Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/06/200100:00:00(Xem: 10082)
TĂNG TUẦN CẢNH BIÊN GIỚI MỄ-MỸ
Quốc vụ khanh đặc trách các vấn đề biên giới Mễ Tây Cơ Enrique Verruga (hình trên) đã họp baó, loan báo về hiệp ước biên giới song phương Mễ-Mỹ hôm Thứ Sáu 22-4-2001, nhằm giảm các cơ nguy đối với các di dân lậu vượt biên từ Mễ và xứ Mỹ.
Hiệp ước sẽ tăng thêm các đội tuần cảnh biên giới đường bộ và phi tuần, truy bắt các bọn tổ chức nhập lậu, và tăng thêm 40% số lượng nhân viên Mễ Tây Cơ đi tuần biên giới.
Có 491 người chết khi vượt biên vào Mỹ năm ngoái, và năm nay tới giờ đã có 157 người chết. Buổi loan báo hiệp ước tuần cảnh biên giới xảy ra chỉ vài tuần sau khi 14 di dân Mễ chết trên sa mạc Arizona sau khi bị bọn “xà đầu” bỏ rơi.

NAM CALI: TỊCH THU 40,000 ĐỒNG HỒ DỎM
Sở Thuế Quan Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã họp báo tại Long Beach, California, cho biết đã tịch thu 40,000 đồng hồ giả mạo nhaí theo 40 nhãn hiệu, cùng với các phụ tùng giả và máy móc để ráp đồng hồ, trong vụ được Sở này gọi là “vụ tịch thu đồng hồ lớn nhất trong lịch sử Hải Quan Hoa Kỳ.”

XẾP HÀNG HY VỌNG TRÚNG SỐ 125 TRIỆU ĐÔ
Hàng trăm người đã đứng xếp hàng mua vé số Lotto tại tiệm tạp hóa Blubird Liquor để hy vọng cơ hội trúng độc đắc 125 triệu đô hôm Thứ Sáu 22-6-2001 tại Hawthorne, California. Có những người đã xếp hàng lâu tới 5 tiếng đồng hồ để mua vé sổ ở tiệm này; tiệm này nổi tiếng đã nhiều lần bán ra các vé độc đắc.

COLOMBIA TỊCH THU 2 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Colombia đã tịch thu hai tấn chất ma túy cocaine được chôn giấu tại Covenas, khoảng 400 dặm phía Bắc Bogota bên bờ biển Caribbean hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Cảnh sát nói là số ma túy này do bọn buôn lậu chôn nơi đây để sẽ chẻ nhỏ chất lên các tàu cao tốc, chở vào Trung Mỹ và từ đó chở vào Mễ Tây Cơ. Colombia sản xuất hơn 80% tổng sản lượng cocaine toàn cầu.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH TỐ HÃNG MỸ
Một người trong hội nhân quyền National Alliance of People’s Movement đã gõ chuông cảnh cáo, đòi công ty năng lượng Mỹ Enron Corp. phải dẹp bỏ dự án điện vùng Tây Ấn Độ trong cuộc biểu tình ở Bombay hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Những người biểu tình tố cáo hãng Dabhol Power Company, chi nhánh Ấn Độ của Enron, tin1h tiền quá giá và đòi tái thương thuyết hợp đòàng mua điện.

NAM NỮ ĐỒNG TÍNH DO THÁI VUI CHƠI
Trong khi lính Do Thái canh gác cẩn mật, các nam nữ đồng tính luyến ái Do Thái vui chơi nhảy múa trong cuộc diễn hành chào mừng tự hào đồng tính trên đường phố Tel Aviv hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Có hàng ngàn người tham dự lễ hội hàng năm này trong cuộc chiến văn hóa giữa những người Do Thái phóng khoáng và các tín đồ Do Thaí Giáo xem đồng tính như tội xấu xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ông Wayne Messam, 44 tuổi, thị trưởng gốc da đen của thành phố Miramar 140,000 dân, đã loan báo tranh cử TT năm 2020. Video của ông cung cấp cho phóng viên cho hay: phải chống lại hệ thống chính trị gãy đổ tại thủ đô.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn tối Thứ Tư, TT Trump nói “dùng đại liên bắn thẳng di dân vượt biên là cách răn đe hữu hiệu” nhưng không thể làm – ông nói rõ: không như các nước, di dân đối diện súng đại liên sẵn sàng trực xạ.
WASHINGTON - TT Trump góp tiếng với các nhà lập pháp cùng đảng CH hô hào dân biểu Adam Schiff từ chức.
WASHINGTON - Trong 1 buổi ăn tối riêng với các chính khách cùng đảng CH, TT Trump nói tới nhiều vấn đề, gồm phúc trình Mueller, chăm sóc sức khỏe, mậu dịch và hồ sơ Bắc Hàn – về Puerto Rico, ông chê trách
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 3:00 PM Chủ Nhật ngày 24 tháng 3 năm 2019 Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức biểu tình yểm trợ quốc nội.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
SAIGON -- Ma túy tràn ngập VN từ bàn tay người Trung Quốc... Báo Tiền Phong kể: Trên đường vận chuyển 895 bánh ma tuý từ Bình Dương về điểm tập kết ở TPSG thì bị công an chặn xe kiểm tra tại An Sương, người đàn ông Trung Quốc
SAIGON -- Việt kiều về thăm nhà hãy cẩn trọng: có khi bị đánh bầm mặt, tóe máu giữa chợ, mà công an vẫn tà tà như không. Khám lần thứ nhất, thương tật tỷ lệ 1%; lần 2 là 14%; Khám tới lần thứ ba, công an nói thương tật là 0%...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.