Hôm nay,  

Phe Chơi Xỏ Đảng

17/07/200000:00:00(Xem: 7429)
Tại thủ đô nước Mỹ, ông Bộ Trưởng Thương Mãi CSVN, và đoàn tùy tùng chầu chực, hội họp chờ ký hiệp ước thương mãi với Mỹ. Tuồng đầu của Hành Pháp Mỹ chưa qua. Tại Hà nội, thủ đô VNCS, phe bảo thủ và thư lại chơi xỏ một đòn đau hơn hoạn. Bộ Quốc phòng CSVN gây trở ngại trong việc trả tiền bồi thường cho lối 70 biệt kích còn kẹt ở Việt Nam. Công an thì ra giá hẳn hòi, đòi ăn 70 phần trăm số tiền anh em biệt kích.... mới được lãnh. Tiền bồi thường cho anh em biệt kích là một vấn đề nhạy cảm tại Quốc Hội Mỹ. Hành pháp đã giấu nhẹm nội vụ mấy chục năm. Chính Quốc hội quyết định dùng ngân sách 20 triệu đô trả cho 200 biệt kích nhảy ra Bắc còn sống sót sau hơn 20 năm bị tù đày Cộng sản. Mỗi biệt kích hay người thừa kế được trả 40 ngàn đô la. Trong khi đó 130 biệt kích định cư ở Mỹ đã nhận, còn 70 người kẹt ở Việt Nam đang bị gây khó dễ và làm tiền. Giám đốc Ủy Ban Bồi Thường chịu hết nổi, công khai thông báo cho bàn dân thiên hạ Mỹ, cho Quốc hội và Hành pháp am tường và có thái độ.

Nhật báo Los Angeles Times la làng. Dân biểu địa phương phẫn nộ. Sớm hay muộn, Hạ và Thượng Viện sẽ đặt thành vấn đề với VNCS. Phải nói phe giáo điều và thư lại chơi xỏ cú này thâm độc hết chỗ chê. Đòn này đánh phủ đầu khi thương ước chưa ký. Nó lại đánh chí tử trong giai đoạn. Quốc hội phê chuẩn thương ước. Một mũi tên bắn hai con nhạn. Đảng từ chết tới bị thương. Kể ra nhóm giáo điều, thư lại trong Đảng và nhà nước CSVN mưu mẹo, mánh lới phá đám chẳng thua hoạn quan trong triều ca, thâm cung thời vua chúa. Đúng vậy, nơi nào có độc tài là có âm mưu thâm độc, có nịnh thần cấu kết, có hãm hại nhau. Độc tài vua chúa là độc tài có nhân, cùng lắm là độc tài gia tộc mà nịnh thần, mưu sĩ đã làm đen cung cấm. Độc tài Cộng sản là độc tài tập thể thì loại người như Lữ Bất Vi buôn vua bán chúa, mãi quốc cầu vinh sẽ dày đặc như rươi.

Do vậy mà Trung tá Earle F. Hudson, giám dốc Ủy ban Bồi Thường Biệt Kích Việt Nam, một người sanh, lớn lên, học, và làm việc trong xã hội dân chủ, tự do phải lạnh người trước sự khó khăn của Bộ Quốc phòng VNCS và việc làm tiền trắng trợn của Công an Đảng. Số tiền trả có lớn lao gì đâu, chỉ 280 ngàn đô la cho 70 người. Tiền đem vào trong nước VNCS mà bị gây khó dễ là sao" Nào đòi hiệp ước giữa hai chánh phủ. Nội việc hội họp, đi đứng cũng sẽ tốn hàng nhiều lần hơn số tiền đó, chưa nói mất thì giờ và công sức. Còn tiền này là tiền bồi thường xương máu, tù đày do Cộng sản gây ra, mà Công an lại đòi ăn chận là sao"

Quốc hội Mỹ chắc chắn cũng không hiểu, cũng không hình dung nổi “nhũng điều kiện kinh dị” lạ đời như vậy. Vụ phe chơi xỏ Đảng chỉ cần có thế để làm ung thúi tương quan ngoại giao trong khi người của Đảng đang chầu chực ký thương ước với Mỹ. Hơn thế khi vượt qua được truông đầu, đảng sẽ trầy vi tróc vẩy với một Quốc hội vừa mới hết hồn với cách làm việc của VNCS trong giai đoạn Quốc hội phê chuẩn thương ước.

Nhưng chắc chắn anh em biệt kích đã từng vào sanh ra tử ở Miền Bắc, vào tù ra khám cộng sản không ngạc nhiên và không dễ bị bắt bí, làm tiền. Anh em đã cùng kiên trì trong trận chiến pháp lý kéo dài hai năm, đánh động lương tâm nhân dân và Quốc Hội Mỹ để Quốc hội công nhận nguyện vọng chính đáng và bồi thường cho anh em. Anh em biết đằng sau anh em có cả một thế lực yêu công lý, trọng ơn, trọng nghĩa yểm trợ. Thế lực của một guồng máy dân chủ pháp trị sẽ không nhường bước trước yêu sách phe nhóm gian tà Cộng sản.

