Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200000:00:00(Xem: 7633)
BIỂU TÌNH VÌ TÂY TẠNG
Nghị Hội Thanh Niên Tây Tạng trong Ngày Nhân Quyền hôm Chủ Nhật 10/12 đã tổ chức biểu tình ở New Delhi, Ấn Độ, cầm biểu ngữ đòi hỏi Trung Quốc phải trả tự do cho Đức Ban Thiền Lạt Ma, người tù nhân chính trị trẻ tuổi nhất thế giới.

KỸ NGHỆ CONDOM LÀM ĂN LỚN Ở HOA LỤC
Những người mẫu trong trang phục hóa trang như hình dạng bọc cao su (condom) đã túa ra đứng trên nhiều đường phố hôm 10/12 trong chiến dịch quảng cáo của một hãng chế tạo condom tại Chengdu, tỉnh Tứ Xuyên. Nhà nước đang lo kêu gọi dân chúng an toàn sex giữa lúc Trung Quốc đang mau chóng lan bệnh dịch AIDS và dự kiến sẽ có 10 triệu người dính bệnh này vào năm 2010, theo LHQ. Các cụ cao niên đi ngang các hình nộm condom không thể nào nhịn cười nổi.

ĐỨNG MUI XE ĐUA, TẬP TRƯỢT TUYẾT
Vận động viên trượt tuyết người Ba Tây Christian Blanco đã tập dợt trượt tuyết bằng cách đứng trên nóc một xe hơi trên trường đua xe Interlagos ở Sao Paulo. Hai vận động viên Blanco và Guilherme Jacob đã dùng các xe chạy mau để tạo ra cùng gia tốc mà họ sẽ cảm nhận trên các triền núi khi tham dự cuộc thi trượt tuyết “24 Hour of Megeve” tại Pháp hôm 13/12.

CHUYẾN ĐI VỀ ĐẤT THÁNH
Một đoàn người du hành thuộc nhiều quốc tịch ngồi trên lưng lạc đà đã đi tới biên giời nước Jordan hôm Chủ Nhật 10/12, trên đường tới Bethlehem vùng West Bank, nơi dân Palestine vẫn liên tục nổi dậy chống lính Do Thái. Nhóm 13 lữ khách đã bắt đầu chuyến đi theo “Chuyến Đi Những Người Thông Tuệ” từ phương Đông Zaizafoun gần Baghdad, Iraq, dự kiến sẽ tới Bethlehem vào ngày 25/12. Họ có quốc tịch Mỹ, Âu Châu và Ả Rập, và chuyến đi tổ chức bởi Holy Land Trust và Hội Đồng Các Giáo Hội Trung Đông.

TÀU CHIẾN COLE AN NINH LƠ LÀ
WASHINGTON D.C. - Một nhà điều tra giấu tên cho thông tấn Reuters biết chiến hạm USS Cole đã không thi hành đầy đủ kế hoạch an ninh phòng ngừa của hạm trưởng trước ngày bị tấn công thí mạng ở cảng Aden của Yemen ngày 12-10.
Kết quả cuộc điều tra ở Hạm Đội 5 đã hoàn tất và được gửi về căn cứ Norfolf (Virginia).
Các viên chức hải quân trước đây có tiết lộ là lính gác trên khu trục hạm Cole mang súng không có đạn. Vào lúc xẩy ra vụ đánh chất nổ, chiến hạm đang được đặt trong tình trạng báo động "Bravo" nghĩa là các tàu thuyền nhỏ phải bị xua đuổi tránh xa chiếc USS Cole.
Trách nhiệm về vụ đánh chất nổ chưa được xác định, tuy nhiên các viên chức Hoa Kỳ và Yemen trong các bản tin đã công bố cho biết những nghi can có liên hệ với thủ lãnh khủng bố Bin Laden.

ĐỒ SỨ HOA LỤC LẠI HƯNG THỊNH
Bí mật kỹ nghệ đồ gốm sứ tại Jingdezhen Jiayang Porcelain Company ở Jingdezhen, tỉnh Giang Tây, nằm trong tay những nghệ nhân thuộc các dòng họ nhiều trăm năm trong nghề. Thực sự đồ sứ vùng Jingdezhen đã nổi tiếng là đẹp từ hơn 1,000 năm. Bây giờ thì huyện Jingdezhen lại hưng thịnh sau một thế kỷ tiêu điều vì chiến tranh, loạn lạc và chủ nghĩa cộng sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà văn Võ Phiến, trong một tùy bút viết năm 1967, tỏ ý thắc mắc tại sao trong văn học của ta lẫn tàu đều thiếu vắng tiếng cười. Ông bảo nếu dựa trên sách vở mà nói thì đó là những dân tộc không biết cười.
Sau những bài viết về “Ngọc Rắn Naga”, “Những Hạt Mani Từ Trời” đã được đăng trên Việt Báo trước đây, gần đây người viết đã có được cơ duyên được chứng nghiệm một số hiện tượng từ những ngọc Xá lợi.
Chờ sập… chung cư cũ chờ sập… Hiện nay tại TP.SG đang có hàng trăm chung cư cũ chờ... sập.
Những kiểu nón theo thời trang xưa tuyệt vời, tăng thêm phần xinh đẹp và quí phái cho phụ nữ.
Phấn dùng trang điểm có nhiều dạng như phấn khô (Powder Foundation), phấn nén dưới nhiều tên gọi như Pressed Powder, Face Powder, Finish Powder, Loose Powder.
Có thể mặc đồ lót màu đen khi mặc váy màu trắng được không? Loan L T Trả lời Có thể, nếu aó màu đen và chiều dài phủ mông. Không, nếu váy may bằng vải mỏng nhìn thấy đồ lót.
Mới đầu ngày mà trời đã rực sáng. Ánh mặt trời chói chang làm cho lòng người hớn hở. Thế nhưng, góc trời đàng xa lại mây mù u ám. Thời tiết quả lạ kỳ.
Các bạn thiếu nhi thân mến, Các bạn học tiếng Việt, gửi dự thi trang Thiếu Nhi Việt Báo, gần một năm chờ đợi, rồi cũng đến ngày phát giải thưởng.
Em Được Làm Phụ Giáo Em tên là Catlin Trần, học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng từ lớp mẫu giáo đến hết lớp 7. Năm nay em trở lại làm phụ giáo cho lớp 2 của Trung Tâm.
Ngày lễ Father’s Day vừa mới qua Em đã làm gì cho cha? Người mà em gọi bằng Bố Bố ơi, Bố ơi Con thương bố nhất đời! Gọi và nói vậy vẫn chưa đủ!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.