Hôm nay,  

Hackers Chống Cộng?

24/05/199900:00:00(Xem: 8758)
Đó là những chuyện có lẽ rồi không ai có thể tìm ra được sự thật: Lý do tại sao các trang Web của nhà nước CSVN không còn truy nhập được từ hải ngoại nữa, theo lời các chuyên viên điện toán hôm Chủ Nhật. Cũng là những điều là, mới năm ngoái các trang Web này còn được nhà nước đưa vào trong kế hoạch thò tay truyền thông ra hải ngoại - từ truyền hình, phát thanh, tới trang Web...
Tại sao lại đóng cửa các cơ sở tuyên truyền này" Để chấn chỉnh" Để "phê và tự phê"" Và từ bao giờ"
Các trang Web này bị tê liệt từ bao giờ thì không ai biết chính xác. Theo chuyên viên điện toán mà chúng tôi được tiếp chuyện, thì các trang Web của báo Nhân Dân điện tử, Đài Tiếng Nói VN... đã không truy nhập từ hải ngoại được vài ngày qua. Nếu đúng là CSVN đóng cửa các trang Web từ mấy ngày qua, thì báo Việt ngữ ở hải ngoại lấy tin còn quá dở, đến nổi phải nhờ các chuyên viên điện toán bảo cho biết.
Tuy nhiên, một khía cạnh khác đã được nêu ra là, nhà nước CSVN không tự nguyện đóng các trang Web đó, mà có thể là bị các anh em hackers (biệt kích điện toán) dội "bom," nghĩa là sử dụng một chương trình nhu liệu và liên tục tống e-mail vào cho máy chủ tràn ngập - thế là tự nhiên đứng máy.
Có thể như vậy không" Theo lời chuyên viên điện toán này, điều đó có thể xảy ra, bởi vì trên nhóm tin (newsgroup) SCV của những người gốc Việt, từ hơn một tuần nay đã phổ biến lời hăm dọa sẽ "dội bom" các trang Web Hà Nội nhân ngày sinh nhật Hồ Chí Minh 19.5. Nếu như vậy thì tại sao tới chiều Chủ Nhật 23-5, các trang Web đó vẫn không truy nhập được từ hải ngoại. Thế giới Cộng sản thật là đầy những bí hiểm.
Cũng không thấy một hãng tin quốc tế nào ghi nhận tình hình trên, và cũng không thấy Bộ Ngoại Giao CSVN loan báo gì cả mặc dù bộ phận "loa kèn Internet" của nhà nước tự nhiên vắng mặt là điều cực kỳ khó hiểu. Cũng không biết là người trong nước có thể truy cập vào các trang Web đó được không.

Hay có phải là do chính sách "phê và tự phê" của Hà Nội mới phát động từ 19.5, và ngay lập tức đấu tố ngay các ban biên tập những trang Web đó" Cũng có thể lắm.
Nếu đúng là vậy, thì sẽ không riêng các ban biên tập các trang Web, mà tất cả những nhà báo từ Hà Nội tới Sài Gòn đều đang vào các lớp "chỉnh huấn" mà moi móc lỗi của nhau. Nghĩa là cái họa bút mực đang hành hạ cái nghề đáng yêu này. Mới vài hôm trước, Bộ Trưởng Văn Hóa CSVN Nguyễn Khoa Điềm còn hăm dọa, khi luật báo chí mới vừa được quốc hội chấp thuận, là khi một nhà báo viết sự thật, vẫn có thể ở tù như chơi. Chuyện tưởng như giễu, nhưng vẫn xảy ra tại nước mình.
Trong khi đó tại Mỹ, các nhà báo của New York Times và Washington Times đua nhau khai thác bí mật của Pentagon, CIA... mà vẫn chẳng ai dám đụng tới. Thậm chí ông Chủ Bút Washington Times còn thách đố Pentagon, rằng có truy tố thì nhà nước sẽ lãnh đạn nặng thêm. Các nhà báo vẫn bình an.
Người ta không rõ trong đợt này, các nhà báo quốc nội có bị moi móc để truy ra các tội danh "quái dị" hay không. Cũng không ai biết các trang Web của nhà nước bao giờ sẽ mở lại. Nhưng mới biết rằng nạn nhân trước hết trong các chiến dịch trên vẫn chính là Sự Thật. Khi người ta không được nói thật nữa, đó là bắt đầu của chế độ Cộng Sản vậy.
Và các tay hackers hung dữ nhất chắc chắn không phải là các tay chuyên viên điện toán chống Cộng, mà chính là các lãnh tụ Đảng CSVN, những người đã ra lệnh đóng cửa các trang Web để đưa các ban biên tập vào dự lớp "phê và tự phê" vậy.
Nhân đây, trang Web "vietbao.com" hay "www.vietbao.com" kính mời độc giả vào Message Board góp ý hay gửi các tin mới về tình hình các trang Web loa kèn của nhà nước CSVN bị im tiếng.

Tin giờ chót: theo lời chuyên viên điện toán trên, các trang Web trong nước VN đã truy cập được từ hải ngoại lúc 10:30p.m giờ Californial

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.