Hôm nay,  

Ra Mắt Tập Thơ “lửa Kinh”

29/11/199900:00:00(Xem: 10489)
WESTMINSTER, Calif. (VB) — Tập thơ Lửa Kinh của thi sĩ Thái Anh Duy đã ra mắt vào hôm Thứ Bảy tại Phòng Sinh Hoạt Người Việt với hơn 150 người tham dự.
Bên cạnh các phần giới thiệu tác giả và tác phẩm do nhiều nhà văn thực hiện, chương trình còn có phần văn nghệ trong đó có trình diễn các bản nhạc phổ thơ, ngâm thơ và đọc thơ của Thái Anh Duy.
Các nghệ sĩ góp mặt trình diễn văn nghệ ghi nhận có Nguyễn Năng Tế, Thanh Hùng, Nhật Hạ, Hà Phương, Ngô Tín, Thái Lâm, Ngọc Nôi, Phi Loan, Thúy Chi...

Nhà văn Phạm Quốc Bảo trong cương vị điều khiển chương trình đã giới thiệu về tác giả, và bác sĩ Phạm Gia Cổn trình bày về tác phẩm.
Tập thơ Lửa Kinh bên cạnh các cảm xúc rất riêng tư, còn nói lên nỗi lòng với quê nhà. Thái Anh Duy đã làm thơ từ nhiều thập niên, từng xuất bản tập thơ Ải Lạnh tại sài Gòn năm 1959 và Cõi Tình Trên Quê Hương tại Hoa Kỳ năm 1994.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.