Hôm nay,  

Csvn Xin Cụ Liêm Cho Nhập Chung Giáo Hội Pghh

22/08/200000:00:00(Xem: 6328)
SAIGON (VB) - Nhà nước CSVN vừa ra một chiêu mới: thương lượng xin Giáo Hội Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo của cụ Lê Quang Liêm sáp nhập với Ban Đại Diện do nhà nước dựng lên. Cụ Liêm từ chối, đòi điều kiện tiên quyết là Ban Đại Diện phải giải tán, sau đó mới mở Đại Hội PGHH toàn quốc để tín đồ tự giải quyết về cơ chế, hoàn tòan không liên hệ gì với nhà nước trong chuyện đạo nữa. Bản tin toàn văn như sau.

Văn phòng thông tin PGHH ngày 21-8-2000

1) Ông Hà Hải bị trả thù
Ngày 20-5-2000 vừa qua Ông Hà Hải Chánh Thư Ký Giáo Hội Trung Ương PGHH có gởi cho các cấp lãnh đạo trung ương Đảng, và trung ương chính quyền CS một đơn tố cáo tập đoàn tham nhũng tại tỉnh An Giang gồm có: Nguyễn Hữu Khánh bí thư Tỉnh Ủy, Lê Văn Thận chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh... nhưng kết qủa chưa thấy đảng và chính quyền trung ưong CS có biện pháp trừng trị như đã tuyên bố nhưng trái lại Ông Hà Hải đang bị chính quyền tỉnh An Giang trả thù bằng cách kềm kẹp và khủng bố nặng nề. Thí dụ: quản chế nghiêm ngặt tại gia, vợ con ông Hà Hải muốn ra khỏi nhà phải xin phép, người ngoài muốn vào trong nhà bị tra xét, ngăn cấm.

Trước khủng bố nầy, ngày 15-7-2000 ông Hà Hải gởi cho ông Lê Khả Phiêu Tổng Bí Thư Đảng, ông Trần Đức Lương Chủ Tịch nhà nước, ông Phan Văn Khải Thủ Tướng một kháng thư để phản đối, đến nay chưa thấy đảng và chính quyền trung ương có phản ứng gì. Tưởng cũng nên nhắc lại ông Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu từng tuyên bố tham nhũng là quốc nạn, là nội thù và kêu gọi nhân dân trợ lực chính quyền bài trừ tham nhũng. Nhưng cho đến nay chưa thấy tham nhũng bị trừng trị, chỉ có người tố tham nhũng bị trả đũa. Trường hợp của ông Hà Hải là một trường hợp điển hình.

2) CS thương lượng với cụ Lê Quang Liêm
Cuộc tranh đấu bất bạo động đòi tự do tôn giáo của Giáo Hội Trung Ương PGHH do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo ngày càng thêm ảnh hưởng, làm cho chính quyền CS phải có giải pháp mới.

Trong những ngày gần đây chính quyền CS đã thường xuyên phái người đến gặp cụ Lê Quang Liêm đề nghị hợp nhất Ban Đại Diện Quốc Doanh và Giáo Hội Trung Ương PGHH. Cụ Liêm đã thẳng thắn trả lời:

“Quan điểm của Giáo Hội Trung Ương do cụ lãnh đạo là: tôn giáo không lệ thuộc chính quyền, có như vậy tôn giáo mới bảo tồn được sự thuần túy và thiêng liêng của tôn giáo. Ban Đại Diện Quốc Doanh là công cụ do chính quyền dàn dựng, là tay sai của chính quyền. Chính vì vậy mà Giáo Hội Trung Uơng PGHH do cụ lãnh đạo không thể nào thỏa hợp được với Ban Đại Diện Quốc Doanh.”

Cụ Liêm nhắc lại đề nghị của cụ trước đây: “Vấn đề hợp lý và công bằng là phải giải tán Ban Đại Diện, rồi triệu tập một Đại hội PGHH toàn quốc. Vấn đề PGHH để nội bộ PGHH giải quyết. Chính quyền không nên xen vào.” Đó là lập trường kiên định của cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH.

Nguồn tin: VP Đại Diện 17101 Overhill Rd Derwod MD 20855 (301) 519-2653.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mới mà đã hai mươi năm trôi qua kể từ khi chuyển về cái tiểu trấn xinh xinh dễ thương này, hai mươi năm cũng là tựa, là lời của một bài hát; nói theo điển cố thì hai mươi năm như "Bóng câu qua cửa sổ"
Hôm nay, kỷ niệm 18 năm sau ngày 9/11/2001, nước Mỹ bị tai họa khủng bố, xin gửi các bạn một bài viết của tôi với tựa đề: Căn Cước Người Tỵ Nạn Trong Ngày 9/11.
Dầu lậu chở lặng lẽ… cả chục ngàn lít dầu… không xuất xứ. Hẳn là tham nhũng, hay hối lộ…
Tiếp theo chuyến lưu diễn thành công ở Houston với show chủ đề "Tình Hè Cali Houston" vào mùa hè năm nay, CLB Tình Nghệ Sĩ sẽ tiếp tục tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề TÌNH THU SAN DIEGO vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019 lúc 1:00 pm tại phòng Hiệp Hội Cộng Đồng Người Việt San Diego.
Nhà văn Dương Nghiễm Mậu, một tài năng đáng quý, một nhân cách đáng trọng, đã Ra Đi.
Thi Ca và Nguyễn Thị Khánh Minh chính là một hôn phối lý tưởng. Mỗi phía đã tìm được nửa phần trái tim thất lạc của mình.
Bằng một phản ứng nhanh chóng, hôm nay, ngày 10 tháng 9 năm 2019, Hua Chunying, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Bắc Kinh, đã chính thức lên tiếng phản đối Heiko Maas, Ngoại trưởng nước Cộng hoà Liên bang Đức, về một cuộc họp tại Berlin với Joshua Wong, nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông.
Cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa xe ôm truyền thống và xe ôm hiện đại Uber và Grab hiện nay ở Việt Nam.
Vừa rời chiếc xe buýt của công ty du lịch Trafalgar, tôi chú ý ngay đến một nhóm đàn ông lớn tuổi, người Nga, ngồi bên trái lối đi, cạnh con kinh đào.
Vừa qua trong dịp 2.9 Nguyễn Xuân Phúc đã họp nội các và tuyên bố: “Chúng ta cần có “đổi mới 2” với những cải cách thể chế, chính sách kinh tế mạnh mẽ để tạo ra động lực phát triển mới.”
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.