Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200600:00:00(Xem: 11380)
- Bắc Hàn Lại Làm Tiền

Bắc Hàn lại chơi trò bắt bí kiểu xã hội chủ nghĩa, đòi Nam Hàn phải nộp nhiều tỉ đô la bồi thường vì bắt giam các gián điệp và tù binh của Bình Nhưỡng.

- ĐƯA HOÀNG TỬ WILLIAM VÀO TRƯỜNG VÕ BỊ

Hoàng Tử William đã được chào đón bởi Tướng Andrew Ritchie, Tư Lệnh của Quân Khu Sandhurst, khi hoàng tử tới cùng cha là Thái Tử Charles, tại Trường Võ Bị Hoàng Gia Sandhurst, khi khởi đầu học Khóa Sĩ Quan Lục Quân hôm chủ nhật 8-1-2006. William, 23 tuổi, con trưởng của Thái Tử Charles và Công Nương Diana, trở thành 1 trong 270 tân khóa sinh võ bị sẽ học khóa 44 tuần lễ.

- HÃNG XE DAIMLERCHRYSLER BÁN TĂNG KỶ LỤC

Thương vụ toàn cầu của hãng xe DaimlerChrysler tăng 3.8% để tới kỷ lục 4 triệu chiếc xe trong năm 2005, theo loan báo từ công ty. Riêng chi nhánh, thuộc đơn vị thương hiệu xe Mercedes-Benz bán tăng 1.7% để tới kỷ lục 1.22 triệu chiếc xe. Còn chi nhánh Chrysler có thương vụ tăng 4.7% để tới 2.83 triệu chiếc xe. Tổng thương vụ tới 4,046,700 xe trong năm 2005.

- TAJIK: NHÀ TRẺ KHUYẾT TẬT CHÁY, 13 CHẾT

Các điều tra viên đang xem xét đống tro tàn tại ngôi nhà giành cho trẻ em khuyết tật tâm thần bị lửa thiêu rụi ở Dushanbe, thủ đô Tajik, hôm 8-1-2006. Lửa cháy rụi khu nhà này rạng sáng chủ nhật, làm chết 13 người. Còn lại hơn 100 trẻ em chậm trí đã di tản kịp.

- VĨNH BIỆT CẢNH SÁT ROBERT NGUYEN

Hàng trăm cảnh sát New Jersey đã đi bộ dọc theo các đường phố Jersey City, N.J., trong tang lễ hôm 7-1-2006 để đưa tiễn cảnh sát Robert Nguyen, một trong 2 cảnh sát chết đêm Giáng Sinh khi chiếc xe truck cấp cứu của họ lọt xuống sông.

- SẼ XÂY XƯỞNG RÁP TRUYỀN HÌNH LỚN NHẤT

Công ty Nhật Matsushita Electric Industrial Co. dự định ráp một xưởng mới cho loại màn hình truyền hình plasma lớn nhất thế giới, với tốn kém 1.4 tỉ đô la để đáp ứng nhu cầu toan2 cầu. Công ty hàng điện tử lớn nhất thế giới sẽ xây xưởng mới ở Amagasaki, 400 kilometers (250 dặm) phía tây Tokyo, với sản lượng thường niên ít nhất 5 triệu màn hình máy TV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuyệt vời là cụ Nguyễn Công Trứ. Hy hữu là cụ. Văn hay, chữ tốt, nghịch phá cũng là cụ. Báo Tổ Quốc hôm 29/11/2018 kể rằng sắp tới sẽ có: Nhiều hoạt động văn hóa kỷ niệm 240 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Công Trứ.
Các bạn thân mến, Hồi nhỏ mình có học một câu trong chương trình tiếng Việt: Thời gian thấm thoắt thoi đưa Nó đi đi mãi, không chờ đợi ai!
Mùa lễ Tạ Ơn vừa mới qua, nhưng em vẫn còn cảm thấy niềm vui lâng lâng, khi em đuợc làm một việt (việc) nhiều ý nghỉa (nghĩa).
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà góa, sống với hai cô con gái trong một túp lều tranh. Trước nhà có hai cây hoa hồng ra bông trắng và đỏ,nên một cô tên là Bạch Tuyết, một cô tên là Hồng Hoa. Hai cô gái thường vào rừng hái trái nên các thú rừng đều là bạn của họ. Một đêm đông, có tiếng gõ cửa, một chú gấu xin vào trú lạnh. Gấu được ngồi sưởi ấm bên bếp lửa và hai cô gái quen dần, đùa giỡn với gấu rất thân mật...
Tâm không trú nơi quá khứ, hiện tại hay tương lai; tâm vượt khỏi ba thời gian, vượt khỏi cái sát-na và nơi chốn hiện tiền; vắng lặng trong veo như băng tuyết; an nhiên tịch tĩnh như hư không; hành tất cả hạnh, buông tất cả hạnh, mà không thấy có kẻ hành, không thấy có kẻ buông. Tâm hành như thế, không có sự lượng giá xếp hạng nào của trần gian chạm đến được
dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 9/2019. Chương trình hoc gồm 3 năm (với 2 năm học “online” từ Việt Nam và 1 năm học “onsite” hay "on campus" tại Hoa Kỳ).
Cựu tổng thống Mỹ H.W.Bush chống chọi với bệnh Parkinson trong những năm gần đây và từng nhiều lần phải vào bệnh viện điều trị các vấn đề về hô hấp. Ông cũng mắc chứng cường giáp tự miễn
Đối với những kẻ “xảo trá với lịch sử, vô ơn với chiến sĩ” thì không có tư cách gì để đại diện cho dân tộc Việt Nam. Họ không được mời tham dự Lễ Kỷ Niệm Một Trăm Năm Kết Thúc Thế Chiến Thứ Nhất, theo tôi, là chuyện chả có gì đáng để phàn nàn cả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.