Hôm nay,  

Thơ Bé

20/02/200500:00:00(Xem: 11626)
GÀ MẸ VÀ GÀ CON

Chip chip chip chip
Đàn gà con chui ra khỏi cánh
Của gà mẹ đang xòe
Gà mẹ mở mắt
Cục tát, cục tát
“Đi đâu" Đi đâu"
Cục tát. Cục tát"”

Chip chip chip chip
Gà con nhốn nháo
“Sáng rồi, sáng rồi!”
Chip chip chip chip
“Đi ăn. Đi ăn!”

Gà mẹ khép cánh
Ì ạch đứng dậy


Gà con theo sau
“Chiêm chiếp. Chiêm chiếp
Sáng rồi! Đi ăn!”

Con nhện đang đung đưa
Bỏ lại cái màn dính sương
Trốn vào lá…
Những giọt sương đang khô
Vì ông mặt trời tỉnh ngủ
Tưới nắng xuống.

Sân cỏ rộng
Gà mẹ bươi móc
Cục tát, cục tát
Đàn gà lăng xăng
Tranh nhau mổ
Tìm cái ăn!

Bé Đường Hoa

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong kỳ bầu cử vào ngày 6 tháng 11 sắp tới, cử tri trên toàn California sẽ có cơ hội bỏ phiếu trên 11 dự luật trưng cầu dân ý, gọi là propositions. Đây là con số các dự luật tương đối ít so với các kỳ bầu cử trước đây, nhưng không kém phần quan trọng. Việc chọn lựa đối với các dự luật này không phải là một vấn đề đơn giản cho đa số các cử tri. Tuy nhiên, chọn lựa không đúng có khi còn tai hại hơn là không chọn lựa. Bài viết này chỉ nhằm mục đích giải thích các điều khoản căn bản và ảnh hưởng của các điều khoản này để cử tri có thể dễ hiểu và chọn lựa cho chính mình.
Dư luận Việt Nam trong mấy ngày nay nói nhiều tới 2 cái chết liền nhau. Ngày 21/9, Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang chết. Ngày 1/10, Đỗ Mười, cựu Tổng Bí thư, cựu Thủ tướng, cựu nhiều thứ nữa.., chết. Có dư luận cho rằng chết như vậy là một sự mất mát quá lớn cho Việt Nam. Lại cũng có dư luận bày tỏ sự vui mừng: chết con nào đỡ con nấy! ("Chết một con nhòn con muỗi"? - Nhớ chừng câu nói ở nhà quê, mấy bà già trầu hay nói khi có người ở ác, bị xã hội ghét, chết đi nhưng không biết rõ "nhòn" hay chữ gì mới đúng?).
Vậy là sân bay Tân Sơn Nhứt sẽ bành trướng khổng lồ... vậy rồi xe cộ chạy tới và lui ra sao? Báo Lao Động nêu câu hỏi: Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất 50 triệu khách/năm, kết nối giao thông như thế nào?
Theo luật số 7397, phải treo bằng hành nghề (License) ngay tại chỗ làm việc. Bằng hành nghề phải còn đang hiệu lực (Up to date), tên họ phải đúng với bằng lái xe hay ID có hình, địa chỉ chính xác. Vì vậy mỗi khi đổi địa chỉ bạn cần phải báo cho Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM).
Tóc mái có nhiều kiểu, và thường làm cho khuôn mặt xinh xắn dễ thương. Nhưng có nhiều bạn cho biết rất phiền khi phần tóc mái bị dính bết mau chóng sau khi gội đầu không lâu, thậm chí ngay hôm sau, trong khi những phần tóc khác đều bình thường. Nguyên do có thể là vì phần tóc ở trán bị dầu, nên dễ bám bụi dơ, do đó dính bết nhau, trông mái tóc rất mỏi mệt.
Với bài viết đầu tiên từ tháng Sáu 2017, tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ XIX. Thư kèm bài, cô cho biết đang làm tax accountant ở Los Angeles, thường xuyên theo dõi và xúc động khi đọc những câu chuyện đời của người Việt trên xứ Mỹ. Bước sang năm thứ 20 của giải thưởng, tác giả đang tiếp tục cho thấy sức viết ngày càng mạnh mẽ hơn. Sau đây, thêm một bài viết mới.
Hoa Kỳ và Trung Cộng liên tục lôi kéo Việt Nam đứng về phía họ. Việt Cộng theo Trung Cộng thì ăn bom đạn Mỹ, theo Mỹ thì bị quan thầy Trung Cộng tiêu diệt vì tên đầy tớ nầy đã bị cấy”sinh tử phù” và cho đội cái “vòng kim cô” từ lâu rồi.
Thiết Lập Dụng Cụ Thể Dục Ngoài Trời Trong Những Công Viên Mà Không Dùng Tiền Thuế Của Dân - trợ cấp $250,000 để mua và thiết lập dụng cụ thể dục Greenfield trong ba công viên
gửi một lá thư kêu gọi Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, để xác định tình trạng sức khỏe và hiện tình của Ngài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.