Hôm nay,  

Bà Clinton Tìm Hậu Thuẫn

04/12/200600:00:00(Xem: 7492)

Dân Chủ Chuẩn Bị Tranh TT: Bà Clinton Tìm Hậu Thuẫn

WASHINGTON   -     Nghị sĩ Evan Bayh (Indiana) đã xúc tiến bước đầu trong hoạt động chuẩn bị TT năm 2008 trong khi nghị sĩ Hillary Clinton thăm dò hậu thuẫn của các nhà lập pháp DC - cố vấn của bà Hillary cho biết kế hoạch đã bắt đầu. Cố vấn trưởng đưa tin các phụ tá của bà Clinton đã phỏng vấn các chuyên viên vận động tranh cử trong vài tuần lễ qua.

Cố vấn Howard Wolfson tuyên bố với phóng viên AP: bà Clinton thắng cử dễ dàng hôm 7-11 đang yêu cầu các đồng viện của tiểu bang New York cho ý kiến và hậu thuẫn nếu bà quyết định tranh cử - ông nói: tiến trình thẩm định đã khởi động, nhưng chưa biết khi nào bà Hillary Clinton quyết định hay thành lập ủy ban thăm dò.

Thống Đốc Tom Vilsack của tiểu bang Iowa đã bắt đầu cuộc đua, trong khi nghị sĩ Barack Obama là 1 trong vô số chính khách sẽ quyết định tranh cử hay không trong vài tuần tới. Bà Clinton đã có sẵn những chuyên gia vận động kinh nghiệm trong ban tham mưu và khoảng 10 triệu MK còn lại từ quỹ tái tranh cử Thượng Viện sẽ chuyển sang cuộc tranh cử TT. Ngoài ra, cựu TT Bill Clinton cũng sẽ là cố vấn của bà.

Nghị sĩ Bayh 50 tuổi cho biết ông hiểu rằng phải vận động vất vả để công chúng biết đến tên tuổi của ông - ông nói ông từng là 1 Thống Đốc thành công, có thành tích qua 2 nhiệm kỳ, và có kinh nghiệm về an ninh quốc gia sau 8 năm hoạt động tại Thượng Viện.

Ông Bayh có khoảng 10.5 triệu MK trong trương mục vận động tranh cử Thượng Viện, tính vào ngày 30-9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai cuốn hồi ký mới kể lại cuộc đời ở Trung Quốc đã soi sáng về tình trạng tăng trưởng của Trung Quốc từ nền kinh tế trì trệ chuyển thành siêu cường hiện đại. Trong khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn kiên định che giấu và viết lại quá khứ, nhiều người Hoa bình thường quyết tâm trình bày tương lai của đất nước
Đại Tá Phạm Văn Phúc không tử trận ngày 20/4/1975. Trung Tá Lê Quang Đình, Tiểu Khu Phó Long Khánh mới là người tử trận... Tháng 11/1976, Đại Tá Phạm Văn Phúc cùng một số anh em tù cải tạo khác được chuyển về trại Thủ Đức.
Đức đã thắt chặt chính sách tị nạn và quy định trục xuất nghiêm ngặt. Chưa hết, Đức còn thay đổi đạo luật mở rộng danh sách các nước "thuộc diện an toàn" để dễ dàng trục xuất người tị nạn đến từ các quốc gia này khỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức để duyệt xét đơn tị nạn.
Tại sao lại có người giàu và người nghèo? Và tại sao người giàu giàu thêm và người nghèo nghèo thêm? Ngoại trừ một vài ngoại lệ, tôi thấy chưa có câu trả lời nào gọi là thỏa đáng cho hai câu hỏi trên.
Là công dân của một quốc gia Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc mà lâm vào hoàn cảnh bất hạnh như em thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Tôi cũng tiếc là không thể làm được bất cứ điều chi để giúp được em, ngoài việc góp thêm một giọt nước mắt – dù tuổi già hạt lệ như sương.
Vậy là sắp tròn 44 năm, ngày Miền Nam sụp đổ vào tay Cộng quân... Những dòng thơ của Miền Nam, cả trước và sau năm 1975 vẫn là những dòng thơ nhân bản, không hề căm thù. Khi binh lửa nổi dậy, thì nam nhi ra trận.... Và rời bây giờ, sau nhiều năm trong trại tù, vẫn là những hoài niệm từ một hải ngoại rất xa...
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.