Hôm nay,  

Cà Phê Học Trò

15/02/200000:00:00(Xem: 9964)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo Phụ Nữ, dạo này ở Sài Gòn, các quán cà phê đèn mờ đua nhau mọc lên như nấm dưới nhiều hình thức. Một cuộc cạnh tranh âm thầm nhưng quyết liệt luôn luôn diễn ra gay gắt. Những quán mở sau thường tìm những yếu tố mới lạ hơn, ngoài việc trang trí tạo cảnh, gây ấn tượng như làm cầu treo, hòn non bộ, ghế xích đu, quây chòi lá, nhiều quán có máy lạnh, đĩa compact, nhạc sống. Đội ngũ tiếp viên nữ có trang phục cũng gây ấn tượng mạnh với những chiếc váy quá ngắn hoặc xẻ quá cao. Do có nhiều quán cạnh tranh nhau nên, giá cà phê tại nhiều ngày càng giảm để có thể, phục vụ cho nhiều loại khách. Nếu trước đây, giá một ly cà phê trong quán máy lạnh phải 6 ngàn đến 8 ngàn đồng thì nay chỉ còn 3 đến 4 ngàn đồng, thậm chí ít hơn. Chính vì thế một thành phần khách mới nhập cuộc, đó là học sinh. Khai thác yếu tố trên, nhiều chủ quán cà phê đã chuyển đối tượng phục vụ và nhắm đến thành phần khách hàng đông đảo này.

Cũng theo báo Phụ Nữ, quán cà phê dành cho học trò đã có mặt trên từng cây số, và đã trở thành điểm hẹn của đông đảo học sinh cấp 3 (từ lớp 10 đến lớp 12), có nhiều nơi còn thu hút cả học sinh cấp 2 ở độ tuổi 14-15. Một bà bán bánh canh bên cạnh một quán cà phê nói với lắc đầu phóng viên báo trên: Ngồi đây suốt cả ngày chỉ thấy toàn học trò quần xanh áo trắng, có cả những em 13, 14 tuổi, vào đấy. Bố mẹ nào mà cho con đi uống cà phê chứ"

Làm một vòng qua các quán cà phê, phóng viên báo Phụ Nữ ghi lại như sau: Từ đây, thành phố có thêm thuật ngữ mới là cà phê học trò. Phải nói rằng các chủ quán rất nhạy trong kinh doanh: thành phần học sinh này rất đông, lại dễ tính, không đòi hỏi gì nhiều. Nếu như cà phê ôm gây ra nhiều tệ nạn xã hội nhức nhối thì cà phê học trò lại có những hậu quả đau đầu khác.


Giá một ly cà phê 3 ngàn đến 4 ngàn đồng gọi là rẻ so với trước đây. Song, đó là một số tiền lớn, rất lớn đối với những cô cậu học trò. Trừ những gia đình khá giả, cho con cái họ 5 ngàn đến 10 ngàn đồng tiêu vặt. Còn lại để có tiền, nhiều học trò nhịn ăn sáng, để cái bụng rỗng đến trường, dành những đồng tiền ít ỏi đó khi có dịp là chui vào cà phê. Đi học mà đói bụng thì làm sao trụ suốt các tiết học được. Vì thế không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà sức học cũng giảm sút. Còn nếu không nhịn ăn sáng được thì phải xoay tiền bằng cách khác. Vừa rồi, họp phụ huynh, một bà mẹ mới biết được rằng học phí một môn chỉ có 20 ngàn đồng thế mà tháng nào con bà cũng xin 40 ngàn để nộp tiền học thêm.

Một trường hợp khác, khi tình cờ gặp nhau ngoài đường, cô giáo hỏi mẹ một học sinh là sao mấy tháng không thấy cháu đến học thêm, dù cháu rất yếu môn đó. Bà mẹ ngạc nhiên: Thế à" Tôi vẫn thấy cháu đi đúng giờ, không bỏ một buổi nào. Và quả thật, một hôm theo nguồn tin báo, bà mẹ đã tìm thấy cô gái yêu đang học thêm trong quán cà phê với một anh bạn cùng lớp.

Bạn,
Tại nhiều cuộc họp với phụ huynh học sinh, rất nhiều các cô giáo, thầy giáo nhắc nhở về việc đã lâu các trò chưa nộp tiền học phí. Lúc ấy, nhiều ông bố, bà mẹ cãi phăng rằng đã đưa cho con tiền rất đúng hạn. Sau hỏi ra, mới biết số tiền đó các cô các cậu nhúng hết vào cà phê. Cùng với nỗi lo về tệ nạn ma túy đang xâm nhập mạnh vào các trường học, bây giờ phụ huynh học sinh ở Sài Gòn lại phải đau đầu, lo lắng vì các quán cà phê học trò đã cuốn hút con em mình!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để tiếp sức và hậu thuẫn các tù nhân lương tâm đang tuyệt thực chống lại sự ngược đãi, đàn áp, đánh đập trong các nhà tù CSVN, nhiều người Việt trong ngoài nước đã lên tiếng phản đối chế độ hà khắc vô nhân đạo của nhà tù CSVN bằng chiến dịch ký tên phản đối
Hôm 9 tháng 7 Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La đã truy tố 8 người liên quan vụ gian lận điểm thi tại tỉnh Sơn La, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 9 tháng 7.
Các thám tử từ Đơn Vị Điều Tra Địa Hạt 6 của Cảnh Sát của Sở Cảnh Sát Quận Montgomery, tiểu bang Maryland, đang yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng trong việc tìm kiếm một người đàn ông tại Gaithersburg mất tích.
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 Restaurant, Westminster vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu, ngày 5 tháng 7 năm 2019, Hội Ái Hữu Không Quân VNCH Miền Trung California đã tổ chức Đêm Không Gian Hội Ngộ, kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Quân Chủng Không Quân VNCH.
Westminstter - - Góp phần vào công việc phát triển và phục vụ cư dân trong vùng Orange County, một công ty có tên là “Công Ty Liên Minh Group,” chuyên lo về du lịch và một số các dịch vu khác nhằm phục vụ cộng đồng tại Quận Cam, đã chính thức khai trương và hoạt động đúng vào ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, ngày 4-7 năm 2019.
Thuốc giả bán cho bệnh nhân ung thư đã vào Việt Nam bằng cách nào? Cán bộ nào mở cửa cho thuốc giả vào?
Nhạc sĩ Phạm Duy là một thiên tài. Rất hiếm hoi để có một tài năng như thế. Tôi đã nghe nhạc Phạm Duy từ thời mới lớn, qua nhiều thể loại nhạc, phần lớn thời xa xưa là nghe qua các làn sóng phát thanh tại Sài Gòn, và rồi nghe qua băng Cassette
Đọc vài ba câu ca dao của miền Nam ta sẽ thích thú ngay với những hình ảnh đuợc mô tả, cách nói, thái độ của nhân vật, ta cảm thấy gần gũi với họ biết bao nhiêu.
Homère là là thủy tổ của nền văn học Tây Phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.