Hôm nay,  

Mò Ðồ

24/02/201100:00:00(Xem: 49884)

Dọc theo những con kinh Xáng nước chảy xiết vào mùa lũ, nhưng lờ đờ nước chảy hiền hòa theo thuỷ triều lên xuống sáng chiều, có ông già ngồi một đầu xuồng, tay cầm sào dài như một cây

tre, như dò dẫm cái gì dưới giòng sông vậy"
Ổng mò đồ đó.(Cấm mấy anh Bắc Kỳ cười vì nghĩ bậy)

Bất cứ một chấn động, va chạm gì ở dưới đáy chuyền qua cây sào dài, ông ta cũng cắm sào xuống ngay tại chỗ đó, cột thuyền lại, rồi lặn xuống coi là cái gì.
Có khi chỉ là cục đá, khi thì bó củi còn tươi, lúc lại là một bập tàu dừa nước hay vỏ trái dừa khô.
Nhưng khi trúng mánh là một cái xuồng hay ca nô chìm trôi dạt từ đầu nguồn về, còn dính cả máy đuôi tôm thì mừng vô hạn .Nếu người chủ có biết được cũng phải chuộc, vì ai cũng biết ông ta

không ăn trộm nó ..
Còn những cái lặt vặt như bò cá, bó lá chằm, lóng gỗ dầu từ nhà máy cưa sút ra sau mùa lụt, thì hầu như ngày nào cũng có.

Có một lần ông ta tìm thấy một cục sắt lớn lắm, phải dùng dây thừng rồi kêu nhiều người phụ giúp kéo lên bờ, mới biết là cái bệ súng dưới tàu Hải quân.
Lúc đó có người nhớ lại là ở khúc sông này, có một tàu Mỹ bị phục kích bắn chìm, những tàu khác đã trục vớt giòng đi theo ngay sau đó rồi mà.
Có lẽ tàu bị lật úp nên bệ súng rơi ra khỏi thân tàu.
Bữa đó bán cho tiệm phế liệu được một số tiền kha khá, vì nhôm dùng dưới tàu là loại tuy nhẹ, nhưng là loại nhôm cực tốt.

TT Trump không ngưng đả kích các cầu thủ chuyên nghiệp NFL về hành vi mà ông gọi là bất kính trong luc cử hành lễ chào cờ tại sân bóng – từ 7 giờ 24 phút sáng Thứ Hai, ông phóng twitter khen ngợi Hội đua xe NASCAR và giới hâm mộ là thể hiện lòng yêu nuớc thích hợp, không thiếu tôn kính.
TT Trump lên án 1 số cầu thủ quỳ gối khi nghi lễ chào cờ cử hành tại sân bóng là bất kính - ông hô hào các giới hâm mộ tẩy chay khi chương trình tranh tài giữa các đội bóng mạnh bắt đầu hôm chủ nhật, trước tiên giữa 2 đội Baltimore Ravens và Jacksonville Jaguar.
Công ty bán lẻ Targer bản doanh Minneapolis quyết định trả luơng tối thiểu 11 MK/giờ cho công nhân từ Tháng 10 và tăng tới mức 15 MK/giờ trước năm 2022.
Các tiệm cà phê ở tiểu bang California sẽ phải coi chừng một viễn ảnh mới: ly cà phê bán tại California có thể sẽ phải mang thêm dòng chữ cảnh cáo về cơ nguy ung thư. Một hội bất vụ lợi muốn rằng các công ty sản xuất cà phê, các trung tâm phân phối và nơi bán lẻ phải dán các nhãn hiệu cảnh cáo về hóa chất gây ung thư trong mỗi lô nấu cà phê: chứng cớ gây ung thư đã trình ở tòa hôm Thứ Hai.
Khoảng cuối tháng 09/2017, CEO Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ bán 75 triệu cổ phiếu Facebook trong vòng 18 tháng tiếp theo. Với mức giá hiện nay là 170 USD/cổ phiếu, tổng giá trị của số cổ phiếu Facebook mà Mark Zuckerberg định bán ra có thể lên đến 12.7 tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 09/2017, những mẫu iPhone mới của Apple đã không làm vừa lòng nhà đầu tư của các đối tác cung ứng ở Châu Á. Đây là một tin đặc biệt xấu với thị trường chứng khoán Đài Loan. Giá cổ phiếu của Hon Hai Precision Industry Co.
Chính quyền Philippines cam kết sẽ điều tra thấu đáo vụ 2 ngư phủ VN bị hải quân Philippines bắn chết hôm Thứ Bảy. Bộ ngoại giao cho hay : tốc đỉnh của hải quân bắt gặp tàu đánh cá VN xâm phạm hải phận tại bên ngoài bờ Panganisan, ở hướng tây bắc Manila, nổ súng cảnh cáo bắt 5 nguời – 2 người khác trúng đạn tử thương.
Để kịp thời cứu trợ nạn nhân bão lũt tại Houston TX và Florida, Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện ngoài việc ra Thông Bạch kêu gọi sự tiếp tay cứu trợ của các chùa và đồng hương Phật tử gởi đi khắp các cơ sở trực thuộc GHPGVNTN/HK,
Tiểu bang mà đại đa số dân tỵ nạn ta đang cư trú có thể sẽ thành một nước độc lập, tách ra khỏi Hợp Chủng Quốc Cờ Hoa, để thành nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghiã California. Đó là một chuyển động lớn có thể có hậu quả không nhỏ đối với dân tỵ nạn chúng ta.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.