Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/01/200000:00:00(Xem: 7754)
NÀNG VOI ẤN CHÊ XỨ NHẬT
Nàng voi Jaya ba tuổi rưỡi đã được chăm sóc tại Sở Thú Ấn Độ Lucknow hôm Thứ Hai 10.1.2000. Jaya được Tổng Thống Ấn Narayanan tặng làm quà cho Thủ Tướng Nhật, nhưng ngả bệnh khi được chở trong một xe tải từ Gauhati tới New Delhi. Sở Thú Lucknow nói là có thể Ấn phải tìm một món quà khác cho Nhật.

RÁC NHẬT VÀO PHI BỊ CHÊ


Chiếc tàu hàng MV Pulsar đậu ở Oi Wharf tại Tokyo trong khi chờ dỡ hàng toàn chất thải y tế nguy hại và vật dụng trong nhà nguyên bị Phi đẩy ngược về sáng Thứ Ba 11.1.2000. Nhật đã nhận về 2,800 tấn tả người lớn đã xài, giấy chùi tay vệ sinh đã dùng, ống nghiệm trống và đủ thứ khác đã gửi lậu vào Phi cuối năm ngoái bởi một hãng xuất cảng Nhật Bản.

DAIMLERCHRYSLER SẼ LÀM XE RẺ
Ông Chủ Tịch Bob Eaton của hãng DaimlerChrysler đã thổi khói xì gà vào các mẫu mô hình xe 2001 PT Cruiser khi trình diện các kiểu xe mới này trước báo chí hôm Thứ Ba trong HỘi Chợ Xe Quốc Tế Bắc Mỹ ở Detroit để lấy khói nhấn mạnh vào giá rẻ và thân nhỏ của loại xe 16,000 đô la này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những người xếp hàng nơi công cộng để lấy nước tại một giếng khoan ở Tafara hôm 1 tháng 8 năm 2019 tại Harare, Zimbabwe.
Theo tôi, Phật tử phàm phu như chúng ta thì “chánh niệm” phải thiết thực. Đối với chúng ta, khi còn sinh hoạt với đời thì không thể nào “Sắc tức thị không. Không tức thị sắc được”. Đồng bạc phải là đồng bạc, không thể nào không là đồng bạc. Tiền cúng chùa phải là tiền chứ không thể không là tiền. Cái nhà phải là cái nhà, không thể không là cái nhà. Giao kèo buôn bán này phải là giao kèo hợp pháp chứ không thể không là giao kèo.
Chúng ta ai cũng say mê Truyện Kiều và không ít thì nhiều cũng thuộc một vài đoạn.
Men theo ký ức đã mù mờ do năm tháng và những đổi thay của khung cảnh đường phố, tôi đến chỗ con rạch nhỏ gần một nghĩa trang bề thế ở ven châu thành Bến Tre, vô quán nước hỏi đường đến tư gia nhà văn Trang Thế Hy.
Tuy hơi muộn màng nhưng vào ngày 19 tháng 7 năm 2019 vừa qua, trên trang FB của nhà báo Huynh Ngoc Chenh, độc giả đã đọc được những lời phân ưu vô cùng trang trọng: Vĩnh biệt giáo sư Hoàng Tụy
Đêm văn nghệ kỷ niệm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân diễn ra tại Hội trường Việt Báo Quận Cam tối Thứ Bảy 20-7-2019 vẫn còn dư âm trong lòng người tham dự.
Tiếng Mẹ reo mừng con mới sinh ra, hoặc cười vui trong nghẹn ngào cảm xúc, là tiếng thơ đầu đời của con.
Từ ngàn xưa, con người đã luôn phải tự tìm lấy đường sống, lối sống cho chính mình; từ những việc đơn giản như ăn gì, mặc gì, đến những câu hỏi phức tạp hơn như thế nào là đời sống người, hoặc phải tổ chức cuộc sống chung ra sao cho an vui hạnh phúc?
Sông Ba Lai là một nhánh của sông Cửu Long , nằm trọn vẹn trong địa phận tỉnh Bến Tre.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.