Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 31323)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Tổng Thống Trump đề ra thêm thuế phạt 100 tỷ đôla trên hàng hóa của Trung Quốc.
QUẬN CAM, Calif.-- Có 3 người đàn ông Quận Cam bị truy tô vì bán thuốc fentanyl giả làm thuốc trông như thuôc oxycodone.
SILICON VALLEY - Cơ sở truyền thông xã hội Facebook ước luợng dữ liệu của 87 triệu người sử dụng đã bị chia sẻ với hãng tham vấn Cambridge Analytica, cao hơn nhiều phỏng định trước, là khoảng 50 triệu, theo loan báo của ông Mike Schroepfer, giám đốc kỹ thuật của Facebook.
NEW YORK CITY - 1 nguừi đàn ông da đen bị cảnh sát bắn tử thương hôm Thứ Tư ở Quận Brooklyn, vì ống điếu của nạn nhân bị nhầm là súng.
PARKLAND, Florida - Trong buổi thảo luận do Axios tổ chưc hôm 23-3, là 1 ngày trước cuộc biểu tình của National School Walkout, học sinh tranh đấu 17 tuổi David Hogg đã nêu lên 1 vấn đề đơn giản, là “chưa có tiếng nói của học sinh da đen”.
AUSTIN - 1 cử tri Texas thách nghị sĩ Ted Cruz, là đại diện tiểu bang tại Capitol Hill, thử DNA để xác nhận ông là người hay không, theo tin từ New York Daily News.
WASHINGTON - Nghị sĩ Mitch McConnell, là thủ lãnh phe CH tại Thượng Viện, nhận rằng cuộc tranh cử giữa kỳ Tháng 11 là 1 cuộc đấu tranh gay go, đầy thách thức.
WASHINGTON - Chuyên gia nhắc: khi bạn mua hàng, bạn giao tiền để nhận sản phẩm, trao đổi ấy đã đuợc 2 bên thỏa thuận. Ngoại thương là tương tự. Hoa Kỳ mua hàng và dịch vụ từ Trung Cộng bằng 506 tỉ MK - Trung Cộng mua 130 tỉ để lấy thứ mà họ muốn và Hoa Kỳ nhận thứ mình muốn, theo các điều kiện mà 2 bên ưng thuận.
WASHINGTON - Cơ quan cưỡng chế luật di trú và thuế quan (hay ICE) vẫn tìm cách trục xuất cựu binh sau tuyên bố vào Tháng 2 của bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis hưá bảo vệ cựu binh chưa đuợc nhập tịch.
WASHINGTON - TT Trump dùng twitter sáng Thứ Năm để loan báo “đoàn lữ hành di dân” gồm trên 1000 người Trung Mỹ đã bị phá vỡ bằng luật di trú hiệu quả của Mexico, không tới biên giới nam Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.