Hôm nay,  

Thi Đấu Tin Tặc Hackathon

06/02/201300:00:00(Xem: 11597)
TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang bảo trợ một cuộc thi tin tặc, nhằm chuẩn bị tốt hơn việc đối phó các trận tin tặc tấn công.

Chính phủ Nhật trước giờ vẫn tránh việc khích lệ thi tin tặc vì có thể dẫn tới khuyến khích tội phạm tin học. Tuy nhiên hầu hết các nước khác đều từng tổ chức các cuộc thi tin tặc để tìm các sơ hở trong mạng lưới tin học, và cũng để tuyển thêm các chuyên gia phòng thủ an ninh mạng.

Mashahiro Uemura, thuộc Sở An Ninh Tin Học của Bộ Kinh Tế Nhật Bản, nói rằng kỳ thi Hackathon này cần thiết để chống lại các trận tấn công trong khi kỹ thuật tin tặc ngày cảng phức tạp.

Cuộc thi này gồm 9 đội, mỗi đội 4 chuyên gia đóng vai tin tặc để tìm cách đột nhập mạng nhằm trộm thông tin và gỡ mật kkhẩu. Đội thắng cuộc thi Hackathon là các nhân viên của một công ty an ninh mạng, đã giải quyết được 17 trong 24 đề thi trong kỳ chung kết.

Từ khi chính phủ Nhật mua lại đảo Senkaku, hàng loạt trận tin tặc tấn công đã nhắm vào các trang web chính phủ, đại học, ngân hàng và bệnh viện.

Trận tấn công đáng ngại nhất là hồi tháng 1-2013 khi mạng của Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp bị gài virus Trojan để trộm hồ sơ liên hệ tới thương thuyết mậu dịch Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Hải quân Mỹ và Hải quân Pháp liên tục biểu diễn sức mạnh ở Biển Đông. Bản tin RFI kể rằng: Hai tàu sân bay Mỹ đến vùng biển phía nam Trung Quốc tập trận thị uy. Hải Quân Hoa Kỳ ngày 15/11/2018 xác nhận : Hai hàng không mẫu hạm Mỹ với khoảng 150 chiến đấu cơ đang tiến hành những cuộc tập trận «phức tạp» trên Biển Philippines.
SAIGON -- Biểu tình ngay giữa trung tâm Sài Gòn, ngay nơi Quận 1. Báo Pháp Luật kể: Công nhân lại tiếp tục căng băng rôn đòi tiền. Mới đây, nhiều công nhân lại tiếp tục căng băng rôn trước tòa nhà Diamond Plaza để yêu cầu nhà thầu của dự án The Nassim trả tiền công cho họ.
SAIGON -- Đà Nẵng cưỡng chế giáo xứ Cồn Dầu, bắt 10 người... Bản tin RFA ghi nhận rằng vào sáng ngày 15/11/2018, hàng trăm người thuộc lực lượng cưỡng chế của thành phố Đà Nẵng tiến hành cưỡng chế 7 hộ gia đình trong khoảng 100 hộ chưa đồng ý di dời thuộc giáo xứ Cồn Dầu, huyện Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.
Westminster, Nam California (Tâm Nguyễn)- - Tại Studio số 15436 Brookhurst St, Thành phố Westminster, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật gày 11 tháng 11, năm 2018, Nhà văn Yên Sơn, đến từ Tiểu Bang Texas, đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn "Mưa Nắng Bên Đời" và CD nhạc "Góp Chút Hương Cho Đời." Tham dự buổi ra mắt sách có một số các nhà văn, nhà thơ, và một số các nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương…
Giữa lúc Tổng Bí thư đảng, Chủ tịch nước Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vùi đầu vào canh bạc chọn người cho Đại hội đảng khóa XIII diễn ra vào tháng 01/2021 thì Trung Hoa đã xiết gọng kìm để chuẩn bị bóp cổ Việt Nam ở Biển Đông.
Khi các quan chức xây xong biệt phủ, hễ bị kể tội tham nhũng, sẽ xin quy chế tù tại gia... tuyệt vời tiện nghi.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Bài viết mới của ông là chuyện khởi nghiệp trên đất Mỹ.
CS vẫn nắm độc quyền chính trị, như ông Chủ tịch Hội Nông dân Nguyễn Quốc Cường đã nói rõ mặc dầu Hội Nông Dân đại diện 23 triệu nông dân nhưng lại không có sức mạnh kinh tế lẫn sức mạnh chính trị nên nông dân mãi vẫn nghèo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.