Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/10/200600:00:00(Xem: 5107)

- BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Đức Hồng Y Miguel Obando và nhiều chức sắc các giáo hội đã diễn hành cùng với 50,000 giáo dân Công Giáo và Tin Lành tại Managua, Nicaragua, đòi Quốc Hội gỡ bỏ việc cho phép phá thai trị liệu. Một biểu ngữ viết, “Tại Nicaragua, 100 em bé bị ám sát chết mỗi ngày.” (AFP/Getty Images)

- MEXICO: DẠY TRẺ EM THẢ RÙA RA BIỂN

Trẻ em đang thả các con rùa con ra bờ biển Barra de Coyuca gần Acapulco, Mexico hôm Thứ Sáu 6-10-2006. Các rùa con này, mới sinh 45 ngày, được thả trong chương trình để giáo dục chống lại việc săn bắt trái phép và nâng ý thức môi trường.

- SUDAN: NGƯỜI TỊ NẠN CÒN THÊ THẢM

Hình ảnh người tị nạn Sudan tại các trại tị nạn như ở Tawilla, phía bắc Dafur, vẫn đè nặng lên lương tâm nhân loại. Đại sứ tại Liên Hiệp Quốc của Sudan và phía Mỹ đã kình nhau về chuyện Khartoum có rút hay không lời cảnh cáo tới hàng chục nước khác là Sudan không muốn quân LHQ vào Darfur. Nhưng để bó tay thì lại sẽ là hỗ trợ diệt chủng.

- WEB NGA BÁN NHẠC PHÁ GIÁ

Một trang web Nga đang bán nhạc Tây Phương với giá rẻ mạt hạng nói là họ sẽ vẫn làm như thế cho dù Mỹ nói là việc phá giá đó ngăn trở việc Nga gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO. Các nhà thương thuyết Mỹ trong bàn họp WTO vẫn nêu vấn đề: trang web Nga allofmp3.com đang bán ra toàn cầu giá nhạc rẻ đại phá giá.

- NHU LIỆU VISTA CỦA MICROSOFT...

Đó là màn hình có tên Meeting Place (Nơi Gặp Gỡ) trong nhu liệu điều hành Vista của Microsoft... Một công ty an ninh mạng cuả Nga,  Kaspersky Lab, nói rằng nhu liệu mới Vista sẽ không gây khó hơn cho các hệ thống chống virus hoạt động.

- GOOGLE TÍNH MUA YOUTUBE 1.6 TỈ ĐÔ

Công ty tìm kiếm trên mạng Google Inc. đang thương thuyết để mua trang web YouTube Inc. với giá 1.6 tỉ đô, theo tin báo Wall Street Journal. Baó này nói thương thuyết đang tới chỗ gay cấn.

BEIJING - Bài nói của chủ tịch Trung Cộng đánh dấu 40 năm đổi mới theo hướng hiện đại hóa như chủ trương của lãnh tụ Đặng Tiểu Bình là thông điệp trấn an, rằng “chính quyền này tiếp tục cải tổ để phát triển cả trong lúc đối diện các thách thức mới” – nhưng Tâp không loan báo chi tiết các bước cụ thể để giải quyết các vấn đề phát sinh, theo nhận xét của chuyên gia.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật. Theo đó, nguyên mẫu cửa xe mới phát triển bởi Jaguar Land Rover được thiết kế để có thể tự động mở ra khi hành khách bước đến gần hoặc thông qua các cử chỉ điều khiển. Nhờ sự bổ sung của các cảm biến chuyển động, hãng đã giúp nâng cấp tính năng Keyless Entry trên xe lên một bước tiến mới.
WASHINGTON - Ý kiến giải kết hoàn toàn tại Syria đang được chính quyền Trump xem xét khi kết thúc của chiến dịch đánh ISIS đang đến gần.
MIDDLEBURY - Cảnh sát xác nhận 1 học sinh cảnh giác tiếp tay phá vỡ âm mưu nổ súng tại trường.
WASHINGTON - Doanh thu của số nhà đang rao bán tăng ngoài mong đợi trong tháng qua, tuy là sút giảm lớn nhất trong 7 năm rưỡi. Thực tế này là tín hiệu tiêu cực từ thị trường địa ốc.
WASHINGTON - Thượng Viện đang tiến đến gần cuộc biểu quyết để thông qua 1 đề nghị lưỡng đảng giúp tránh đóng cửa công sở trong lúc TT Trump dọa phủ quyết nếu kinh phí xây tường biên giới không được cấp.
WASHINGTON - Các nhà đầu tư đang chờ tin từ hội nghị định kỳ của các nhà hoạch định chính sách tiền tệ thuộc Quỹ dự trữ liên bang (FED) kết thúc chiều Thứ Tư. Giới quan sát tin rằng FED định cho tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm, là bất ngờ nhưng khả thi, và gây giận dữ với TT Trump.
WASHINGTON - Chủ nhiệm hội luận của CNN đã trưng ra màn ảnh truyền hình biên bản ghi nhớ về dự án Trump Tower Moscow mang chữ ký của tỉ phú Trump. Bằng chứng của nhà truyền thông Chris Cuomo là trái ngược xác quyết hôm cuối tuần của luật sư Rudy Giuliani.
WASHINGTON - Đặc sứ phụ trách Bắc Hàn của chính quyền Trump báo tin: đang xem xét khả năng nới lỏng các hạn chế lui tới Bắc Hàn để tạo dễ dàng cho sự vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo.
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.