Hôm nay,  

Hú Vía

24/02/201100:00:00(Xem: 38408)

Ông chủ tôi nói:
-Thế là cái vụ về VN làm ăn không xong đâu. Họ đòi hỏi tất cả heavy equipment mà mình sẽ đem về đều phải là loại còn mới tinh, còn trong thùng, chưa bóc tem. Và sau khi hoàn thành contract

làm xa lộ thì mình phải để lại toàn bộ đồ dùng này lại.
Cái điều khoản kỳ quái này không biết từ bộ óc siêu việt nào phọt ra """ Ngoài ra còn trăm chuyện hầm bà lằng xắng cấu mà khi làm việc ở Mỹ không thấy ai đề cập tới bao giờ.

Chúng tôi đành lấy vé máy bay để về SG thăm gia đình trước khi trở lại Mỹ.
Máy bay cất cánh lúc 9g sáng, mà chúng tôi đã sẵn sàng hành lý và đứng đợi trước cửa khách sạn Fortuna từ lúc 7g30. Tám giờ rồi mà vẫn chưa thấy xe tới đón nên tôi vô gọi phôn hỏi lại. Một

giọng con gái nhẹ nhàng:
-Giời ơi, sao lại thế được" Em đã gửi xe đến đón các anh cả hai giờ đồng hồ rồi cơ mà.
Thấy ngoài bãi đậu có chiếc xe van mà ông tài xế đang đứng nghếch mặt nhìn trời hiu quạnh, nhìn lá cờ Mỹ phất phơ ở Toà Đại Sứ phía bên kia đường và mũi thì thả khói thuốc mịt mù như

khói tàu, tôi vội chạy ra hỏi:
-Phải FPT gửi ông đến đón chúng tôi không"
-Ơ! Sao nghe bảo là phái đoàn Mỹ"
-Thì chúng tôi đây này.
Hèn gì nghe cò ra quạ nên ông ta thấy mấy anh Mít đặc, bèn lờ luôn.
Anh hối chúng tôi lên xe và chạy như bị ma rượt, tranh lấn đường, sang số, đạp thắng, tay bóp còi liên tục và miệng thì tuôn ra toàn là những lời hay ý đẹp.
Từ Hà Nội đi phi trường Nội Bài cũng khá xa, nên khi chúng tôi lếch thếch vô tới quầy vé thì người ta đã lên máy bay gần hết. Cô gái đứng tại quầy ái ngại nói:
-Các anh đến trễ quá rồi, bây giờ ba người không ngồi kế nhau được đâu nhé.
-Không cần thiết đâu cô!
Tôi lo le trên tay ba cái vé cô vừa đưa, thì thấy có một cái số 5 và hai cái ghế số 22. Ông xếp tôi vội giựt lấy cái số 5 vì đây là 1st class, nên hai thằng lính lác chúng tôi đành lủi thủi leo lên cái

thang ở phía cuối máy bay.
Hình như là số hên, vì được dựa lưng vào vách cầu tiêu. Hên hơn nữa là hàng ghế ba chỗ, mà chiếc sát lối đi đã có một cô gái ngồi rồi. Cô ta đứng lên để chúng tôi len vào phía trong.
Anh bạn tôi ngồi sát cửa sổ để nhìn ra ngoài, thế là tôi được ngồi kế bên ngưòi đẹp. Đó là một cô gái còn trẻ, có lẽ chưa tới 25, ăn diện hơi quá mức bình thường, cô đeo kiếng đen to bản và

có vẻ còn buồn ngủ nên gục mặt vào cái vali nho nhỏ ôm trên lòng mà ngủ.
Máy bay cất cánh chừng 15 phút thì họ dọn đồ ăn sáng, có cái bánh croisant, vài cái xúc xích nho nhỏ, một mảng trứng chiên và lon nước ngọt. So ra thì đồ ăn khá hơn cách đây 10 năm tôi đã

từng được ăn trên E-Nước-Mắm rất nhiều.
Sáng nay tôi đã được ăn gì đâu, bụng đói meo nên nhoáng một cái là tôi ních trất cả khay đồ ăn. Nhìn qua cô gái, thấy cô lấy cái dao nhựa cù cưa cái xúc xích một cách thờ ơ mà tôi ứa gan,

cô ăn nhỏ nhẻ một chút thôi rồi bỏ dao nĩa xuống. Tôi mới lân la làm quen rồi sau đó xin xỏ:
-Hồi sáng này tôi dậy trễ nên chưa có cái gì vô bụng, tuy ăn hết một khay rồi nhưng tôi vẫn còn đói, vậy nếu cô ăn rồi có còn dư thì cho tôi nghen.
Cô gái tháo cặp kiếng ra nhìn tôi nhoẻn miệng cười, không nói không rằng nhúm lấy gò má tôi mà xoay xoay mấy cái rồi mới nói:
-Cái anh này diễu quá đi.
Cô tiếp:
-Lúc nãy khi các anh mới lên máy bay, em lại tưởng các anh là người ngoại quốc. Một người thì to lớn quá, em tưởng đâu Đại Hàn, còn anh kia là Thái Lan vì ảnh đen như cái chấy. Các anh ở

