Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/199900:00:00(Xem: 8123)
DO THÁI ĐỔ TỘI CHO GÀ
Một số tín đồ Do Thái Giáo chính thống đã làm nghi thức đưa gà xoay vòng trên đầu hôm Thứ Năm tại Mea Shearim, khu phố chính của nhóm tôn giáo này ở Jerusalem, trong khi họ cầu nguyện trong nghi lễ Kaparot, với lòng tin rằng tội lỗi trong năm ngoái sẽ chuyền vào con gà. Lễ này thực hiện trước Yom Kippur, ngày linh thiêng nhất trong năm Do Thái, sẽ là Thứ Hai 20.9. Sau đó họ sẽ giết gà và tặng cho dân nghèo.

BÃO VÀO HỒNG KÔNG: 1 CHẾT, 216 BỊ THƯƠNG
Trận bão York đã đánh phá Hồng Kông hôm Thứ Năm 16.9, thổi bay nhiều cửa sổ các nhà cao tầng, làm mưa lớn ngập lụt nhiều đường phố, bứng gốc nhiều cây, trong khi các viên chức cảnh cáo nạn sụp lở đất có thể xảy ra. Có một người chết và 216 người bị thương trong trận bão này, được xem là tệ hại nhất ở Hồng Kông trong 16 năm qua.

HÃNG XI MĂNG MỄ VÀO NYSE
Chủ Tịch Thị Trường Chứng Khoán New York William Johnson cùng với các ông xếp công ty Mễ Tây Cơ CEMEX, hãng xi măng lớn thứ 3 thế giới, đã cùng nhau trong phút rung chuông khai mạc NYSE hôm Thứ Tư, trong nghi lễ đưa cổ phần hãng CEMEX vào danh sách NYSE.

ĐÔ LA SỤT, CỔ PHIẾU NHẬT BI ĐÁT
Chỉ số chứng khoán trung bình Nikkei, tổng hợp của 225 đại công ty Nhật, đã sụt 565 điểm hôm Thứ Năm. Nguyên do vì đồng Mỹ Kim sụt giá so với đồng yen của Nhật, làm trị giá cổ phiếu giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Chủ tịch Bensalah của Thượng Viện Algeria nắm quyền TT lâm thời từ khi TT Bouteflika từ chức (ngày 2-4) dưới áp lực sau 20 năm lãnh đạo đất nước Bắc Phi này.
HONG KONG - Các nguồn tin tiết lộ: 1 đoàn đặc nhiệm của chính quyền Trung Cộng đã được đưa tới đặc khu kinh tế Shenzhen từ ngày 9-6, khi 1 triệu người xuống đường tại đặc khu Hong Kong để phản đối luật dẫn độ.
Pursuit là tổ chức bất vụ lợi có trụ sở tại Quận Queens của New York. Nó đào tạo lại những công nhân có năng khiếu thấp với không có chi phí trả trước.
WASHINGTON - Bên lề hội nghị Osa-ka, TT Trump và chủ tịch Xi Jinping đồng ý hưu chiến về thuế để tiếp tục thương lượng giải tỏa chiến tranh thương mại.
WASHINGTON - TT Trump nói: Hoa Kỳ nên bắt đầu chi phối hối suất của MK. Ông tố cáo Trung Cộng và châu Âu dùng thủ thuật tiền tệ để giành ưu thế trong thương mại.
WASHINGTON - Hội thiên văn (AMS) loan báo: hơn 20 điểm sáng trên không gian được ghi nhận trên bầu trời Florida, từ Jack-sonville tới Key West.
Tuổi về hưu lãnh tiền An Sinh Xã Hội là từ 66 tới 67 cho hầu hết những người Mỹ hiện đang làm việc.
NEW YORK — Các nhà nghiên cứu đã loại bỏ thành công HIV khỏi DNA của con chuột bị nhiễm bệnh, là một bước đầy hứa hẹn tiến tới việc chữa lành cho gần 37 triệu người đang sống với vi khuẩn này.
Chính sách của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc phải nhấn mạnh áp lực và răn đe, trong khi hành động đa phương hơn là đơn phương, theo các chuyên gia cho biết trong hội thảo lần thứ hai của Edgerton Series về Việc Phản Ưng Đối Với Trung Quốc Trỗi Dậy (Edgerton Series on Responding to a Rising China).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.