Hôm nay,  

Thơ Bé

24/12/200100:00:00(Xem: 11420)
CỔ TÍCH
(Tặng các bạn Thiếu Nhi Việt Báo)

Em không còn thiếu nhi
Ở tuổi trưởng thành rồi
Nhưng ai cấm em
Muốn làm con nít

Hôm qua bà kể chuyện
Công chúa ngủ trong rừng
Bầy em thơ xúm xít
Bu quanh bà lắng nghe

Em cũng chen vô giữa
Chờ tới đoạn chuyện hay
Là khi hoàng tử cỡi
Ngựa thần phóng như bay

Người đẹp đã tắt thở
Hoàng tử trễ bước rồi
Dù rơi ngàn giọt lệ
Cũng đành thua số trời

Bà lắc đầu nhỏ giọng
Chỉ cần một giọt thôi
Lệ tình rơi trên má
Công chúa lại nói cười

Nghe cả trăm ngàn lần
Tới đoạn người đẹp chết
Đâu cần chờ hoàng tử
Em khóc mắt ướt rồi

Muốn đi tìm công chúa
Công chúa ngủ trong rừng
Rừng núi đâu xa lắm
Mỏi mắt không thấy đâu!

Lớn lên bên cạnh bà
Nghe trăm chuyện đời xưa
Chắc về sau chỉ nhớ
Nhớ bà và tuổi thơ!

Bây giờ còn có bà
Xa một chút đã nhớ
Mai sau còn nhớ hơn
Bà đã là cổ tích

Trần Quế Lâm
(Tennesse)

*
GIÁNG SINH

Em đã gặp ông già Noel
Chui ra từ lò sưởi
Lửa đang cháy
Em lấy tuyết dập tắt lửa cho ông già
Nên áo ông bị cháy đỏ
râu ông dính tuyết trắng
Bao đồ chơi còn trên lưng

Chắc chắn em đã gặp
Ông già đêm Giáng sinh
Nên sáng trở dậy
Nhìn trong chiếc bí tất
Treo chân giường em coi
Đầy áp quà
Đồ chơi và bánh kẹo
Còn ba em
Trước giờ ngủ mơ em thấy
Ba rón rén bỏ quà ở đầu giường cho má em
Làm như em không nhìn thấy vậy!
Bày đặt hông à
Má lớn rồi
Đâu phải con nít!

Tí Phá

Có những bao tải nặng cả tạ, vai chưa đủ khỏe, các chị phải dùng tay chống ở hông cho đủ lực. Nhiều người đàn ông nhìn thấy cũng phải nể phục. Hầu hết các chị em ở đây đến từ các tỉnh Nam Định, Yên Bái, Phú Thọ, Hưng Yên...
Vô minh cũng có thực trong nhiều kiếp luân hồi lưu chuyển khi chúng ta khởi ý niệm phân biệt ban đầu, chia chẻ những cặp đối đãi, từ đó vẽ ra đêm, ngày, hoàng hôn, bình minh, con người, cuộc đời, và trùng trùng vô tận thế giới.
...Phim của đạo diễn người Việt hoặc gốc Việt có thể đề cập bất cứ đề tài nào, không nhất thiết phải mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam.... Phim của các đạo diễn không phải người Việt hoặc gốc Việt thì phải liên quan đến con người hoặc văn hóa Việt Nam.
Dù Trung Quốc hiện CS và Nga hậu CS đang chống dân Venezuela đứng lên lật đổ chế độ Chủ Nghĩa Xã hội (CNXH) mà cốt tuỷ là Cộng sản của Tổng Thống Nicolas Maduro đang dựa vào quân phiệt để chống lại nhân dân. Nhưng thế nước lòng dân Venezuela cũng như xu thế thời đại của Thế giới Tự do cho thấy vần đề bây giờ không phải là chế độ XHNC của Nicolas Maduro đi hay không mà chừng nào ra đi khỏi quốc gia dân tộc này, bị chôn vùi trong mồ tập thể CS. Thời sự hiện thời là các siêu cường thế giới và trên 40 quốc gia đã thừa nhận chánh quyền lâm thời của Chủ Tịch Quốc Hội Venezuela là Juan Guaido muốn chế độ XHCN của Maduro ra đi không phải bằng chiến tranh mà bằng biện pháp không tốn xương máu của người dân Venezuela.
HÀ NỘI - TT Trump loan báo ngày Thứ Năm 28-2: đối thoại với lãnh tụ Kim Jong-un không đạt tới thỏa thuận, và không có kế họach họp thượng đỉnh thứ 3 – trở ngại là vấn đề trừng phạt. TT Trump nói rõ “Họ muốn giải tỏa mọi trừng phạt và chúng ta không thể làm”, theo tường thuật của BBC.
LONDON - Lãnh tụ của đảng Lao Động đối lập ủng hộ trưng cầu dân ý sau khi kế hoạch Brexit thay thế của ông bị Hạ Viện bác bỏ - lãnh tụ Jeremy Corbyn cũng định vận động các chọn lựa khác, gồm tổng tuyển cử.
LIÊN HIỆP QUỐC - Giới chuyên môn nói: binh lính Israel đàn áp biểu tình của dân Palestine tại biên giới Gaza gây nhiều thương vong là phạm tội ác chiến tranh.
JERUSALEM - Đài truyền hình Israel báo tin: bộ trưởng tư pháp định truy tố Thủ Tướng Netanyahu về 3 vụ tham nhũng.
ISLAMABAD - Phi công Ấn Độ bị bắt ở Kashmir sẽ được trao trả trong ngày Thứ Sáu tuần này.
SEATTLE, Washington -- Cảnh sát đặc biệt FBI Seattle trong bản tin hôm 27/2/2019 cho biết cơ quan này vừa mới vinh danh một người Mỹ gốc Việt -- ông Son Michael Pham, người sáng lập hội bất vụ lợi Kids Without Borders để giúp trẻ em địa phương và toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.