Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

01/09/200100:00:00(Xem: 5526)
Nhìn đời chỉ có mỗi con ngươi

Tặng Hồng Đức và các cháu Thanh Thảo, Tường Vi, Kiều Mi, Phi Long, Trùng Dương.

Nhìn đời chỉ có mỗi con ngươi,
Phải nói thời nay được mấy người"
Mặc họ chê anh thằng biếng nhác,
Ghê ai mắng cậu đứa trây lười"
Anh không để ý.- đâu buồn giận,
Cậu chẳng lưu tâm.- chỉ tức cười.
Cười mình nay bỗng thành ra đứa...
Nhìn đời chỉ có mỗi con ngươi.

*
Bờ giác ngộ

Nhân đọc Sàigòn Times số 223 thấy tin "Cựu tướng Dương Văn Minh kiêm cựu tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Dương Văn Minh từ trần tại California - thọ 86 tuổi" mà đứa Nam Man làm bài này:

Sống gởi, cho nên thác phải về...
Trăm năm chẳng chín kịp nồi kê.
Người sang, người khó: ba hòn đất,
Kẻ trước, kẻ sau một bến mê.
Từ bác nhìn ra bờ "giác ngộ",
Lúc ông đến được cửa "bồ đề".
Công danh, sự nghiệp... bao năm đó,
Để lại lòng ông mấy ủ ê.

*
Đã bảo mà bà chẳng chịu nghe

Đứa Nam Man viết bài này vì đọc tin: "Thứ trưởng Cộng Sản Việt Nam sẽ tăng tốc nhuộm đỏ hải ngoại" của Nam Úc tuần báo số 306, đứa Nam Man thấy tên thứ trưởng này dụ khị đồng bào ta về nước bằng cách: khi về nước đều được hưởng giá các loại dịch vụ... như áp dụng đối với người Việt Nam trong nước..."

Đã bảo mà bà chẳng chịu nghe,
Chèn ơi, cứ xách đít về nhe.
Khoe nhà, khoe cửa ngon chưa nhỉ,
Bẹo của, bẹo tiền bảnh quá he.


Khiến chú Bin cho bà khá thiệt(*)
Mần thằng Khải tưởng mụ giầu nè.
Nên cha con nó thi nhau dụ...
Đã bảo mà bà chẳng chịu nghe.

(*)Nguyễn Đình Bin, thứ trưởng ngoại giao của CSVN

*
Còn gì để xác minh

Do đồng bào ta phản đối việc CSVN trong tập quảng cáo "A world of service to meet your needs" mà 11,900 trụ sở bưu điện ở Mỹ thu hồi tập quảng cáo này. Trước sự mất mặt đó, phát ngôn viên của bộ ngoại giao Việt Cộng là bà Phan Thúy Thanh đã la lối để gỡ gạc như sau: "Mọi ý định bỏ lá cờ đỏ sao vàng của VN khỏi những ấn phẩm chính thức có liên quan tới VN do các cơ quan của chính quyền Hoa Kỳ phát hành là không tôn trọng luật pháp quốc tế, đi ngược lại với quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ hiện nay...(SGT số 225). Đọc luận điệu của mụ Phan Thúy Thanh như trên, đứa Nam Man viết bài này để chọc quê mụ ta.

Thử hỏi giờ la lối cái gì,
Coi như mang nhục chuyến này đi.
Đồ quân què đó ai mà trọng,
Thứ rách giẻ kia, họ vẫn khi.
Léo nhéo lèo nhèo đâu thể được,
Cằn nhằn cẳn nhẳn đếch hay chi,
Nhà em bảo: "Việc mần bên Mỹ,
Bố nó coi như rất "hép pi"...

Con đượi này đây khéo hợm mình,
Chuyện dài như thế vẫn chưa tin.
Còn đòi, còn hỏi nhà bưu điện,
Muốn dọa, muốn hù cựu chiến binh.
Cứ giở thùng thư ra tất biết,
Nên bươi đống rác hết mà nhìn.
Cờ sao còn đỏ còn trơ đó...
Đéo mẹ còn gì để "xác minh".

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.