Hôm nay,  

Công An Bạo Lực

28/10/201500:00:00(Xem: 14666)

Công an là nỗi kinh hoàng của dân thường.

Đây là chuyện ở tỉnh Quảng Bình: Công an huyện tiếp nhận đơn tố công an xã đánh dân gây thương tích tại trụ sở.

Báo Lao Động kể:

“Ngày 26.10, Công an huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã tiếp nhận đơn tố giác của anh Trần Bá Ninh (SN 1993, trú xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) về việc bị công an xã Hồng Hóa cố ý gây thương tích và làm nhục.

Theo đơn trình báo, khoảng 21 giờ 50 phút ngày 21.10, anh Ninh cùng anh Phạm Văn Tâm (nhân viên Cty TNHH MTV Trần Minh Khoa, trụ sở tại Đà Nẵng, hiện đang làm dự án tại Đài Viễn thông huyện Minh Hóa) đi kiểm tra vật tư xây dựng cột sóng Vinaphone tại khu vực cầu Roòng (xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa). Khi đang ở trong lán của dự án thì công an xã Hồng Hóa đến kiểm tra giấy tạm trú.

Anh Ninh và anh Tâm không có giấy tạm trú nên công an xã yêu cầu đưa chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe mô tô.

Sau khi kiểm tra, lực lượng công an xã không trả lại giấy đăng ký xe mô tô và quát nạt rồi yêu cầu về trụ sở UBND xã Hồng Hóa làm việc.

Anh Ninh cho biết, “tại phòng làm việc của công an xã, khi mới bước vào họ bắt tôi ngồi xuống xuống ghế, họ đóng cửa phòng lại và bắt đầu dùng tay tát vào mặt và đấm vào bụng tôi. Trong quá trình làm việc, họ bắt tôi đứng dậy, chống tay vào tường quay lưng lại rồi dùng tay, đầu gối đấm, thúc vào bụng tôi, làm tôi ngã gục xuống nền nhà. Họ bắt tôi ngồi lên ghế, tôi xin họ đừng đánh nữa nhưng họ vẫn dùng dùi cui đánh liên tục vào vai và bắt tôi ký vào biên bản. Sau đó, họ thả tôi về và giữ lại chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe mô tô”.

Sau khi được thả và về nhà trọ ở thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa), anh Ninh được gia đình đem đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa. Các bác sỹ chẩn đoán anh Ninh bị đa chấn thương vùng mặt, vai, ngực, bụng do bị đánh.

Ngoài anh Ninh, anh Tâm cũng nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương do bị đánh nhưng với mức độ nhẹ hơn.”(ngưng trích)

Trong khi đó, báo Pháp Luật kể chuyện công an Tây Ninh:

“Thanh tra tỉnh và Công an tỉnh Tây Ninh đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ cán bộ Đồn công an KCN Trảng Bàng đánh nữ công nhân phải nhập viện.

Ngày 26/10, đại diện Thanh tra tỉnh Tây Ninh và Công an tỉnh Tây Ninh đã đến trụ sở Công an huyện Trảng Bàng phối hợp làm rõ việc nữ công nhân Lại Thị Thu (Công ty TNHH Colltex Việt Nam) bị một cán bộ Đồn công an Khu công nghiệp (KCN) Trảng Bàng, Tây Ninh đánh, đá bằng tay chân và dùi cui phải nhập viện.

Đại tá Nguyễn Thanh Lựu, Trưởng Công an huyện Trảng Bàng, thông tin: Ngày 21/10, Công an huyện Trảng Bàng đã ra Quyết định số 2113 tạm đình chỉ công tác Trung tá Lý Công Văn (sinh năm 1977, ngụ xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM). Thời gian tạm đình chỉ là 30 ngày, từ ngày 21/10 đến 20/11. Lý do tạm đình chỉ là để “làm rõ quá trình sai phạm quy trình trong công tác điều tra”. Hiện ông Văn đang có mặt ở trụ sở Công an huyện Trảng Bàng…”(ngưng trích)

Trung Tá công an Lý Công Văn nói gì khi trả lời báo Pháp luật TPSG: “Có phải Trung tá Văn dùng tay chân đánh, đá và dùng dùi cui đánh rất nhiều nên trên người chị Thu mới có nhiều vết bầm đen như vậy?”.

Ông Văn nói: “Lúc đó tôi đã quá nóng, không kiềm chế nên mới làm vậy.”

Than ôi, lỡ tay đánh chết người rồi sao cho người ta sống lại.

