Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

02/12/200200:00:00(Xem: 6390)
Nói Nhoœ Với Việt Lão Đại Gia

Kính họa vận bài “Việt cộng ác như khuœng bố mà” cuœa Việt Lão đại gia (Victoria) ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trong SGT số 287 viết về việc GS Vương Văn Haœi thuyết phục “Người Việt tÿ nạn phaœi quên đi những tội ác cuœa CS, phaœi biết yêu keœ thù như yêu mình (SGT 285, mục Diễn Đàn độc giaœ.)

Tên này, tớ chẳng lạ đâu mà,
Nếu muốn, em lôi mặt nó ra.
Để bác “cum” y cho ná thơœ,
Và ông “dợt” hắn đến thôi la.
Em thì chẳng bận chi đồ mọi,
Tớ cũng không màng đến thứ ma.
Nói nhoœ ông nghe, ông Việt Lão,
Tên này, tớ chẳng lạ đâu mà!

*

Mặt Y

Kính họa vận bài “Nhứt nghệ tinh... than ôi!” cuœa Cô Gia đại gia ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 287

Tóm tắt, mặt y nói tận cùng,
Dày như mấy cái bụi tre mung.
Giăng chằng, giăng chịt, trông rùng rợn,
Trổ xéo, trổ xiên, thấy hãi hùng,
Bác đã vô phương mà tán rộng,
Ông đà bất khaœ để nhìn chung.
Thì em đâu có ngôn từ taœ,
Tóm tắt, mặt y nói tận cùng...

Vịnh Lữ Phương(*)

Thằng sao giống hệt bọn ma cô,
Chỉ biết việc nâng bi “bác Hồ”.


Mấy chuyện... kỉa... kia... đâu mó tới,
Ba trò... nao... naœo dám sờ vô.
Như thành tích hắn: tên dâm tặc,
Đúng chuœ trương y, đứa tội đồ.
Thái độ nâng bi vầy khéo thiệt,
Còn hơn caœ mấy tụi gia nô.

*

Khuyên Lữ Phương(*)

Khuyên ông chớ có “bốc” lung tung,
Keœo đứa Nam Man lại nổi sùng.
Mắng bác là tên chuyên bợ đỡ,
Cười ông thuộc loại khéo bung xung.
Điều gì chẳng hiểu nên dè dặt,
Việc ấy còn nghi phaœi gạn gùng.
“Bác” có hai thằng con đấy chớ,
Một thằng tên Mạnh, đứa tên Trung.

*

Nhắc Lữ Phương (*)

Bây giờ caœ nước biết đều trời,
Cái chuyện “bác Hồ” thiệt hỡi ơi.
Chú Khaœi đôi phen đành ngậm họng,
Xừ Phiêu một phép phaœi im hơi.
Duy còn họ Lữ không nghe nhục,
Chỉ có tên Phương chẳng biết tồi.
Và một vài tên đang ơœ Úc
Vẫn còn muốn chịu đấm ăn xôi.

Nam Man

(*) Nhân đọc hai tác phẩm dưới đây cuœa Việt Thường mà đứa Nam Man viết mấy bài này: - Chuyện thâm cung bí sưœ dưới triều đại Hồ Chí Minh (Hưng Việt xuất baœn - Cali Hoa Kỳ - Sự tích con yêu râu xanh ơœ VN (Quật Khơœi xuất baœn 2002).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.