Hôm nay,  

Mazda3 Đời 2006

10/04/200600:00:00(Xem: 4066)
xh_04102006_1

Hãng xe Mazda ngày càng được nhiều người tin tưởng, do kiểu dáng xe hợp thời trang, xe luôn mang công nghệ mới và nhất là giá cả nhẹ nhàng.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Mazda 3 đời mới 2006 được thừa hưởng những lợi ích của loại máy 2.0 lit VVT và cũng có sẵn loại hộp số tự động 5 số trên kiểu xe có máy 2.3 lit, hơn nữa loại xe 2.3 lit hiện giờ là chiếc ít ô nhiễm trong các xe du lịch với mã số PZEV bảo đảm tại các tiểu bang California,, Maine, Massachusets, New York và Vermont- PZEV là chiếc xe có mức ô nhiễm hầu như ở số 0, những chiếc xe kiểu này bao gồm máy lạnh có bộ lọc không khí đặc buệt có thể thu hút những chất gây dị ứng và những phân tử bụi, và ngồi trong xe cũng có thể biết được nhiệt độ bên ngoài xe khi nhìn vào bảng điều khiển trung tâm, thắng ABS và quạt nước có nhiều tốc độ khác nhau trở thành những đặc tính tiêu chuẩn trong hàng loạt các đặc tính của các kiểu xe có máy 2.3 lit.

Hãng Mazda nổi tiếng với những chiếc xe nhỏ như Protege trước đây và bây giờ là Mazda3, là chiếc thay thế cho Protege, là chiếc xe nhỏ của Mazda nhưng Mazda3 cũng có kiểu du lịch 4 cửa hay hatchback 5 cửa cho giới trẻ.

Phải nhìn nhận hãng Mazda đầu tư khá tốt cho hình ảnh thể thao của chiếc Mazda3 với bộ máy mạnh và hoàn thiện, Mazda3 -4 máy 2.0lit có sức mạnh 150 mã lực, trong lúc các kiểu xe dùng máy 2.3 lit có sức mạnh lên đến 160 mã lực với sức kéo mạnh hơn, cả hai loại máy đều có VVT để tăng cường sức mạnh và sự hữu hiệu của động cơ. Mazda Protege trước đây có tiếng về về đường chạy có đẳng cấp cao và mức độ tiết kiệm có thể so sánh với những xe tiết kiệm nhất, và bây giờ chiếc Mazda3 nối tiếp danh tiếng này cộng thêm vài phần sang hơn của những chiếc Mazda cỡ trung, chiếc Mazda6, tăng cường thêm dàn khung làm cho chiếc xe vững hơn khi quẹo ít bị chao đảo, và nhất là khi đi trên xa lộ rất êm làm vừa lòng hầu hết các tay lái.

Trong khi hầu hết những chiếc xe nhỏ tiết kiệm xăng ít chú ý nhiều đến hình thức nội thất xe thì Mazda3 lại coi trọng việc này, từ những chiếc đồng hồ trong xe cho đến bảng điều khiển trung tâm được chú ý đúng mức, tay lái có hệ thống điều khiển nhiệt độ trước và sau, tay lái kiểu này hiếm thấy ở chiếc xe với tầm giá này, thường là ở các hạng sang, tay lái cũng chỉnh được và có bọc da, nói chung nội thất của Mazda3 dùng vật liệu chất lượng và là loại xuất sắc trong nhóm xe, Mazda3 cũng có đủ chỗ cho những tay lái cao giò cho chỗ ngồi phía trước và phía sau xe thì cũng rộng rãi trong nhóm xe này, với những đặc tính này gộp lại , thì đây quả là chiếc xe nhỏ tiết kiệm xăng có nhiều lợi thế.

Mazda3 có sẵn loại du lịch cho các kiểu i, i Touring, s, s Touring và s Grand Touring, chiếc 4 cửa hatchback có ở kiểu s, s Touring, và s Grand Touring, tất cả những chiếc du lịch kiểu i đều có tay lái chỉnh lên xuống và bọc da, ghế sau tách ra và gập lại theo dạng 60/40, có dàn CD. Chiếc i Touring thêm niền 16 inch, chỉnh tốc độ, dàn âm thanh nổi nâng cấp, và kiếng xe chỉnh điện, kiếng hậu và khóa điện, máy lạnh là tùy chọn trên kiểu i, kiểu s cũng giống như trên có thêm niền đúc, ghế tài xế chỉnh cao thấp và tay lái bọc da với các nút chỉnh hệ thống nghe nhạc, chiếc s Touring thêm niền 17 inch nhôm đúc, trong khi đó chiếc hàng đầu s Grand Touring cung cấp ghế da có sưởi, hệ thống chỉnh nhiệt độ, gạt nước có cảm ứng và trip computer thể hiện mức xăng, số mile cho nơi cần đến ...Tùy chọn bao gồm CD changer trong dashboard. satellite radio và moonroof.

