Hôm nay,  

Phần 29

28/02/201100:00:00(Xem: 30629)
Tôi đưa thầy Tài và cô Liễu xuống nhà ăn ngồi chờ rồi tôi lên văn phòng gặp anh Nhật trước. Dù sao cũng phải chuẩn bị tinh thần cho anh ấy sẵn sàng trước rồi hãy để như là anh quyết định thay vì đó là quyết định của giáo viên hay của tôị Thực ra thì chuyện đổi gần như là việc đã rồi, không thuyên chuyển thì trục trặc lung tung. Tôi ngó đầu vào văn phòng chào:

-- Anh Nhật rảnh không"
-- Vào đi, cậu vừa về\"
-- Dạ, em vừa lên từ làng Kờ Mông. Đây là chương trình sơ khởi huấn luyện các giáo viên. Anh rảnh coi qua xem có đồng ý không"

Tôi đưa xấp giấy đã soạn cho anh Nhật, anh đọc phớt qua chương trình tóm tắt ở trang đầu, rồi chăm chú hơn ở những trang sau, gật gù:

-- Được lắm, giống như là cậu chuẩn bị cả bao nhiêu tháng naỵ
-- Cám ơn anh, vậy là đại khái anh đồng ý\"
-- Nhất trí mà! Tiếc là ông Ít chưa về để anh em mình nói chuyện thêm.
-- Anh Nhật, còn chuyện nữa, anh phải giúp mới được!

Anh Nhật ngẩng mặt nhìn tôi ngạc nhiên. Tôi đưa đơn xin thuyên chuyển của thầy Tài và cô Liễu cùng với giấy giới thiệu của thầy Phúc từ B 3.
-- Bố láo thật! Anh chàng Phúc đáng lẽ phải bàn bạc với Phòng Giáo Dục trước chứ!
-- Có lẽ tại gấp rút thôi anh, chắc cũng như việc thầy Đáng, làm mất lòng đồng bào vì chuyện thịt trâu thốị

Tôi đưa ra lý do mà anh Nhật đã thừa biết vì chuyện giáo viên Đáng đã xảy ra trong khu vực của tôi, để gián tiếp nhắc nhở anh Nhật chuyện thuyên chuyển tế nhị\

-- Thế cậu nghĩ saỏ
-- Em à, em thấy mất cô Liễu cũng uổng, nhưng có thầy Tài cũng được. Thầy Tài khoẻ mạnh, nếu anh đồng ý thì em đưa thầy Tài vào làng Ea Rong thế thầy Đoàn sẽ ra làng Kờ Mông thế cô Liễu vì thầy Đoàn bị suyễn hơi nặng cần gần bệnh xá huyện để lỡ có việc gì ...
-- Cậu thấy được thì anh nhất trí luôn. Thế tính bao giờ chuyển"
-- Ngay liền bây giờ anh ạ\. Thầy Tài đã mang ba lô lên đây đang ở nhà ăn với cô Liễụ Anh viết giấy thuyên chuyển xong thì em đưa thầy Tài vào làng Ea Rong liền cho kịp về thảo luận thêm với anh.
-- Thôi, việc gì gấp vậỵ Mai mốt anh em mình bàn cũng được. Cậu lo giùm mấy việc lặt vặt đị Cậu qua phòng ông Ít đánh máy Lệnh Thuyên Chuyển rồi đưa cho tớ ký là xong.

Tôi lấy giấy ba tờ giấy carbon để đánh máy bốn bản Lệnh Thuyên Chuyển Giáo Viên mà không đề tên người hay làng, xã. Xong rồi tôi điền tên thầy Tài và cô Liễu và khu vực hoạt động. Thầy Đoàn trong cùng một khu vực nên không cần, hơn nữa dân làng Kờ Mông đã biết mặt thầy Đoàn rồị Tôi đưa anh Nhật cả hai trang chưa điền tên, nói anh giữ phòng hờ sau nàỵ Anh Nhật nói:

-- Cậu lo xa quá, khỏi cần đị Thôi để tớ ký luôn. Có ai muốn thuyên chuyển bất chợt mà tớ vắng, giao cho cậu quyết định đó!
-- Anh lu bu nhiều chuyện thì được rồi, em giữ đơn này lại, có việc gì em sẽ trình anh.

Tôi báo thêm với anh Nhật:
-- Cô Liễu tối nay tiếp tục dạy ở làng Kờ Mông, sáng mai ra bến xe về, ngày mốt phải có mặt ở B 3 để trình diện thầy Phúc nhận nhiệm sở mớị Còn em đưa thầy Tài lên thay thầy Đoàn liền. Em sẽ ở lại Ea Rong đêm nay để giới thiệu thầy Tài với dân làng. Mai thầy Đoàn về làng Kờ Mông, còn em về đây rồi anh bổ túc thêm ý kiến chương trình huấn luyện giáo viên Thượng.
-- Tớ tin tưởng cậu mà! Hiệp nhận xét cao về cậu lắm!