Anh em biết dù tham lam, nhũng lạm làm tối mắt người Cộng sản, họ cũng không ngại gì để 280 ngàn đô la gây trở ngại trong giao thương mà đơn vị tính là số triệu với Mỹ.

Ông Mattes, cựu phụ tá của Thương nghị sĩ Kerry (DC, Mass) người đã sát cánh với anh em Biệt Kích trong trận đấu Pháp lý hai năm đến thắng lợi đã đi một đường phát biểu rất sắc, số biệt kích còn kẹt ở Việt Nam “có nguy cơ nguy hiểm bị nhận dạng, bị làm đối tượng” nên gợi ý “đưa số người bị kẹt này ra khỏi Việt Nam để vào Mỹ, nếu muốn họ được nhận tiền. Chánh phủ (CSVN) không tha thứ họ, những người đi lính Mỹ để nhảy ra Bắc.” Cuộc mở đường này vô cùng thuận lợi cho anh em biệt kích còn bị kẹt. Nó cũng thuận lợi cho Đảng CSVN để tỏ thiện chí trong lúc cần Mỹ.

Phe chơi xỏ Đảng có thể ở thế thượng phong nhờ yếu tố bất ngờ. Đảng phải tìm thế giải miếng. Ngao cò tương tranh, anh em có thể đặc lợi, 40 ngàn đô la xương máu của anh em nhất định sẽ thuộc anh em. Không mất một cent. Biết đâu còn được đi định cư để cùng đoàn tụ với đại gia đình biệt kích đã sang Mỹ. Đó là dự đoán và là lời chúc lành của kẻ viết bài này đối với những anh hùng trầm lặng của Dân Tộc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
có thể người Tầu sẽ không cần phải chiếm đóng Việt Nam mà qua một nhóm bù nhìn, họ chỉ cần dìm Việt Nam xuống hàng thứ yếu để một mặt trở thành bán thuộc địa để dễ khai thác, mặt khác không bao giờ còn có thể tiếp tục làm nút chặn ngăn cản sự bành trướng của Hán Tộc về phương nam mà Tộc Việt đã làm được trong suốt thiên niên kỷ trước
Vua Quang Trung từ trần ngày 29 tháng 7 nhuần năm Nhâm Tý (1792), Ngô Thì Nhậm được triều đình cử làm Chánh sứ sứ bộ sang báo tang vua Quang Trung và cầu phong vua Cảnh Thịnh.
Hội Đồng Quản Trị của CalOptima đã dành thêm $74.8 triệu mỹ kim trong ngân quỹ cho việc đáp ứng... giúp cho các thành viên Medi-Cal vô gia cư... gồm những dịch vụ được đài thọ về mặt y khoa và tăng cường cam kết mới đây của CalOptima dành $25.2 triệu mỹ kim, gồm $11.4 triệu cho các dịch vụ sức khỏe tâm thần, $11 triệu cho các dịch vụ chăm sóc phục hồi
Space Needle khởi công xây dựng ngày 14 tháng 4 năm 1961 vaø dịp khánh thành ngày 21/4/1962 cũng là ngày khai mạc Hội Chợ Thương mại Quốc Tế World’s Fair.... Tháp cao 605 feet (184m) tính từ mặt đất tới đỉnh cần anten
Cộng đồng người Việt tại tiểu bang Illinois vào ngày 13 tháng 4 năm 2019 đã đến hội trường Người Việt Illinois tại: 5110 N. Broadway St. Chicago, IL 60640, tham dự “Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” do Hội người Việt Cao Niên Chicago tổ chức.
tưởng niệm các Quân Dân Cán Chính VNCH đã hy sinh trong thời điểm 30 tháng Tư . Xin kính mời các Bậc Trưởng Thượng, các Hội Đoàn và Đồng Hương đến tham dự buổi Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư do 3 Thế hệ phối hợp tổ chức
tưởng niệm ngày 30 tháng Tư sắp tới trong cộng đồng chúng ta. Buổi họp báo sẽ diễn ra ngày thứ năm 18 tháng Tư năm 2019, lúc 11 giờ sáng
Ô nhiễm nước trở thành một vấn nạn nhức nhối cho người dân vì sức khoẻ tùy thuộc nhiều vào nước uống. Với sự phá rừng, nhiều dòng sông có lưu lượng thấp hẳn, không đủ nước tưới miền đồng bằng, không đủ để đẩy nước mặn vào mùa nắng. Ghe thuyền xúc cát ngày đêm trên sông làm chế độ dòng chảy sông ngòi bị đảo lộn, gây nạn xói lở bờ sông
hãy để gió cuốn đi các ràng buộc, các dính mắc, để cho tâm tự tại vì tự tại là sự tự do bên trong và đó là chân hạnh phúc, là hạnh phúc ba la mật, là thực sự ‘hành thâm’ và đó là sự sống
Giáo họ Độc lập Con Cuông trực thuộc Giáo phận Vinh đã được thành lập năm 2015 nhưng sau hơn 4 năm vẫn chưa có tháp chuông và bộ chuông cho nhà thờ... bây giờ mới quyên góp xong để xây tháp chuông Nhà thờ Con Cuông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.