Hôm nay,  

Phần 10

28/02/201100:00:00(Xem: 30062)
Thị xã Pleiku như vừa qua một cơn lốc, bụi bặm bám đầy trên mái nhà. Tôi nhẹ nhàng đánh thức Nhung dậy và đưa khăn lên lau mặt. Một màu đất sậm trên khăn. Tôi nhìn Nhung cười hỏi:

-- Nhung ngủ ngon không" Tới trạm đầu rồi, thôi mình xuống nhé!

Nhung e thẹn nói:

-- Anh Quang đưa Nhung về nhà được không"

Tôi cười, "Còn phải hỏỉ"

Tôi quay nhìn Tuyết và Hoàng hỏi vọng: "Các bạn xuống ở đây hay là chờ tới trạm Trà Bá""

Hoàng nói:

-- Nếu Quang đưa Nhung về, thì bọn này về trên trạm Trà Bá cho gần. Mai Quang ghé nhà bọn này chơi nhé!

Tôi gật đầu: "Quang sẽ cố gắng, nhưng chắc phải chiều tối, vì Quang còn lo ít chuyện!"

Tôi khoác Ba-lô lên rồi xuống xe tay với lên cầm tay Nhung cho nàng xuống xe . Hai đứa chúng tôi đi bộ về nhà Nhung, gần nhà thờ Đức An. Lòng hồi hộp vô cùng, lo sợ phường xã nghi ngờ đã cử người tới làm khó dễ gia đình Nhung. Chúng tôi ôn lại câu chuyện nàng lên thăm tôi cho ăn khớp với nhau để lỡ có gì còn có đường nói năng.

Quả đúng như tôi dự đoán, khi vào cổng nhà Nhung thì tôi thấy một chú sĩ quan công an, mặc đồng phục vàng vừa bước ra cửa nhà, Mẹ Nhung tiễn chú ra . Nhung lên tiếng chào, "Anh Phiếm tới nhà Nhung có chuyện chi đó""

Chú công an nhìn tôi rồi nhìn Nhung, chưa kịp trả lời thì Nhung đã lên tiếng giới thiệu, "Đây là anh Quang, bạn học của Nhung năm rồi, bây giờ đang làm giáo viên chuyên trách ở huyện Chu Pah, còn đây là anh Phiếm, trưởng phòng công an phường!" Tôi suýt lên tiếng chào chú, nhưng kịp giữ lại vì Nhung đã gọi chú ấy là anh, mà tôi gọi chú thì thật khó coi, không chừng lại làm phật lòng chú công an nữa, nên xoè tay ra bắt tay chú công an, nói, "Chào anh Phiếm! Anh mới tới chơỉ"

Chú công an buông tay tôi ra trước, trả lời, "Tôi ghé nhà xem Nhung ra saỏ Bây giờ tôi phải về phường có việc. Quang về phép đó sao ""

Thật đúng là công an, mở miệng ra là tra hỏi rồị Tôi nói, : "Dạ, anh có cần coi giấy phép không" Quang được phép về 5 ngày!"


"Thôi, khỏi cần. Quang về trình diện công an phường sau!" Chú công an trả lời rồi ra cổng.

Má Nhung, Nhung và tôi vào nhà . Phượng và Tuấn, hai người em của Nhung, chạy lên nhà la ầm lên, "A chị Nhung đã về!"

Nhung hỏi má Nhung: "Anh Phiếm lên nhà có chuyện chi không Mạ" Hồi nãy con có hỏi mà không thấy anh ấy trả lời!"

Má Nhung lau nước mắt nói, "Nó tới hỏi thăm con vì con vắng mặt hai buổi học tập thanh niên gì đó!" Rồi má Nhung nói với tôi, "Cháu ngồi chơi!" và bà quay sang Phượng nói, "Con xuống nhà rót nước trà mời anh Quang đi con!"

Tôi không biết má Nhung có biết chuyện nàng theo các bạn định vượt biên hay không nên đâm ra lúng túng, nói nàng lên thăm tôi chắc ổn hơn, vì tôi từng lên nhà Nhung chơi thuở còn đi học . Nếu có nói thật thì Nhung phải tự lo thôị Không phải tôi ngại má Nhung mà vì tôi sợ mấy em nhỏ của Nhung nếu lỡ lời thì mọi chuyện đổ bể nguy hại cho Nhung lẫn tôi . Chi bằng càng ít người biết càng tốt.

