Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 29006)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Khi hàng triệu người đi chơi xa vào dịp lễ Độc Lập ngày 4-7 gây bận rộn các cây xăng ven xa lộ cũng là cơ hội để quân gian trộm cắp thông tin cá nhân từ thẻ tín dụng dùng vào việc mua xăng.
WASHINGTON - Đơn đêặt mua sản phẩm Hoa Kỳ tăng ngoài dự kiến trong Tháng 5, ám chỉ khả năng củng cố sức mạnh của các ngành chế xuất trong nước - nhưng, chi tiêu về công cụ sản xuất tiếp tục yếu.
SAN BENITO - Bà Eloisa Tamez không nhận là người Mỹ hay dân Mexico – tổ tiên của bà là bộ lạc Lipan Apache sinh sống tại biên giới trước chiến tranh đưa tới tái phân định biên giới giữa Hoa Kỳ và lân bang phiá nam.
WASHINGTON - 1 phụ nữ đối đầu giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) của chính phủ Trump tại 1 tiệm ăn ở địa phận thủ đô Washington – chính bà Kristin Mink đã đưa lên mạng video cho thấy cuộc đối đầu giám đốc Scott Pruitt.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ định trở lại thủ đô Bắc Hàn để nói chuyện về thời biểu phi nguyên tử.
WASHINGTON - Chính quyền Trump mở chiến dịch vận động áp lực tối đa để ép Iran thương lượng 1 dàn xếp thay thế thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
WASHINGTON - Báo giới tin rằng TT Trump mong có thể giao ghế thẩm phán TCPC thay thế ông Anthony Kennedy sắp nghỉ hưu từ cuối Tháng 7 cho bà Amy Coney Barrett.
WASHINGTON - 2 căn cứ quân sự tại Texas sẽ tiếp nhận di dân vượt biên bị tạm giam chờ cứu xét, theo loan báo từ Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - TT Trump gạt bỏ các câu hỏi của nhà báo (rằng phải chăng xác quyết của ông về giải tỏa khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn) là quá sớm – hàng loạt twitter sáng Thứ Ba của chủ nhân Bạch Ốc ghi “Không có nổ nguyên tử hay phóng phi đạn trong 8 tháng qua – chỉ có Fake News phàn nàn”.
HANOI -- Nhà nước CSVN ngày càng tấn công táo bạo các nhà hoạt động dân chủ. Bản tin VOA cho biết rằng nhà của chị Đỗ Thị Minh Hạnh bị tấn công, Ân xá Quốc tế lên tiếng. Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) hôm 2/7 yêu cầu chính quyền Việt Nam “phải hành động lập tức để đảm bảo sự an toàn cho bà Đỗ Thị Minh Hạnh, nhà hoạt động vì quyền của người lao động, sau khi côn đồ dùng đá tấn công nhà bà 3 lần trong tuần rồi.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.