Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

27/06/200100:00:00(Xem: 4930)
CSVN CẤP PHÉP 3 HÃNG NỘI MỞ DÂY PHONE CẠNH TRANH
HÀ NỘI - TRong tháng này, nhà cầm quyền CSVN cấp giấy phép hoạt động vĩnh viễn cho 3 công ty nội địa cung cấp dịch vụ điện thoại quốc nội và quốc tế sử dụng kỹ thuật Voice Over Internet Internet (viết tắt VOIP).
Phát ngôn viên Tổng Cục Bưu Điện Viễn Thông cho biết công ty đó là Vietel của quân đội, công ty bán công Saigon Postel, và công ty VNPT của ngành bưu điện viễn thông. Dịch vụ điện thoại viễn liên quốc tế sử dụng kỹ thuật VOIP bắt đầu hoạt động trước cuối năm nay sẽ rẻ hơn nhiều dịch vụ điện thoại sử dụng kỹ thuật cổ điển mà cho tới nay VNPT giữ độc quyền.

Kỹ thuật VOIP đang được thử nghiệm giữa 2 thành phố lớn Saigon và Hà Nội.
Theo báo Tuổi Trẻ, giới hạn cước phí 1 lần gọi là 2000 đồng VN, so với 4820 đồng theo giá của VNPT. VN hiện là 1 trong những quốc gia tính lệ phí điện thoại cao nhất thế giới.

THAM VỤ SỨ QUÁN MỸ CHÊ VN: CHIẾN LƯỢC KINH TẾ VÔ NGHĨA
Theo báo Kinh Tế Sài Gòn, chính phủ CSVN vừa tham khảo ý kiến của một số chuyên viên kinh tế quốc tế về “chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 2001-2010”. Theo nhận xét của ông Robert Dry, tham vụ Đại sứ quán Mỹ tại VN, thì chiến lược này sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chính phủ CSVN không có cơ chế điều hành và giám sát quá trình thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả là một cựu tù cộng sản, hiện sống ở Vail, Arizona, làm việc theo một hợp đồng dân sự với quân đội Mỹ, từng tình nguyện tới chiến trường Trung. Với bài viết của một dân sự gốc Việt từ căn cứ Mỹ tại Afganistan, ông nhận giải Danh Dự VVNM 2018. Sau đây là bài viết mới của ông.
Vào lúc 11:00 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2019 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử, Ban Hộ Trì Tam Bảo của Chùa Trúc Lâm Yên Tử sẽ tưng bừng tổ chức Lễ Mừng 60 Năm Xuất Gia của Hoà Thượng Thích Minh Nguyện.
Vào thứ Bảy, 30 tháng 3 năm 2019, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty - Hợp Ca cũng như những màn trình diễn áo dài thật đẹp và nghệ thuật với những bài hát ca ngợi hình ảnh chiếc áo dài, biểu tượng của nền văn hoá
Thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, 2019, từ 11:00 giờ trưa đến 3:00 giờ chiều, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.”
Thư viện thành phố Huntington Beach, CA phối hợp cùng ban tổ chức đã thực hiện buổi tái tạo lịch sử này tại công viên Hungtington Central Park trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật Feb 16,17/2019.
vì Tự Do mang lại Đa nguyên, nên ngày nay có rất nhiều hệ phái Tin Lành. Nhiều Nhà Thờ Tin Lành khác nhau. Và vì Tin Lành không có Giáo Hội, vì không có Giáo Hoàng … nhưng vì tất cả đều Thờ Thiên Chúa, thờ Jésus-Christ và thờ Chúa Thánh Thần
Tin vui trước ngày đàm phán Trump-Kim, VOA 22-02-19 loan tải Viet Jet dự trù bên lề hội nghị sẽ dàn xếp mua thêm 100 máy bay Boeing 737 MAX trị giá gần 13 tỷ USD, ngoài số máy bay đã mua hồi năm ngoái.
HÀ NỘI -- Cả hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn đều đã đến Hà Nội và cũng đã bắt đầu làm việc trong ngày thứ nhất trong cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, với các lịch trình riêng của mỗi nhà lãnh đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.