Hôm nay,  

Tin Vắn Cộng Đồng

15/02/200100:00:00(Xem: 11799)
BUỔI RA MẮT SÁCH CỦA NHÀ VĂN CHU TẤT TIẾN
QUẬN CAM- Cuối tuần qua, tại Phòng sinh hoạt Nhật báo Người Việt, trên 100 quan khách, thân hữu, bạn đọc đã dự buổi ra mắt sách “Sau 25 năm, nhìn lại VN để tìm phương hướng tái thiết đất nước” của nhà văn Chu Tất Tiến. Tại buổi ra mắt, nhà báo Duy Sinh Nguyễn Đức Phúc Khôi, chủ tịch Hiệp hội Truyền thông báo chí, và ký giả Đỗ Sơn, chủ tịch Hội ký giả VN hải ngoại, đã đánh giá rất cao công trình biên soạn của nhà văn Chu Tất Tiến.

300 NGƯỜI DỰ TÂN NIÊN CỦA ĐẶC SAN LẠI GIANG
QUẬN CAM- Tối thứ Bảy 10/2/2001 vừa qua, tại nhà hàng China Feast, đường Beach, gần 300 người gồm cựu giáo sư, cựu học sinh, thân hữu của các trường Tăng Bạt Hổ, Bồ Đề Bồng Sơn, Bán Công Tam Quan thuộc tỉnh Bình Định, đã tham dự cuộc họp mặt tân niên truyền thống hàng năm nhân dịp phát hành Đặc san Lại Giang, một đặc san hợp tuyển nhiều bài viết có giá trị với sự góp mặt của nhiều cây bút quen thuộc.

Hai cuốn hồi ký mới kể lại cuộc đời ở Trung Quốc đã soi sáng về tình trạng tăng trưởng của Trung Quốc từ nền kinh tế trì trệ chuyển thành siêu cường hiện đại. Trong khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn kiên định che giấu và viết lại quá khứ, nhiều người Hoa bình thường quyết tâm trình bày tương lai của đất nước
Đại Tá Phạm Văn Phúc không tử trận ngày 20/4/1975. Trung Tá Lê Quang Đình, Tiểu Khu Phó Long Khánh mới là người tử trận... Tháng 11/1976, Đại Tá Phạm Văn Phúc cùng một số anh em tù cải tạo khác được chuyển về trại Thủ Đức.
Đức đã thắt chặt chính sách tị nạn và quy định trục xuất nghiêm ngặt. Chưa hết, Đức còn thay đổi đạo luật mở rộng danh sách các nước "thuộc diện an toàn" để dễ dàng trục xuất người tị nạn đến từ các quốc gia này khỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức để duyệt xét đơn tị nạn.
Tại sao lại có người giàu và người nghèo? Và tại sao người giàu giàu thêm và người nghèo nghèo thêm? Ngoại trừ một vài ngoại lệ, tôi thấy chưa có câu trả lời nào gọi là thỏa đáng cho hai câu hỏi trên.
Là công dân của một quốc gia Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc mà lâm vào hoàn cảnh bất hạnh như em thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Tôi cũng tiếc là không thể làm được bất cứ điều chi để giúp được em, ngoài việc góp thêm một giọt nước mắt – dù tuổi già hạt lệ như sương.
Vậy là sắp tròn 44 năm, ngày Miền Nam sụp đổ vào tay Cộng quân... Những dòng thơ của Miền Nam, cả trước và sau năm 1975 vẫn là những dòng thơ nhân bản, không hề căm thù. Khi binh lửa nổi dậy, thì nam nhi ra trận.... Và rời bây giờ, sau nhiều năm trong trại tù, vẫn là những hoài niệm từ một hải ngoại rất xa...
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.