Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

28/10/200200:00:00(Xem: 6260)
Caœm Thông Keœ ƠŒ Tù!

Kính họa vận bài “Caœnh sát ‘uœ tờ’” cuœa Trường Xuân Lão đại gia ở mục “Thơ thẩn mà chơi” trong SGT số 282. Trường Xuân Lão sáng tác bài thơ này dựa theo tin SGT số 280 nói về 2 thám tưœ caœnh sát tham nhũng ơœ Qld là Gregory Lee và Gerra Patrick đã bị toà tuyên án 3 năm tù vào tháng 6/02 nhưng mới ơœ tù có 6 tuần mà họ đã được cho về phép 2 lần.

Mẹ họ! Tù gì sướng tổ cha,
Vừa vô ít bữa lại đòi ra.
Buồn thì rước ghệ về hì hụp,
Hứng cứ đè bà để xuýt xoa.
Chắc caœm thông người còn lạ chỗ,
Rồi ưu ái keœ đã xa nhà.
Nên quan giám thị bèn châm chước...
Pháp luật sao kỳ lạ vậy cà"

*

Khuyên Dạy Mà Không Đặng

Kính họa vận bài “Bọn treœ nó ham chơi” cuœa Cô Gia đại gia trong mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 282

“Con nít” thời nay thiệt chẳng dè,
Mới chừng đó tuổi biết chia phe.
Làm nhiều chuyện thấy kinh hồn quá,
Giơœ đuœ trò nghe khiếp vía he.
Ngó chúng côn đồ rồi phát ngại,
Nhìn y láu cá phaœi đành rè.
Muốn khuyên dạy lắm mà không đặng,
Caœ lũ đâu ai có chịu nghe!

Nam Man

Đứa Nam Man cáo lỗi: Vì sơ ý nên trong lời dẫn (2 dòng đầu) cuœa bài thơ “Lữ Phương nâng bi” mục Thơ Cù Nèo số 282 có sự sai sót, đứa Nam Man xin cáo lỗi với bác Việt Thường và quý độc giaœ. Xin sưœa lại như sau: “Trong tác phẩm ‘sự tích con yêu râu xanh ơœ Việt Nam’ cuœa Việt Thường, tác giaœ có viết bài ‘Vài nét về con người Hồ Chí Minh cuœa Lữ Phương...’”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Tá Phạm Văn Phúc không tử trận ngày 20/4/1975. Trung Tá Lê Quang Đình, Tiểu Khu Phó Long Khánh mới là người tử trận... Tháng 11/1976, Đại Tá Phạm Văn Phúc cùng một số anh em tù cải tạo khác được chuyển về trại Thủ Đức.
Đức đã thắt chặt chính sách tị nạn và quy định trục xuất nghiêm ngặt. Chưa hết, Đức còn thay đổi đạo luật mở rộng danh sách các nước "thuộc diện an toàn" để dễ dàng trục xuất người tị nạn đến từ các quốc gia này khỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức để duyệt xét đơn tị nạn.
Tại sao lại có người giàu và người nghèo? Và tại sao người giàu giàu thêm và người nghèo nghèo thêm? Ngoại trừ một vài ngoại lệ, tôi thấy chưa có câu trả lời nào gọi là thỏa đáng cho hai câu hỏi trên.
Là công dân của một quốc gia Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc mà lâm vào hoàn cảnh bất hạnh như em thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Tôi cũng tiếc là không thể làm được bất cứ điều chi để giúp được em, ngoài việc góp thêm một giọt nước mắt – dù tuổi già hạt lệ như sương.
Vậy là sắp tròn 44 năm, ngày Miền Nam sụp đổ vào tay Cộng quân... Những dòng thơ của Miền Nam, cả trước và sau năm 1975 vẫn là những dòng thơ nhân bản, không hề căm thù. Khi binh lửa nổi dậy, thì nam nhi ra trận.... Và rời bây giờ, sau nhiều năm trong trại tù, vẫn là những hoài niệm từ một hải ngoại rất xa...
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Tin buồn là một nửa người Mỹ không để dành được đồng nào trong quỹ 401(k) hay trong trương mục riêng nào khác cho việc về hưu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.