Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/03/200200:00:00(Xem: 8140)
IRAQ: THANH TRA LHQ LÀ ĐIỆP VIÊN MỸ
BANGHDAD - Iraq cả quyết rằng thanh tra vũ khí LHQ chỉ là điệp viên làm việc cho Mỹ, và bác bỏ quyết nghị Tháng 12-1999 của Hội Đồng Bảo An LHQ, đòi cho các thanh tra vũ khí trở lại để đổi lấy sự giải toả các biện pháp cấm vận Iraq. Ông Sabri, Ngoại Trưởng Iraq, hôm thứ ba nói rằng Baghdad sẽ lại nêu ra vấn đề cấm vận tại LHQ trong tuần này. Tổng Thư Ký Kofi Annan dự liệu tiếp Ngoại Trưởng Sabri vào ngày 7-3 và nhân dịp này hối thúc Iraq nhận các thanh tra vũ khí trở lại tiếp tục công tác.

PHIM VỀ CUỘC CHIẾN VN BẮT ĐẦU CHIẾU
Hai cuốn phim mới với chủ đề các hình thức hy sinh lớn - chiến tranh và trong sạch tình dục - đã nhảy vọt lên hàng đầu mức thu tại các rạp xi nê Bắc Mỹ hồi cuối tuần, theo ước tính phổ biến hôm 3-3. Cuốn phim "We Were Soldiers" (Chúng Ta Một Thời Chiến Binh) về Cuộc Chiến VN với tài tử Mel Gibson mở màn đã lên hàng đầu với mức thu 20.2 triệu đô, vẫn còn thấp hơn mong đợi của xưởng phim.

DÂN MỸ BỎ PHIẾU SƠ BỘ


Cựu Thị Trưởng Los Angeles Richard Riordan, người hy vọng được Đảng Cộng Hòa đề cử tranh ghế Thống Đốc, sau khi bỏ phiếu trong vòng sơ bộ hôm thứ ba 5-3 tại khu phố Brentwood ở Los Angeles. Riordan gặp đối thủ là Bill Simon.

CÁC TRẠI TRỒNG LÊ FLORIDA MẤT MÙA
Wayne Sherman, giaó sư Đại Học Florida, khảo sát quả lê (peach) chết non vì khí hậu lạnh trong vườn nghiên cứu của đại học này tại Gainesville, Fla. hôm thứ ba. Sherman nói là có vài trại chủ vườn lê Florida báo cáo hư hại 100% đối với cac1 vụ mùa lê. Nhưng Sherman nói là vụ lê của tiểu bang Georgia sẽ không bị khí lạnh ảnh hưởng bởi vì loại này nở muộn trong năm.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH LIÊN TÔN HÒA GIẢI
Các thiếu niên Ấn Độ mang các biểu tượng Hồi Giáo, Thiên Chúa Giáo và Ấn Độ Giáo kế bên pho tượng Than1h Gandhi trong cuộc biểu tình liên tôn tại Calcutta hôm 5-3. Người biểu tình kêu gọi chấm dứt bạo động tôn giáo ở tiểu bang Gujarat đang xảy ra giữa người Ấn Giáo và Hồi Giáo, vốn làm chết hơn 570 người từ thứ tư vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một thành viên của nhóm dân sự độc lập tại VN là cô Cao Vĩnh Thịnh đã bị cấm xuất cảnh tại phi trường Nội Bài ở Hà Nội hôm 13 tháng 6, theo bản tin của Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm Thứ Năm.
Cả đoàn thanh tra mà nhận tiền hối lộ thì còn ai để đáng tin để giao điều tra các vụ tham nhũng dày đặc tại VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 6.
VIỆT NAM -- Nhà nước CSVN âm mưu rút ruột của dân để làm giàu cho chế độ bằng việc huy động đất đai, vàng bạc của dân làm nguồn vốn đầu tư, theo bản tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 13 tháng 6.
VIỆT NAM -- Người dân VN trong nước rất bất bình về đề nghị đặt ra “phí chia tay” để bắt những người khi xuất cảnh khỏi VN phải đóng từ 3 tới 5 đôla Mỹ của đại biểu quốc hội CSVN Nguyễn Quốc Hưng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 14 tháng 6.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: [email protected] do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
Ở tuổi 75 và vẫn còn phải tập đi đứng cho vững để tiếp khách, nhưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn muốn Việt Nam ôm chặt Chủ nghĩa Cộng sản để tiếp tục độc tài, độc đảng vô thời hạn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.