Hôm nay,  

Thắng Xe

22/11/200400:00:00(Xem: 8856)
xh_11222004_6

Trong tuần vừa qua Auto Việt báo nhận được nhiều câu hỏi của các độc giả hỏi lại về phần thắng của xe. Vì thế tuần này chúng tôi xin đề cập một lần nữa về vấn đề này.
Thắng là một phần quan trọng và bạn sẽ cảm thấy an toàn khi ngồi vào tay lái của một chiếc xe có bộ phận thắng tốt.
Khi kiểm tra bộ phận thắng. Trước nhất các bạn kiểm soát lại dầu thắng coi có còn ở mức cao (max) không, nếu dưới mức này thì đó là dấu hiệu thắng các bạn bị mòn nên đem lại nơi sửa xe xem lại. Nếu thấy dầu bị thiếu quá nhiều báo hiệu dầu thắng của xe các bạn bị rò rĩ, có khi mấy ống dẫn dầu bị nứt hoặc bị đứt. Dấu hiệu này rất nguy hiểm các bạn phải đem xe lại nơi sửa xe kiểm tra và sửa ngay.
Còn khi các bạn kiểm soát dầu vẫn ở mức an toàn nhưng đôi khi đạp thắng thì bị lún sâu xuống, dấu hiệu này báo cho các bạn biết Master cylinder brake đã hư.
Hãy cẩn thận khi cần phải châm dầu vào thắng. Xem trên trên nắp đậy của bình dầu thắng ghi Dot 3 hay Dot 4 để sử dụng cho đúng loại dầu.

Khi các bạn đạp thắng thấy hơi cứng và không ăn, đó là dấu hiệu chỉ cho biết cái bầu hơi bị hư . Thay bầu hơi này thì hết ngay. Trong một vài trường hợp ống dẫn hơi của bầu này bị nghẹt, chỉ cần rút ống hơi ra và cho máy nổ xem có hơi ra ở đây không.
Khi các bạn đang lái xe thấy đèn brake khi sáng khi tắt, dấu hiệu này báo cho bạn biết dầu thắng của xe thiếu, hãy kiểm soát và châm thêm.
Khi các bạn đạp thắng thấy xe rung như bánh xe bị lỏng ốc hay chân của bạn đạp trên pedal thắng bị nhịp nhip lên xuống. Đó là báo hiệu thắng trước của bạn bị dợn sóng hay đĩa thắng có thể bị cong, hãy đem đi sửa chữa (đôi khi các bạn mới thay thắngnhưng không tiện dĩa thắng cũng bị trường hợp như trên).
Cuối cùng khi các bạn đang chạy xe thấy dấu hiệu chiếc xe có hai đèn phía sau cháy sáng. Dấu hiệu này báo cho bạn đèn thắng phía sau xe có cái bóng nào bị đứt. Thay bóng đèn là dấu hiệu trên biến mất.
Đó là một vài triệu chứng thông thường chúng ta thường gặp ở bộ phận thắng xe. Hy vọng những giải thích nêu trên có thể giúp ích các bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGLES - Tiến sĩ Wendy Walsh, 1 nạn nhân nổi tiếng của tệ nạn tấn công tình dục, đã lên tiếng về hồ sơ Kavanaugh.
WASHINGTON - Tác giả cuốn “Moneyball and The Big Short” là Michael Lewis viết rằng phu nhân PTT Mike Pence, bà Karen, không bằng lòng với thắng lợi của ứng viên TT Trump – sau tin Trump thắng cử (tối 9-11), ông Pence tìm cách hôn vợ, bà quay đi và nói “Ông đã đạt được điều mong muốn – hãy để tôi yên”.
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang DigiTimes, Foxconn Electronics sẽ đảm nhận vai trò sản xuất hầu hết lượng iPhone XR.
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang Reuters, hãng công nghệ Google, thuộc Alphabet, cho biết sẽ cho phép một số sàn tiền mã hóa quảng cáo trên nền tảng của hãng tại Mỹ và Nhật Bản.
HANOI -- Ngân Hàng Phát Triển Châu Á (ADB) báo động: coi chừng hàng Trung Quốc mượn mác Việt Nam né thuế Mỹ.
Santa Ana (Bình Sa) - - Hội Cao Niên Á Mỹ được thành lập tại Quận Cam đến nay là 27 năm, một trong những người đầu tiên đứng ra thành lập đó là Bà Từ Dung, bà đã gắn liền với những sinh hoạt thăng trầm của hội qua thời gian dài, với tâm nguyện lúc nào cũng hướng về quốc tổ, góp phần vào việc bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người, chính vì vậy mà hằng năm bà đã cùng các thành viên trong hội tổ chức ngày giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật long trọng.
“Hiện nay xã hội vẫn băn khoăn trước tình trạng một bộ phận công nhân, người lao động có biểu hiện phai nhạt về chính trị, chỉ lo nhiều đến những vấn đề lợi ích kinh tế, đời sống cụ thể trước mắt, ít quan tâm đến những vấn đề cơ bản, lâu dài, có tính chiến lược như ý thức giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị, vai trò, sứ mệnh lịch sử, trách nhiệm của giai cấp công nhân...; một số bị các thế lực xấu, thù địch tác động, lôi kéo, kích động, đã có những việc làm sai trái, gây mất ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội.”
Chim trời bị bắt... sẽ tới một thời Việt Nam không còn chim nào nữa... Bản tin Infonet kể: Chim trời nằm la liệt dọc đường, tràn lan ở chợ và trên... bàn nhậu.
Vào buổi sáng hôm đó, khi xuống chuồng vắt sữa bò như thường lệ, một trại chủ thấy bình sữa bỏ quên trong góc nhà. Cầm lên coi, ông ta thấy sữa hơi đông lại, ngửi không thấy hư, ông ta bèn nếm. Sữa có vị hơi chua chua, ngọt ngọt và thơm. Tiếc của Trời, ông ta mang về cho bà vợ và cả nhà cùng ăn. Ai cũng khen ngon và không bị phản ứng gì!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.