Hôm nay,  

Mò Ðồ

24/02/201100:00:00(Xem: 45129)

Dọc theo những con kinh Xáng nước chảy xiết vào mùa lũ, nhưng lờ đờ nước chảy hiền hòa theo thuỷ triều lên xuống sáng chiều, có ông già ngồi một đầu xuồng, tay cầm sào dài như một cây

tre, như dò dẫm cái gì dưới giòng sông vậy"
Ổng mò đồ đó.(Cấm mấy anh Bắc Kỳ cười vì nghĩ bậy)

Bất cứ một chấn động, va chạm gì ở dưới đáy chuyền qua cây sào dài, ông ta cũng cắm sào xuống ngay tại chỗ đó, cột thuyền lại, rồi lặn xuống coi là cái gì.
Có khi chỉ là cục đá, khi thì bó củi còn tươi, lúc lại là một bập tàu dừa nước hay vỏ trái dừa khô.
Nhưng khi trúng mánh là một cái xuồng hay ca nô chìm trôi dạt từ đầu nguồn về, còn dính cả máy đuôi tôm thì mừng vô hạn .Nếu người chủ có biết được cũng phải chuộc, vì ai cũng biết ông ta

không ăn trộm nó ..
Còn những cái lặt vặt như bò cá, bó lá chằm, lóng gỗ dầu từ nhà máy cưa sút ra sau mùa lụt, thì hầu như ngày nào cũng có.

Có một lần ông ta tìm thấy một cục sắt lớn lắm, phải dùng dây thừng rồi kêu nhiều người phụ giúp kéo lên bờ, mới biết là cái bệ súng dưới tàu Hải quân.
Lúc đó có người nhớ lại là ở khúc sông này, có một tàu Mỹ bị phục kích bắn chìm, những tàu khác đã trục vớt giòng đi theo ngay sau đó rồi mà.
Có lẽ tàu bị lật úp nên bệ súng rơi ra khỏi thân tàu.
Bữa đó bán cho tiệm phế liệu được một số tiền kha khá, vì nhôm dùng dưới tàu là loại tuy nhẹ, nhưng là loại nhôm cực tốt.

Thơ Thiền hay Kệ tụng là nét độc đáo của Phật Giáo khởi đi từ lúc Đức Phật còn tại thế. Sau khi thuyết giảng bằng văn xuôi, Đức Phật thường tuyên lại ý đó bằng thơ và để rồi cô kết cả bộ kinh bằng thần chú.
SUGAR LAND, TX — Doanh nhân Danny Nguyen, cũng là cựu nghị viên thành phố Missouri City, loan báo sẽ ra ứng cử chức Dân biểu Liên bang.
Có phải êm sóng chỉ là tạm êm? Trong khi Trung Quốc bày thêm những mưu đồ khác? Hay là TQ chờ xem Hoa Kỳ phản ứng với Bắc Hàn ra sao, nhà nước TQ mới lộ ra những nước cờ sắp tới: lặng lẽ xây dựng các đaỏ nhân tạo ở Biển Đông, xây trạm radar trên các đaỏ, và thò tay sang siết dần Lào quốc và Cam Bốt?
WASHINGTON - Từ sáng sớm Thứ Tư, twitter của TT Trump hưá giúp dân Iran giành lại chính quyền, mở rộng sự khuyến khích phong trào chống chính quyền tại Iran.
WASHINGTON - TT Trump thông báo qua twitter: viện trợ dự kiến cấp cho Palestine bị giữ lại khi Palestine không muốn hoà đàm.
MADRID - Hành khách của 1 chuyến bay từ London đến Malaga (tại miền nam Tây Ban Nha) bực bội vì chờ đợi quá lâu trên phi cơ, đã bước ra ngoài và lên ngồi trên cánh máy bay, theo tin từ nhân chứng và hãng hàng không Ryanair.
MUMBAI - Người biểu tình thuộc giai cấp Dalit, là thành phần “cùng đinh” trong xã hội Ấn Độ, xuống đường hôm Thứ Tư gây gián đoạn lưu thông trên công lộ và đường sắt khắp thủ phủ thương mại Mumbai để phản đối bạo động có liên quan với các tổ chức Hindu cực hữu.
SEOUL - Đường dây nóng, là liên lạc vượt biên giới giữa 2 phần của bán đảo Hàn, đã được tái lập, để Bắc Hàn nói chuyện về khả năng đưa đội tuyển tới Pyeongchang tranh đua thế vận hội muà đông bắt đầu vào trung tuần tháng tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.