Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/02/200000:00:00(Xem: 19938)
XE FEDEX VÀO PHIM THẦN TIÊN
Quảng cáo trên truyền hình của công ty vận chuyển bưu kiện Fedex năm nay trong chương trình bóng cà na Super Bowl sẽ cho một chiếc xe tải Fedex nhảy vào một đoạn phim truyện cổ tích “Wizard of Oz.” Fedex muốn chứng tỏ rằng họ có thể đưa bưu kiện tới những nơi mà người khác chỉ có thể tưởng tượng.

BẮC KINH VUI XUÂN MỆT NGHỈ
Bắc Kinh đang liên tục tổ chức các hội vui để chuẩn bị đón Xuân để làm dịu không khí căng thẳng vì bố ráp tôn giáo các tháng qua: hôm Thứ Hai 31.1.2000 là các thiếu nhi múa quạt tại trung tâm cộng đồng Bắc Kinh để vui Xuân. Tết năm nay là ngày 5.2, bắt đầu năm Con Rồng.

BIỂU TÌNH TRÊN SÔNG
Khoảng 40 ghe đánh cá nhỏ đã giăng dây chận đường một chiếc phà khổng lồ trên Vịnh Guanabara ở Niteroi, bên kia vịnh của Rio de Janeiro, Ba Tây, hôm Thứ Hai 31.1. Cuộc biểu tình trên sông kéo dài 15 phút để đòi bồi thường thiệt hại vì vụ đổ dầu trên vịnh tuần qua bởi Petrobras, một hãng dầu quốc doanh.

NỮ BINH CHỐNG KHỦNG BỐ
Đất nước nhiễu nhương Algeria đã tìm ra chiến lược mới để chống khủng bố: lập các đoàn nữ binh chống khủng bố. Hôm Chủ Nhật 30.1, một buổi lễ mãn khóa đã tổ chức tại Ain Beniane cho một đơn vị nữ binh chống khủng bố vừa được huấn luyện, nâng lực lượng này lên 800 nữ binh.

Trong cuộc sống, ai cũng có một niềm mơ ước cho mình trong tương lai. Khi lớn lên, em muốn trở thành một người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Khi bà ngoại em mất vì bệnh tim, em rất buồn và đau lòng lắm. Em tự hứa mình lớn lên sẽ trở thành bác sĩ tim để giúp cho nhiều người sống lâu hơn và vui vẻ hơn.
Mời quí phụ huynh và các em đọc qua kỳ 2 của căn bệnh trầm cảm, hiện là một căn bệnh nguy hiểm của trẻ em trong các trường học.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người anh siêng năng, giỏi giang, chỉ có tánh nhát gan, nghe chuyện ma thì rùng mình, co rút. Người em khờ khạo, ngốc nghếch, vô công rỗi nghề, chỉ thích đi học nghề biết rùng mình. Một người coi nhà thờ nhát ma bị cậu xô xuống cầu thang gãy một chân.
Định cư tại Mỹ từ 1994, Phương Hoa vừa làm nail vừa học. Năm 2012, bà tốt nghiệp ngành dạy trẻ tại Chapman University khi đã 62 tuổi và trở thành bà giáo tại Marrysville, thành phố cổ vùng Bắc Calif. Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết 2014. và vẫn tiếp tục gắn bó với Viết Về Nước Mỹ. Sau đây, thêm một bài viết mới của tác giả.
Mẹ Nấm, đồng sáng lập Mạng Lưới Bloggers Việt Nam, hiện đang bị tù giam 10 năm, và bà đang tuyệt thực kể từ ngày 6, Tháng Bảy
(Trải nghiệm của một người trong cuộc) - tham dự vào việc hình thành xã hội dân sự ở Việt Nam thông qua truyền thông mạng trong vòng 15 năm lại đây.
-Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản! - Học đi đôi với hành, hành đi đôi với tỏi. - Học… học nữa… học mãi..... đuổi thì ... nghỉ! - Không mày đố thầy dạy ai?
Người con Phật nghĩ gì về án tử hình? Đứng về phương diện cá nhân, rất minh bạch rằng không Phật tử nào ủng hộ án tử hình. Đứng về phương diện quốc gia, thực tế là rất nhiều quốc gia -- nơi Phật giáo gần như quốc giáo, như Thái Lan, Miến Điện, Sri Lanka… -- vẫn duy trì và thực hiện án tử hình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.