Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/09/200500:00:00(Xem: 8630)
BẮT CÓC CON NHÀ BÁO, RỒI NHẬN TỘI

Ông Kelly Frank, người bị tố cáo âm mưu bắt cóc con trai của ông David Letterman đã nhận tội để được kết án nhẹ hơn. Hôm Thứ Hai, bị cáo Frank đã bị tòa án Choteau (Montana) kết án 10 năm tù về tội tính tiền quá giá trong việc sơn nhà, và cản trở công lý. Frank bị bắt hồi Tháng 3, sau khi có người quen của nhà báo mở hội luận truyền hình Letterman báo tin cho cảnh sát. Y âm mưu bắt cóc đứa trẻ 16 tháng và người hầu gái để đòi tiền chuộc.

DÂN ISRAEL GẦN GAZA SỢ BỊ TẤN CÔNG
Cư dân Israel tại cộng đồng Nativ Haasara gần biên giới Gaza tỏ ý lo ngại về những người láng giềng Palestine sắp tới ở. Quan ngại của họ phát sinh từ sự kiện cac đền thờ Do Thái Giáo tại cac khu định cư di tản đã bị phóng hỏa. Nhiều người lo rằng họ sẽ bị du kich Palestine tấn công, vì nhà họ chỉ cach ranh giới khoảng 150 mét.

XỬ VỤ 6 NGƯỜI ĐI SĂN BỊ BẮN CHẾT
Vụ án những người đi dăn bị bắn ở Wisconsin khai diễn hôm Thứ Ba tại tòa Hayward. Bị can Chai Soua Vang bị truy tố về cái chết của 6 người sau khi y đối đầu họ trong luc xâm phạm đất tư. 1 trong những người sống sót tố cáo Vang nổ súng trước. Terry Willers kể trước tòa rằng anh bắt gặp Vang và báo cho biết rằng anh ta xâm nhập đất tư, hãy quay lui. Willers nhận rằng Vang hỏi phương hướng và sau đó cac bạn săn vây quanh Vang, hai bên lời qua tiếng lại, đưa đến nổ súng. Luật sư của bị cáo cả quyết rằng Vang là nạn nhân của sự hiếp đáp xuất phát tinh thần kỳ thị chủng tộc, nên Vang phải hành động, nếu không muốn bị giết.

2 VIÊNCHỨC CAO CẤP ANH BỊ CHẤT VẤN

Bộ Trưởng nội vụ Charles Clarke và ủy viên cảnh sát London Ian Blair hôm Thứ Ba bị QH chất vấn về các ứng phó trong cac vụ nổ bom Tháng 7 tại thủ đô nước Anh. Cac nhà lập pháp nêu ra nhiều câu hỏi về chính sach bắn hạ tại chỗ của lực lượng an ninh. Nhân dịp này, ủy viên Ian Blair đã lên tiếng xin lỗi gia đình Menezes về cái chết của người con trai là thợ điện làm việc tại London.

CẢNH SÁT HOA LỤC BIỂU DIỄN
Cảnh sát Hoa Lục biểu diễn bắt khủng bố tại Chongqing, phía Tây Nam Trung Quốc, hôm 12-9-2005, để cho thấy sẵn sàng tổ chức Thượng Đỉnh Các Thành Phố Á Châu Thái Bình Dương 2005 vào tháng tới. Thượng đỉnh này sẽ có từ 600 tới 800 đại biểu từ hơn 50 thành phố Á Châu từ các nước như Nhật, Việt, Nam Hàn, Indonesia, Úc, Thái, Tân Tây Lan và Mỹ. (Photo AFP)

JAKARTA: BIỂU TÌNH CỨU THÚ RỪNG
Các nhà hoạt động bênh vực thú vật đã bơm phồng các hình nộm thú để biểu tình, chống kỹ nghệ mua bán lậu thú hoang ở Jakarta hôm 13-9-2005. Họ thúc giục Tổng Thống Nam Dương Susilo Bambang Yudhoyono bố ráp kỹ nghệ mua bán thú rừng lậu, nói là thú rừng đang cơ nguy tuyệt chủng. (Photo AFP)

CAMPBELL LỜI TĂNG 63%
Công ty thực phẩm đồ hộp Campbell Soup Co. loan báo là lợi tức quý 4 đã tăng 63%, nhờ giảm chi phí tiếp thị, trong khi giá bán tăng cao và cải thiện sản phẩm hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.