nước ngoài về phải không"
Tôi cười, một nụ cười rất gian:
-Ờ ! Về VN kiếm vợ.
Vừa lúc đó, nhìn qua cửa sổ, thấy ba chiếc cầu vắt ngang con sông, tôi bảo người bạn:
-Huế kìa ông!
-Thiệt không đó cha" Mình mới bay 45 phút thôi mà"
- Chứ còn gì nữa, tôi bay ngoài này năm sáu năm mà lầm sao được.
Cô gái kế bên cũng nhỏm dậy nhìn, tôi nói:
-Cô phải mở seatbelt ra chứ.
Cô ta mở dây rồi đứng lom khom, một tay chống vô chỗ dựa đầu của chiếc ghế đằng trước, một khuỷu tay chống vô chỗ dựa đầu ghế tôi, rồi nghiêng mình dòm ra ngoài. Thế là nguyên cái nách

của nàng áp vào mặt tôi. Chao ơi, mũi tôi đang nghẹt vì cảm cúm mấy bữa rày mà bỗng dưng nó thông nghe cái rột, còn hơn là mình hít cái inhalateur nữa.

Cái nách đáng đồng tiền bát gạo quá!!!

Tôi hỏi nhà cô ở SG hay ở ngoài HN, cô nói rằng gốc Hải Phòng, nhưng đi đi về về làm ăn ở SG, cô có nhà ở SG nữa và đưa business card mời tôi đến nhà chơi.
Chưa vơi tâm sự thì máy bay đã hạ cánh. Mọi người tíu tít lấy hành lý, cô ta nhờ tôi xách cái vali nhỏ, nhưng tôi viện cớ phải xách túi đồ và giò lan rừng mà từ chối, bụng thầm nhủ "Lỡ con yêu

nữ này nó buôn bạch phiến là mình bỏ mẹ! Tử hình chứ có phải chơi đâu".

Vào trong phòng hành khách tôi ngoái tìm thì không thấy cô gái đâu, nhưng khi nhìn ra phía mấy cái xe bus chuyên chở người từ máy bay vào, tôi rụng rời khi thấy ba bốn nhân viên công an

còng tay cô ta mà đẩy lên chiếc xe bít bùng. Cô ta mặt tái xanh, nước mắt đoanh tròng, còn tôi gai ốc nổi lên cộm như hột gạo.

Hú vía!!!

Giới lãnh đạo Nam Hàn tin rằng thế giới tiếp tục chứng kiến các hành động khiêu khích của Bắc Hàn trong nửa đầu Tháng 10, trước kỷ niệm ngày thành lập đảng CS Bắc Hàn và đại hội đảng CS Trung Quốc họp mỗi 5 năm.
Bắc Hàn muốn gạt Nam Hàn sang bên lề để đuợc đối thoại bình đẳng với Hoa Kỳ về 1 hoà ước.
Chính quyền trung ương Iraq đã phát lệnh cấm các chuyến bay quốc tế xuất nhập Erbil, là thủ phủ vùng tự trị Kurdistan, hiệu lực từ Thứ Sáu tuần này sau cuộc trưng cầu dân ý cử tri Kurd ngày 25-9.
TT Putin gặp TT Erdogan trong ngày Thứ Năm tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ để cùng thảo luận vấn đề Syria và 1 thương vụ bán phi đạn phòng không Nga S-400 trị giá 2 tỉ MK. Tuy là đối thủ vùng trong thời kỳ đế quốc Ottoman và vương triều Rosmanov,
Thị trưởng Ada Colau của thành phố Barcelona và ông Raul Romeva, là ngoại trưởng của vùng Catalonia, hô hào Liên Âu tiếp sức giải quyết khủng hoảng.
Thông tín viên của al-Jazeera theo dõi các sinh hoạt tại LHQ báo tin: ngoại trưởng nước cộng hoà Hồi Giáo Iran cho biết Tehran sẽ giải kết với thỏa ước nguyên tử Vienna đã ký kết với Lục Cường nếu Waswhington quyết định rút lui.
Johnson Leung đã bắt tay vào ngành vận tải biển từ giữa những năm 1990, đến đầu những năm 2000 chuyển qua ngành tài chính. Johnson Leung hiện đang vận hành một startup áp dụng công nghệ blockchain vào đặt tàu container tại Hong Kong.
Công ty xã hội mạng Twitter hôm Thứ Năm trình lên các Ủy ban tình bao Hạ viện và Thượng viện trong cuộc điều tra về tình báo Nga can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ năm 2016.
Chính phủ Hoa Kỳ hạ thấp đáng kể định mức tiếp nhận người tị nạn hàng năm – nhưng, viên chức Bạch Ốc nói Hoa Kỳ vẫn rộng lượng về di trú hơn các đồng minh. Bộ ngoại giao loan báo: cho 45,000 người tị nạn tái định cư trong tài khoá 2018, là thấp nhất từ khi thiết lập hệ thông tiếp nhận dân tị nạn, năm 1980.
Để bảo đảm dân đảo Puerto Rico đuợc tiếp tế nhanh chóng và đầy đủ, chính phủ Trump quyết định tạm đình chỉ áp dụng Jones Act để không hạn chế tàu bè vận chuyển hàng hoá từ lục địa tới đảo giám hộ trong vùng Caribê.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.