Hôm nay,  

CHÙM ẢNH

24/04/201100:00:00(Xem: 8298)

CHÙM ẢNH

4_anh-110-large-contentSỰ THĂNG BẰNG CỦA NHỮNG TẢNG ĐÁ CHEO LEO

Có những tảng đá thật lớn, dựa lên nhau bằng những góc cạnh thật mỏng manh, sát mé, nhìn thấy rất nguy hiểm, rùng rợn mà hàng ngàn năm rồi vẫn giữ được thế thăng bằng, hiên ngang giữa trời đất! (hình 1)

1. Tại công viên quốc gia tự nhiên của Colorado Spring, tảng đá khổng lồ nằm ngay cạnh con lộ, chỉ tựa hờ trên một miếng đá khác, như lúc nào cũng sẵn sàng dổ ụp xuống làm khách lái xe đi ngang không khỏi sợ hãi thót tim. (Hình 4)

2. Hòn đá hình trụ tại Diaby, Nova Scotia, Canada, cao 9m đứng cheo leo nơi vách núi với gần như không liên kết với bệ đá đang đỡ nó đang bị thời gian xoi mòn dần, một phần đá còn trồi ra bên ngoài không vâät gì chống đỡ. (Hình 6)

3. Eo ơi! Chỉ một khúc đá như một khúc củi mục mà đỡ cả một trái núi không lồ! Tảng đá nằm tại Brimham Moon, Bắc Yorshire, nước Anh. Vậy mà có rất nhiều người đứng ở dưới chụp hình kỷ niệm.

4. Những tảng đá này chồng lên nhau dưới một điểm tựa bấp bênh tại phía Đông Nam thủ đô Zimbabwe Harare. Nó đẹp đến nổi quốc gia này đã dùng hình tảng đá in lên tờ giấy bạc. (Hình 14)






3_anh-110-large-content
















2_anh-110-large-content

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay cô giáo không ra đề tài đề viết luận văn, bạn nào muốn viết gì cũn (cũng) được, mà viết bằng tiến (tiếng) Việt là được, nên em viết về mẹ của em.
Mỗi năm, lớp dạy tiếng việt của tôi càng có thêm nhiều học trò mới. Có em còn nhỏ, có em đã lớn rồi mà nói tiếng Việt chưa sành sõi, có em còn chưa nói được tiếng Việt nào.
Tóm tắùt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy giam vào chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Ngày nọ có một công chúa đi lạc, nhìn thấy và nghe tiếng nói từ trong hộp phát ra. Nàng hứa sẽ lấy và cứu người trong hộp và được hướng dẫn trở về hoàng cung.
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016. Với “Viên Đá Kỳ Diệu,” một trong bốn bài viết về nước Mỹ của ông, Thảo Lan đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập và đồng thời ra mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" vào thứ Bảy, 30 tháng 3, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty
Những vụ “Cúng sao giải hạn” hằng năm làm tắc đường Hà Nội của chùa Phúc Khánh, rồi “trả nghiệp theo giá ra của Vong” ở chùa Ba Vàng quá trắng trợn phản Phật pháp gần đây, cùng với hội chứng start-up đua nhau xây chùa to để buôn thần bán thánh, chỉ là bước “cái u” biến thành “ung thư” của tình hình Phật giáo nước nhà
làm thế nào để hòa được với kẻ khác? – Đơn giản là hãy tự làm mờ nhạt mình đi, đừng tô đậm cái tôi của mình trước kẻ khác. Vì lòng thương, vì mong mỏi hạnh phúc an vui đến với người khác mà quên mình đi; đừng cho mình là quan trọng, cao quý, còn kẻ khác là phụ thuộc, thấp hèn.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
Hóa ra, chùa chiền ở Việt Nam không phải nơi đâu cũng đều “tĩnh lặng và trang nghiêm” như trong ký ức tuổi thơ an lành và êm ả của tôi. Không ít chỗ không gian tâm linh truyền thống của cả dân tộc đã bị quấy động
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.