Thiết tưởng, các công an cần học khóa thiền để giữ tâm, để tay chân đừng đánh sảng…

NEW ORLEANS - 13 năm sau ngày siêu bão Katrina đổ bộ bờ Vịnh Mexico, 1 người đàn ông dùng shotgun bắn chết 3 người da đen trong cảnh hỗn loạn sau bão ra tòa.
DECATUR - Cảnh sát tiểu bang Georgia xác nhận tin 1 thầy giáo dạy lớp 6 đã chết với thương tich do súng đạn gây ra sau khi bị tố cáo tấn công tình dục 1 học sinh 12 tuổi.
WASHINGTON - Truyền thông đưa tin: Bộ tư pháp đã bắt đầu điều tra các tố giác tu sĩ Công Giáo tấn công tình dục trẻ em tại tiểu bang Pennsylvania.
WASHINGTON - 2 phụ tá của TT Trump tranh luận sôi nổi bên ngoài Phòng Bầu Dục vì cảm xúc về cách giải quyết thành phần di dân nhập cư bất hợp pháp, theo 2 nguồn tin từ Bạch Ốc.
HANOI -- Nhà nước CSVN nghĩ ra độc chiêu, mời gọi kiều bào bơm tiền về VN để “giữ gìn” biển đảo Việt Nam... bất kể bản công hàm Phạm Văn Đồng 1958 đã mở đường cho Trung Quốc lấn vào lãnh hải VN.
Một thương ước lớn sẽ cho hàng hóa VN đi xa hơn, dễ dàng hơn... Bản tin RFI ghi rằng Việt Nam sẽ phê chuẩn hiệp định CPTPP vào tháng 11/2018. Hôm Thứ Năm 18/10/2018, Quốc Hội Việt Nam thông báo trong kỳ họp thứ 6 khóa 14, khai mạc vào ngày 22/10, các đại biểu sẽ phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Slovakia tạm cắt quan hệ ngoại giao với Việt Nam, theo tin từ các thông tấn quốc tế. Bản tin RFA và VOA kể rằng quan hệ song phương giữa Slovakia và Việt Nam sẽ bị ngưng cho đến khi Bratislava nhận được giải thích đáng tin từ phía Hà Nội về việc làm thế nào mà công dân Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ Đức có thể về đến Việt Nam.
Bão mạnh và sóng thần ở châu Á khiến hàng ngàn người thiệt mạng, hàng ngàn người mất tích; tàn phá nhà cửa, tài sản công và tư, thiệt hại vô kể. Bão lớn quét qua miền Đông và Đông nam nước Mỹ cũng lấy đi mạng sống của ba mươi người và hàng ngàn người còn mất tích… Hàng trăm ngàn người vẫn còn phải chịu đựng sự lụt lội, mất điện, lạnh giá, thiếu nước uống. Trong khi đó, gió Santa Ana như mọi năm đã thổi về, mang hơi nóng hầm hập sau cơn mưa rỉ rả một ngày một đêm của miền Tây nam. Lá thu cuốn theo gió, tràn ra đường nhựa, chạy đuổi theo xe cộ ngược xuôi. Những hàng dây điện giăng mắc qua các phố nhỏ lung lay như đưa võng dưới cơn nắng vàng hanh. Có mùi gì khét lẹt như khói xăng hay tro ẩm của nạn cháy rừng tháng trước, còn phảng phất trong không khí của ngày vào thu. Trời vần vũ mây xám. Phố chợ vẫn tấp nập những người là người. Các bích chương quảng cáo bầu cử với tên ứng viên rất lớn và nổi bật, trưng đầy ở các góc đường.
Đỗ Mười, cựu Tổng Bí thư và cựu Thủ tướng, Trần Đại Quang, đương kim Chủ tịch nước, cả hai chết trước sau chỉ mươi ngày. Theo thói lề dân gian, «miệng ăn cá, ăn mấm», thường nói đó là «chết trùng». Cái chết trước nhằm giờ linh, kéo theo cái chết sau của người thân trong họ. Quang và Mười, về liên hệ, còn hơn 2 người trong họ, tuy không cùng huyết thống, nhưng cùng đảng là cùng nhịp thở giống nhau, cùng giấc mơ giống nhau, cùng động tâm giống nhau nên sự ứng nghiệm của giờ linh phải bén nhạy hơn những người cùng máu huyết mà suy nghĩ lại khác nhau, nguyện vọng không giống nhau. Theo kinh nghiệm dân gian đó, không biết có ai đang chờ coi «giờ trùng» sẽ còn ứng nghìệm ở đồng chí nào khác nữa của hai người đó hay không?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.