Ở Phòng Giáo Dục có bốn cô và bảy chàng: chị Hiệp, chị Nhung, chị Chức, chị Hương, anh Nhật, anh Khoa, anh Giáp, anh Hưng, anh Bài, anh Ít và tôị Anh Nhật có cảm tình nhiều với chị Hiệp, mặc dù anh đã có gia đình ở ngoài Bắc. Thường thường, chị Hiệp giữ vai thư ký ngồi ngay trong văn phòng của anh, nhưng hôm nay tôi không thấy chị ở đâỵ

Tôi cười hỏi anh:
-- À mà chị Hiệp đâu rồi, nãy giờ em không thấy chị ấy đâu!
-- Hiệp về thịxã trưa naỵ Ở Phòng chỉ còn mấy mạng le que! Thôi cậu đi đi rồi về càng sớm càng tốt.

Tôi xuống phòng ăn. Cô Liễu và thầy Tài đưa mắt dò hỏị Thầy Tài hỏi nhanh:

-- Có được không anh"
-- Xong rồi, đây là giấy thuyên chuyển cho hai ngườị Anh chị lên cám ơn anh Nhật một tiếng rồi Quang đưa anh Tài lên làng Ea Rong thế anh Đoàn, còn Liễu thì về Kờ Mông dạy và từ giã đồng bào tối nay, sáng mai Liễu về thị xã chơi một hôm rồi ngày mốt lên B 3 trình diện thầy Phúc.

Hai người xiết tay tôi, cảm động\. Tôi vui lây vì vừa giúp được mấy người hạnh phúc, nhất là cô Liễu, má hồng lên sung sướng. Đúng là khi người ta yêu, ngay cả ý nghĩ sắp được gần người yêu cũng lồ lộ trên khuôn mặt\. Còn tôi, không biết tôi đã yêu chưa mà sao trắc trở quá, với Du, với Nhung đều có cái gì là lạ, dù rằng tôi có cảm tình thật sâu với hai ngườị

Nguyên Đỗ
(Còn tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính quyền của TT Trump đang tiến hành việc điều tra chống phá giá túi nhựa được nhập cảng từ Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 4.
BÌNH DƯƠNG, VN -- 7 nghi can trong vụ cho vay cắt cổ người dân đã bị bắt tại xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam hôm 3 tháng 4, theo bản tin của VNExpress cho biết.
9 người Việt bị thương và 1 người Việt bị thiệt mạng trong tai nạn cháy chung cư tại thủ đô Bangkok của  Thái Lan vào sáng ngày 3 tháng 4, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Santa Ana (VB)- - Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 01 tháng 4 năm 2018, tại sân Chùa Bát Nhã số 4717W. First Street, Thành phố Santa Ana CA 92703 đã long trọng tổ chức Đại Lễ An Vị Tôn Tương Bồ Tát Quán Thế Âm và Lạc Thành Cổng Tam Quan.
Vào ngày thứ Ba 10 tháng 4, 2018, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ nghị quyết vinh dang Tháng Tư Đen.
Theo các hiệp hội y tế chánh, Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ, và các cuộc nghiên cứu gần đây, những người gốc Á Châu mà hút thuốc làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường đến 30-40% cao hơn những người không hút thuốc.
ROSEMEAD, Calif., ngày 2 tháng Tư, 2018 — Edison International, công ty chính của Southern California Edison, đã công bố tên của 30 em học sinh năm cuối của trường trung học được nhận học bổng với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim để hỗ trợ các em trong việc thực hiện giấc mơ làm nên sự khác biệt trên thế giới thông qua việc nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán — gọi chung là STEM.
Tacom/WA.- Hội Thánh Tin Lành Phúc Âm Tacoma đã long trong tổ chức chương trình Ca nhạc với chủ đề:” MÙA XUÂN HY VỌNG” trong 3 ngày Thứ Sáu 3/30/2018, Thứ Bẩy 3/31/2018 lúc 7 :30 tối và lễ phục sinh Chủ Nhật ngày 4/1/2018 lúc 11:00 sáng tại Thánh Đường số 3832 S G St, Tacoma, WA. 98418.
OAK BROOK, Ill., Ngày 3 tháng 4, 2018 – McDonald’s Corporation ra thông báo việc công ty này sẽ dành ngân khoản $150 triệu Mỹ kim trong thời gian 5 năm cho chương trình giáo dục Archways to Opportunity của công ty. Số tiền đầu tư này sẽ cung cấp cơ hội tham gia chương trình học vấn cho gần 400,000 nhân viên tại các tiệm ăn ở Hoa Kỳ và công ty cũng sẽ giảm thiểu giời gian chờ đợi hội đủ điều kiện từ 9 tháng xuống còn có 90 ngày từ lúc bắt đầu việc làm và giảm số giờ làm việc tối thiểu mỗi tuần từ 20 tiếng đồng hồ xuống còn 15 tiếng. Thêm vào đó, McDonald’s sẽ mở rộng một số phúc lợi của chương trình giáo dục đến với các thành viên trong gia đình các nhân viên tiệm ăn. Những thay đổi này phản ảnh quyết tâm của công ty McDonald’s và các phân tiệm độc lập nhằm cung cấp việc làm thích hợp đến cho các nhân viên của tiệm ăn để họ có cơ hội và điều kiện theo đuổi các mục tiêu trong học vấn và nghề nghiệp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.