Máy xe- Những chiếc du lịch i dùng máy 2.0 lit, 4 máy mạnh 150 mã lực, trong khi kiểu Mazda3 s dùng động cơ 4 máy -2.3 lit cho ra sức mạnh 160 ngựa. Cả hai loại máy đều có tiêu chuẩn là hộp số tay 5 số, hộp số 4 số tự động cùng với cần gạt số tay là tùy chọn trên các xe kiểu i, trong khi đó kiểu s đã nâng cấp lên bộ số tự động 5 số.

An toàn, hầu hết các kiểu Mazda3 đều có thắng đĩa ở cả 4 bánh xe, thắng ABS và hệ thống phân phối lực thắng điện tử là tiêu chuẩn cho kiểu xe s và tùy chọn cho kiểu i. Túi hơi an toàn bên hông và màn hơi an toàn đúng sở là tùy chọn cho các kiểu xe, Mazda3 được 4 sao trên tổng số 5 sao trong thử nghiệm đụng phía trước và được bình chọn là “Best Pick” cho các thử nghiệm của IIHS. Trong thử nghiệm đụng bên hôngMazda3 được 3 sao của NHTSA.

Mazda3 có giá khởi đầu MSRP là $13,710 và giá Invoice là $12,848

Nói chung Mazda3 là chiếc xe nhỏ linh hoạt đi cua gọn, nội thất đẹp xe êm và hoàn thiện, nếu muốn tìm chiếc du lịch tốt mà giá phải chăng thì có thể thấy chiếc xe mình muốn ở chiếc Mazda3

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi cùng tử đến đây, mùa hạ chưa qua, mùa thu chưa đến. Lá trên cành còn xanh màu lộc biếc. Những cây tùng già cỗi được cắt xén bao lần, vẫn kiên trì chan nắng giữa công viên.
Vụ nổ súng hung hăng tại West Texas hôm Thứ Bảy đã làm 7 người thiệt mạng, theo cảnh sát cho biết hôm Chủ Nhật.
Việc Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, DC, Maryland, và Virginia thách thức ông Nguyễn Phú Trong đối thoại với Cộng Đồng trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ sắp tới, biết đâu cuộc cách mạng sẽ xảy ra sớm hơn và ôn hòa hơn.
bao nhiêu hậu duệ của người Việt tị nạn, vừa sinh ra không được thừa nhận quốc tịch và hưởng những ưu đãi dành cho công dân Hoa Kỳ? Bao nhiêu hậu duệ trong độ tuổi vị thành niên không được “ăn theo” cha mẹ, khi cha mẹ vừa nhập tịch Hoa Kỳ, mà phải chờ đến 18 tuổi để thi quốc tịch, thì suốt trong những năm trung học hay đầu đại học không có quốc tịch thì bao nhiêu ưu tiên cho công dân Hoa Kỳ đến trường sẽ không tới tay họ.
Anh đến Sơn La rồi ở lại Bạn bè sau đó cũng về Nam Chiều nay trở lại tìm anh đó Chớp mắt qua rồi mấy chục năm Cây sao cổ thụ giờ đâu mất Còn chỉ mênh mông sắn phủ đồi Cách ngã ba nầy trăm rưởi thước Mồ hoang viễn xứ lạnh mưa rơi
Nguyễn Phú Trọng hãy trả lời công khai trên công luận để nhân dân biết: Nên học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách nào của HCM? Chả lẽ cứ theo Bác mở “đũa thần“ Marx-Lenin đã bị lịch sử vất vào sọt rác ra làm tiếp
Muốn giải quyết tình trạng Biển Đông, cần có hậu thuẫn của toàn dân và nếu có sức mạnh toàn dân sẽ được thế giới ủng hộ thì TBT Nguyễn Phú Trọng phải vứt cái “kim cô” trên đầu ĐCSVN. Vứt một cách khéo léo và luật quốc tế sẽ giúp VN lấy lại thăng bằng trong quan hệ với TQ, không phải quan hệ anh - em mà là quan hệ giữa hai quốc gia
Tháng tám, trời tây ! Với những thằng ở xứ tây lâu như thằng tui, tháng 8 tây là đang còn trong Hè nóng bức. Nhưng tại sao, trong tuần qua, khi nhìn lịch thấy tháng 8 tuy tây – en plein mois d’Août- nhưng vì thấy ngày 23 … bổng sực nhớ đến bài ca bắt đầu bằng « Mùa Thu rồi, ngày 23... » từng nghe thời còn nhỏ, khi cùng cha mẹ đi tản cư ở vùng Tân trụ ? …
Trong ánh nắng mong manh của một buổi chiều, Bảo-Trân và Phong đều cảm thấy buồn buồn, không nói năng chi nữa, chỉ đi chầm chậm bên nhau, theo triền dốc, về hướng bờ Hồ-Xuân-Hương.
Thế là chúng tôi quyết định thăm viếng tiểu bang Arizona. Trong đó có Sedona. Ô, nhưng tại sao thăm viếng? Không ổn. Làm như thể là bà con thân thích lâu ngày không gặp nay phải đi thăm, hoặc là viếng người bạn trọng bệnh “thập tử nhất sinh”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.