Hôm nay,  

Facebook: Doanh Thu Đạt 7.1 Tỉ MK, Tăng 50% Trong Q3/2016

11/4/201600:00:00(View: 3941)

blank
blankThượng tuần tháng 11/2016, Facebook công bố kết quả kinh doanh trong Q3/2016, ghi nhận doanh thu đạt 7.1 tỷ USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận ròng đạt 2.37 tỷ USD, tăng tới 165% so với Q3/2015.

Trong Q3/2016, dù phải chi khá nhiều tiền vào các hoạt động nghiên cứu phát triển nhưng biên lợi nhuận hoạt động của Facebook vẫn tiếp tục tăng lên 45% trong quý, và tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Công ty cho biết, hiện có hơn 1.09 tỷ người đang dùng Facebook mỗi ngày trên các thiết bị di động, và 1.18 tỷ người dùng hàng ngày trên các thiết bị nói chung. Tổng số người dùng tích cực hàng tháng của Facebook sắp đạt 2 tỷ (hiện là 1.79 tỷ người), và số người dùng hàng tháng trên di động là 1.66 tỷ người, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.


Nhìn chung, hầu như tất cả thu nhập của Facebook đều từ quảng cáo trên di động với tỷ trọng 84% trên tổng doanh thu quảng cáo trong Q3/2016. Doanh thu từ các khoản thanh toán và chi phí là hạng mục duy nhất bị giảm so với cùng kỳ năm 2015. Dù hoạt động kinh doanh của Facebook không quá da dạng, nhưng lại được giới đầu tư đánh giá cao ở tính sinh lợi.

Ngoài ra, Facebook cũng đang tiếp tục mở rộng thông qua đầu tư vào các nghiên cứu và phát triển. Trong khoảng 9 tháng đầu của năm 2016, Facebook đã chi 4.35 tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu phát triển, nhiều hơn 24% so với cùng kỳ năm 2015.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 viên chức tiết lộ: Hoa Kỳ có tin tình báo xác nhận con trai Bin Laden, cũng là thủ lãnh thừa kế đã chết.
Trong khi chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tung lên khói bụi mịt mờ, có vẻ như kinh tế Việt Nam sẽ hưởng lợi. Bề ngoài là như thế, và ít nhất là cho tới bây giờ.
Tối Chủ Nhật 28/07/2019, Chương trình 60 Minutes thuộc Đài Truyền Hình số 9 công bố phim tài liệu “Mở hồ sơ Crown” (Crown unmasked).
Nhiều dấu chỉ cho thấy Trung Cộng [TC] đang câu giờ trong cuộc đàm phán thứ hai về Chiến tranh Thương mại mà Chủ tịch Tập cận Bình [CTB] đã hứa với TT Trump [TT T] bên lề hội nghị G 20 ở Nhựt.
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD).
KABUL - Phái bộ LHQ tại LHQ (UNAMA) cho biết: các lực lượng thân chính phủ, bao gồm NATO, đã gây thiệt hại nhân mạng thường dân nhiều hơn quân nổi dậy trong nửa đầu năm 2019.
RIO DE JANEIRO - Các điều kiện của khám đường Altamira, nơi 57 người chết trong bạo động băng đảng hôm Thứ Hai 29/07, được 1 phúc trình chính thức mô tả là khủng khiếp.
GENEVA - Tại 1 hội thảo về kiểm soát vũ khí, viên chưc ngoại giao Nga báo động ngày Thứ Ba 30-7: Hoa Kỳ đang mưu đồ quy trách nhiệm Nga không tuân thủ để giải kết “hiệp ước cấm thử nguyên tử - CTBT”.
DUBLIN - Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar thông báo Thủ Tướng UK Boris Johnson ngày 30-7 “không mở lại thỏa thuận Brexit đã thương lượng”, vì không có các dàn xếp tốt đẹp để thay thế.
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.