Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200500:00:00(Xem: 8085)
DÂN TÂY BAN NHA OK HIẾN PHÁP LIÊN ÂU...
Trưng cầu dân ý về Hiến Pháp Liên Âu ở Tây Ban Nha: Dân TBN đã chấp thuận Hiến Pháp này qua trưng cầu dân ý, tỉ lệ với đa số gần 4/5 phiếu bầu.

CHẠY ĐUA MARATHON Ở TOKYO
Khoảng 12,000 lực sĩ khởi sự cuộc thi chạy trường lực Ome Marathon lần thứ 39 tại Ome, Tokyo hôm chủ nhật 20-2-2005. Biểu ngữ trên cao viết, “Chạy Đua Ome Marathon, Điểm Khởi Sự.”

TỔNG THỐNG PHI SẼ NÊU NHÂN QUYỀN VỚI MIẾN ĐIỆN


Một nhà hoạt động Phi Luật Tân trong Liên Minh Miến Điện Tự Do dán ảnh và bích chương ủng hộ nhà dân chủ Aung San Suu Kyi trong cuộc biểu tình phản kháng ngoài tòa đại sứ Miến Điện ở Manila. Tổng Thống Phi Luật Tân Gloria Arroyo sẽ đặt vấn đề bảo vệ nhân quyền với Thủ Tướng Miến Điện Soe Win, người sắp thăm Phi.

MỸ XIN NHẬT BỎ LỆNH CẤM NHẬP CẢNG THỊT BÒ MỸ
Ngoại Trưởng Mỹ Condi Rice đãõ thuyết phục Ngoại Trưởng Nhật Nobutaka Machimura để xin Nhật tiếp tục nhập cảng thịt bò Mỹ, bày tỏ rằng “tiến trình cấm quá lâu rồi.” Nhật cấm thịt bò Mỹ từ tháng 12-2003 vì nỗi sợ bệnh bò điên. Tuy nhiên, Machimura giải thích là tiến trình khoa học phức tạp để gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảng thịt bò Mỹ, và ông hứa sẽ hối thúc gỡ bỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau 3 ngày yên lặng theo dõi, hôm thứ Sáu 16/8, người phát ngôn bộ ngoại giao VN-bà Lê Thị Thu Hằng lên tiếng phản đối việc TQ tái diễn vi phạm nghiêm trọng, đưa các tàu chiến trở lại khu vực đối đầu từ hôm 13/8
Những cuộc biểu tình khổng lồ đang diễn ra tại Hồng Kong đang bước qua tuần lễ thứ 12.
Việt Nam đã phạm một sai lầm chiến lược là từ bỏ quyền phủ quyết / Veto Power, một điều khoản hết sức quan trọng đã có trong Hiệp Định Ùy Ban Sông Mekong 1957 (Mekong River Committee) vì Việt Nam là một quốc gia cuối nguồn
việc Tập Cận Bình đàn áp lan rộng đối với xã hội dân sự và đề cao tệ sùng bái cá nhơn đã làm thất vọng nhiều nhà quan sát, cả người trong nước lẫn dư luận người nước ngoài
Tập sách mỏng nhưng nặng ký Kinh Pháp Cú Tây Tạng do Nguyên Giác dịch và ghi nhận đến với tôi không gây bất ngờ vì Nguyên Giác viết về những vấn đề có tính cách chuyên sâu về Phật giáo cũng đã nhiều.
Đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy, Phan Thiết, Bình Dương cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh từ Hoa Kỳ đã về dự lễ sinh nhật, kỷ niệm 56 năm thành lập Nghĩa Sinh.
Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố năm 2011 là năm quốc tế về rừng để báo động về sự tàn phá rừng một cách đại quy mô với trung bình 350km2 rừng bị mất đi mỗi ngày, làm tổn thương sự đa dạng sinh học và làm tăng thêm sự sưởi nóng toàn cầu.
Các nhà hiền triết Hi Lạp cổ đại, từ Platon đến Socrate xem Nước là nguồn gốc của mọi nguồn gốc.Theo Phật giáo thì vũ trụ do bốn cái lớn trong vũ trụ: đất, nước, gió, lửa, còn gọi là Tứ Đại. Triết học Trung Hoa cho rằng nước là một trong năm yếu tố gọi chung là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.
Trái đất ta ở có sông ngòi, có biển cả, có núi non, có thung lũng; nhưng trên hết có đất . Đất giúp cây cối có thể bám rễ vào, đất giữ được nước đủ thời gian để rễ cây có thể hút được nước nuôi thân, nuôi lá, nuôi hoa.
Xin gởi đến các bạn bài viết của con gái chúng tôi là Ngyễn Ngọc Lan Châu viết tại Montréal năm 1989. lúc cháu được 14 tuổi và đang học high school 4 trường trung học Lemoyne d'Iberville, Longueuil., Quebec, Canada.Bài viết ESSAY được nhà trường chọn đăng trong quyển REFLECTION 89. A LITERARY ANTHOLOGY của trường nói trên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.