Hôm nay,  

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về ...

05/12/200600:00:00(Xem: 15261)

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về Thư DB Bowen Đòi Dân Chủ VN

(Sydney - VNN).- Tiếp theo lá thư của dân biểu Chris Bowen về việc các dân biểu và thượng nghị sĩ Úc dự tính sẽ đồng ký tên ủng hộ phong trào dòi hỏi tự do và dân chủ tại Việt Nam. Buổi lễ ký tên sẽ được diễn ra vào ngày 6/12 này.

Thấy sự kiện ủng hộ dân chủ công khai của dân biểu Chris Bowen, Bộ Ngoại Giao CSVN vội gửi đến Bộ Ngoại Giao Úc lá thư phản đối về việc trên. Lá thư này được gửi kèm đến hầu hết các dân biểu và thượng nghị sĩ của Úc. Thêm vào đó, CSVN đã vận động một nhóm người lấy danh nghĩa là cử tri viết thư đến các dân biểu và thượng nghị sĩ dể phản đối. Trong lá thư CSVN nói rằng: "...được biết một nhóm Việt kiều Ô-xtrây-lia đang đẩy mạnh vận động nhiều nghị sĩ quốc hội liên bang xem xét thông qua dự thảo kiến nghị có nội dung chống Việt Nam vào ngày 4 tháng 12 và tham gia cái gọi là lễ ký thư ngỏ ủng hộ cuộc vận động vì dân chủ tại Việt Nam vào ngày 06 tháng 12 tại nhà Quốc Hội Ô-xtrây-lia"...

Một lần nữa CSVN lại làm cái điều hốt hoảng này để can thiệp vào nội bộ nước Úc và quyền tự do lên tiếng của mọi người ở một nước có thể chế dân chủ. Sự phản ứng điên cuồng này của bộ ngoại giao CSVN đã tự thú nhận rằng:

1. Sự vận động áp lực quốc tế của đồng bào người Việt tại Hải Ngoại có hiệu quả và dang làm soi mòn uy tín của Hà Nội trước quốc tế.

2. CSVN đã sợ sệt và lúng túng trước các phong trào dân chủ trong nước được sự hỗ trợ của thế giới.

3. Phong Trào Dân Chủ trong nước đã và đang có tác động mạnh trong cũng như ngoài nước, là một phong trào có chính nghĩa được quốc tế ủng hộ.

Được biết, cộng đồng người Việt tự do ở Úc châu đang cuẩn bị một số đối sách thích ứng với sự kiện này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - 1 nhà thầu quốc phòng không biết tên được vương quốc Anh cấp phép bán 1 số lượng không giới hạn sản phẩm của kỹ nghệ radar, phụ tùng, kỹ thuật và nhu liệu liên quan cho khách hàng Trung Cộng, để quân đội giải phóng PLA xử dụng - theo thông tin từ Bộ giao thương quốc tế, giấy phép đặc biệt (OIEL) được ký hồi Tháng 4, là 2 tháng sau chuyến đi Beijing của Thủ Tướng Theresa May.
TEHRAN - Trên 700 người bị thương vì ảnh hưởng của động đất sức mạnh 6.4 độ Richter tại miền tây Iran, gần biên giới Iraq – động đất trong năm qua gần khu vực này gây thiệt mạng trên 600 người.
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin : cảnh sát lục soát 2 biệt thự tại tỉnh Yalova trong vùng đông bắc để tìm di thể của nhà báo bị thảm sát tại lãnh sự quán Saudi Arabia ngày 2-10.
LIÊN HIỆP QUỐC - Sứ giả LHQ phụ trách vận động hòa đàm Yemen được trông đợi đến thủ đô Saudi Arabia trong ngày Thứ Hai – tình hình thương cảng Hodeida tại Yemen tạm lắng dịu trong lúc ĐS Martin Griffith nỗ lực vận động để 2 phe đối đầu ngồi vào bàn thương lượng trong tháng tới.
TUNIS - Công đoàn và hội đoàn hô hào xuống đường biểu tình phản đối thế tử bin Salman về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi – biểu tình được dự định bắt đầu lúc 5 giờ chiều Thứ Hai tại trung tâm thủ đô Tunis.
BEIJING - 3 mẹ con, gồm bà Sandra Han sinh quán Hoa Lục và 2 con trưởng thành chào đời tại Hoa Kỳ, bị nhà cầm quyền Hoa Lục ngăn cấm trở lại Hoa Kỳ, với lý do “có liên quan với tội kinh tế”.
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
Anaheim, California (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 18 năm qua, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
NEW DEHLI - Hội đàm hôm cuối tuần giữa cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval và ngoại trưởng Trung Cộng Wang Yi kết thúc bằng thông cáo chung cho hay : 2 Bên đạt các đồng thuận về các tranh chấp để có thể xây dựng niềm tin cậy về biên giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.