Hôm nay,  

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về ...

05/12/200600:00:00(Xem: 15266)

CSVN Phản Ứng Dữ Dội Về Thư DB Bowen Đòi Dân Chủ VN

(Sydney - VNN).- Tiếp theo lá thư của dân biểu Chris Bowen về việc các dân biểu và thượng nghị sĩ Úc dự tính sẽ đồng ký tên ủng hộ phong trào dòi hỏi tự do và dân chủ tại Việt Nam. Buổi lễ ký tên sẽ được diễn ra vào ngày 6/12 này.

Thấy sự kiện ủng hộ dân chủ công khai của dân biểu Chris Bowen, Bộ Ngoại Giao CSVN vội gửi đến Bộ Ngoại Giao Úc lá thư phản đối về việc trên. Lá thư này được gửi kèm đến hầu hết các dân biểu và thượng nghị sĩ của Úc. Thêm vào đó, CSVN đã vận động một nhóm người lấy danh nghĩa là cử tri viết thư đến các dân biểu và thượng nghị sĩ dể phản đối. Trong lá thư CSVN nói rằng: "...được biết một nhóm Việt kiều Ô-xtrây-lia đang đẩy mạnh vận động nhiều nghị sĩ quốc hội liên bang xem xét thông qua dự thảo kiến nghị có nội dung chống Việt Nam vào ngày 4 tháng 12 và tham gia cái gọi là lễ ký thư ngỏ ủng hộ cuộc vận động vì dân chủ tại Việt Nam vào ngày 06 tháng 12 tại nhà Quốc Hội Ô-xtrây-lia"...

Một lần nữa CSVN lại làm cái điều hốt hoảng này để can thiệp vào nội bộ nước Úc và quyền tự do lên tiếng của mọi người ở một nước có thể chế dân chủ. Sự phản ứng điên cuồng này của bộ ngoại giao CSVN đã tự thú nhận rằng:

1. Sự vận động áp lực quốc tế của đồng bào người Việt tại Hải Ngoại có hiệu quả và dang làm soi mòn uy tín của Hà Nội trước quốc tế.

2. CSVN đã sợ sệt và lúng túng trước các phong trào dân chủ trong nước được sự hỗ trợ của thế giới.

3. Phong Trào Dân Chủ trong nước đã và đang có tác động mạnh trong cũng như ngoài nước, là một phong trào có chính nghĩa được quốc tế ủng hộ.

Được biết, cộng đồng người Việt tự do ở Úc châu đang cuẩn bị một số đối sách thích ứng với sự kiện này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hành vi của Tổng Thống Donald Trump tại Bạch Ốc ngày càng cực đoan hơn là Cựu TT Richard Nixon đã thoái vị, theo cựu cố vấn Bạch Ốc John Dean cho CNN biết.
Sự tụt giốc của chứng khoán ngành kỹ thuật có vẻ chưa chấm dứt được báo cáo đã xóa sạch 822 tỉ đô la trong trị giá thị trường từ nhóm FAANG của các chứng khoán: : Facebook, Amazon, Apple, Netflix, và Google-parent Alphabet.
NEW YORK— Sách “Becoming” của Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ Michelle Obama đã trở thành tin lớn.
Gần một phần tư thanh thiếu nữ mắc bệnh tâm thần, với những vấn đề cảm xúc như trầm cảm và lo lắng về những chuyện thông thường nhất, theo các số liệu ở Anh Quốc cho thấy.
Những sáng lập công ty chăm sóc sức khỏe tại nhà tại Philadelphia cho biết trong tuần này rằng ông cảm ơn tất cả nhân viên của mình – và ông cho họ thấy họ được chia bao nhiêu tiền thương trong số 20 triệu đô la trong quà mùa lễ này.
Một hệ thống tiệm bán burger tại Honolulu thuộc tiểu bang Hawaii đã bị buộc phải đóng cửa tạm thời sau khi 2 nhân viên phóng video cho thấy rõ rằng họ đang nướng một con chuột.
Làm việc từ nhà có thể trở nên bổ ích hơn nữa. Tulsa tại tiểu bang Oklahoma đang nhắm mục tiêu lôi cuốn người bằng việc tặng cho những ai làm việc ở xa và các công ty $10,000 để dọn về đó. Nếu họ đồng ý ở lại ở đó ít nhất 1 năm, thì các công nhân sẽ nhận được tiền mặt gồm các tài trợ thuê nhà và phụ cấp.
SAIGON/HANOI -- Có một độc chiêu tại Việt Nam: Thịt lợn sề phù phép thành thịt bò... thế là các 'Quán phở mua nhiều'...
Ngày Tết Nguyên Đán sắp tới sẽ là Thứ Ba ngày 5 tháng 2/2019. Các thông báo nghỉ lễ từ chính quyền cho biết: Học sinh TP.SG sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 28/1/2019 (23 tháng Chạp) đến hết ngày 10/2 (mùng 6 tháng Giêng).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.