Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 9832)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay cô giáo không ra đề tài đề viết luận văn, bạn nào muốn viết gì cũn (cũng) được, mà viết bằng tiến (tiếng) Việt là được, nên em viết về mẹ của em.
Mỗi năm, lớp dạy tiếng việt của tôi càng có thêm nhiều học trò mới. Có em còn nhỏ, có em đã lớn rồi mà nói tiếng Việt chưa sành sõi, có em còn chưa nói được tiếng Việt nào.
Tóm tắùt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy giam vào chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Ngày nọ có một công chúa đi lạc, nhìn thấy và nghe tiếng nói từ trong hộp phát ra. Nàng hứa sẽ lấy và cứu người trong hộp và được hướng dẫn trở về hoàng cung.
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016. Với “Viên Đá Kỳ Diệu,” một trong bốn bài viết về nước Mỹ của ông, Thảo Lan đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập và đồng thời ra mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" vào thứ Bảy, 30 tháng 3, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty
Những vụ “Cúng sao giải hạn” hằng năm làm tắc đường Hà Nội của chùa Phúc Khánh, rồi “trả nghiệp theo giá ra của Vong” ở chùa Ba Vàng quá trắng trợn phản Phật pháp gần đây, cùng với hội chứng start-up đua nhau xây chùa to để buôn thần bán thánh, chỉ là bước “cái u” biến thành “ung thư” của tình hình Phật giáo nước nhà
làm thế nào để hòa được với kẻ khác? – Đơn giản là hãy tự làm mờ nhạt mình đi, đừng tô đậm cái tôi của mình trước kẻ khác. Vì lòng thương, vì mong mỏi hạnh phúc an vui đến với người khác mà quên mình đi; đừng cho mình là quan trọng, cao quý, còn kẻ khác là phụ thuộc, thấp hèn.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
Hóa ra, chùa chiền ở Việt Nam không phải nơi đâu cũng đều “tĩnh lặng và trang nghiêm” như trong ký ức tuổi thơ an lành và êm ả của tôi. Không ít chỗ không gian tâm linh truyền thống của cả dân tộc đã bị quấy động
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.