em thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Tôi cũng tiếc là không thể làm được bất cứ điều chi để giúp được em, ngoài việc góp thêm một giọt nước mắt – dù tuổi già hạt lệ như sương.
Vậy là sắp tròn 44 năm, ngày Miền Nam sụp đổ vào tay Cộng quân... Những dòng thơ của Miền Nam, cả trước và sau năm 1975 vẫn là những dòng thơ nhân bản, không hề căm thù. Khi binh lửa nổi dậy, thì nam nhi ra trận.... Và rời bây giờ, sau nhiều năm trong trại tù, vẫn là những hoài niệm từ một hải ngoại rất xa...
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Tin buồn là một nửa người Mỹ không để dành được đồng nào trong quỹ 401(k) hay trong trương mục riêng nào khác cho việc về hưu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.