Phượng đưa trà lên, có cả Ngoại của Nhung đi theo: "Thằng Quang tới chơi đó hở Mày sao đi đâu biệt xứ mấy tháng nay giờ mới về""

-- Dạ con đi công tác xoá nạn mù chữ mà Ngoại! Đây là lần đầu con được phép về!

-- Mày về ở chơi lâu không" Chị em con Nhung tụi nó nhắc mày hoài!

Nhung và Phượng cả hai đều đỏ mặt như bị bắt quả tang, tôi cũng đỏ mặt không biết phải nói sao . Cũng may, Phượng rót nước ra mời .

-- Mời Ngoại, Mạ và anh Quang dùng trà!

Tôi cầm lấy tách trà nóng vội nói:

-- Cám ơn Phượng .

Khi ngồi xuống nói chuyện, tôi mới biết cả gia đình Nhung đã biết chuyện Nhung đi với mấy người vượt biên . Nhung tóm tắt những chuyện đã xảy ra và làm sao nàng gặp tôi và được tôi đưa về nhà. Tôi trình bày với gia đình Nhung chuyện đóng kịch của chúng tôi để nếu có gì mọi người đều có cùng một câu chuyện trước khi đ*'ng lên xin phép về nhà .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính quyền của TT Trump đang tiến hành việc điều tra chống phá giá túi nhựa được nhập cảng từ Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 4.
BÌNH DƯƠNG, VN -- 7 nghi can trong vụ cho vay cắt cổ người dân đã bị bắt tại xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam hôm 3 tháng 4, theo bản tin của VNExpress cho biết.
9 người Việt bị thương và 1 người Việt bị thiệt mạng trong tai nạn cháy chung cư tại thủ đô Bangkok của  Thái Lan vào sáng ngày 3 tháng 4, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Santa Ana (VB)- - Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 01 tháng 4 năm 2018, tại sân Chùa Bát Nhã số 4717W. First Street, Thành phố Santa Ana CA 92703 đã long trọng tổ chức Đại Lễ An Vị Tôn Tương Bồ Tát Quán Thế Âm và Lạc Thành Cổng Tam Quan.
Vào ngày thứ Ba 10 tháng 4, 2018, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ nghị quyết vinh dang Tháng Tư Đen.
Theo các hiệp hội y tế chánh, Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ, và các cuộc nghiên cứu gần đây, những người gốc Á Châu mà hút thuốc làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường đến 30-40% cao hơn những người không hút thuốc.
ROSEMEAD, Calif., ngày 2 tháng Tư, 2018 — Edison International, công ty chính của Southern California Edison, đã công bố tên của 30 em học sinh năm cuối của trường trung học được nhận học bổng với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim để hỗ trợ các em trong việc thực hiện giấc mơ làm nên sự khác biệt trên thế giới thông qua việc nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán — gọi chung là STEM.
Tacom/WA.- Hội Thánh Tin Lành Phúc Âm Tacoma đã long trong tổ chức chương trình Ca nhạc với chủ đề:” MÙA XUÂN HY VỌNG” trong 3 ngày Thứ Sáu 3/30/2018, Thứ Bẩy 3/31/2018 lúc 7 :30 tối và lễ phục sinh Chủ Nhật ngày 4/1/2018 lúc 11:00 sáng tại Thánh Đường số 3832 S G St, Tacoma, WA. 98418.
OAK BROOK, Ill., Ngày 3 tháng 4, 2018 – McDonald’s Corporation ra thông báo việc công ty này sẽ dành ngân khoản $150 triệu Mỹ kim trong thời gian 5 năm cho chương trình giáo dục Archways to Opportunity của công ty. Số tiền đầu tư này sẽ cung cấp cơ hội tham gia chương trình học vấn cho gần 400,000 nhân viên tại các tiệm ăn ở Hoa Kỳ và công ty cũng sẽ giảm thiểu giời gian chờ đợi hội đủ điều kiện từ 9 tháng xuống còn có 90 ngày từ lúc bắt đầu việc làm và giảm số giờ làm việc tối thiểu mỗi tuần từ 20 tiếng đồng hồ xuống còn 15 tiếng. Thêm vào đó, McDonald’s sẽ mở rộng một số phúc lợi của chương trình giáo dục đến với các thành viên trong gia đình các nhân viên tiệm ăn. Những thay đổi này phản ảnh quyết tâm của công ty McDonald’s và các phân tiệm độc lập nhằm cung cấp việc làm thích hợp đến cho các nhân viên của tiệm ăn để họ có cơ hội và điều kiện theo đuổi các mục tiêu trong học vấn và nghề nghiệp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.