Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

24/09/200200:00:00(Xem: 5554)
BOM CŨ: VỢ CHẾT, CHỒNG BỊ THƯƠNG
PHAN THIẾT - Thông tấn xã CSVN đưa tin bom Mỹ gây thiệt mạng 1 phụ nữ 28 tuổi, mẹ của 2 đứa bé, tại tỉnh Bình Thuận. Hôm 26-8, chị Lê thị Thúy đang làm việc cùng chồng trong vườn nhà ở quận Hàm Thuận Bắc thì đụng bom để lại từ thời chiến tranh. Người chồng tên Đoàn văn Thọ bị thương nặng. Hai vợ chồng có 2 con 5 tuổi và 6 tuổi.

SẢN LƯỢNG CÀ PHÊ VN SỤT 25% TRONG VỤ MÙA 2002-2003
Một viên chức cao cấp của Hiệp hội cà phê Việt Nam (Vicofa) cho biết, sản lượng cà phê vụ mùa 2002-2003 có thể giảm 25% so với vụ mùa 2001-2002, xuống còn khoảng 500,000 - 550,000 tấn, do tình hình thời tiết và chi phí sản xuất quá cao. Như vậy, so với vụ mùa 2000-2001, sản lượng cà phê của Việt Nam sẽ giảm tới 40-50%.

DIỆN TÍCH RỪNG VN GIẢM TỪ 43% XUỐNG CÒN 29%
Trong 5 thập niên, diện tích che phủ rừng của Việt Nam đã giảm từ 43% xuống còn 29%, gây sói mòn đất, mất cân bằng sinh thái và khu hệ sinh sống làm cho nhiều loài động, thực vật có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng. Con số này được đưa ra tại Hà Nội vào hạ tuần tháng 9 trong báo cáo về tình hình môi trường ở Việt Nam và những thách thức đối với Việt Nam trong việc quản lý và bảo vệ môi trường.

Có những bao tải nặng cả tạ, vai chưa đủ khỏe, các chị phải dùng tay chống ở hông cho đủ lực. Nhiều người đàn ông nhìn thấy cũng phải nể phục. Hầu hết các chị em ở đây đến từ các tỉnh Nam Định, Yên Bái, Phú Thọ, Hưng Yên...
Vô minh cũng có thực trong nhiều kiếp luân hồi lưu chuyển khi chúng ta khởi ý niệm phân biệt ban đầu, chia chẻ những cặp đối đãi, từ đó vẽ ra đêm, ngày, hoàng hôn, bình minh, con người, cuộc đời, và trùng trùng vô tận thế giới.
...Phim của đạo diễn người Việt hoặc gốc Việt có thể đề cập bất cứ đề tài nào, không nhất thiết phải mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam.... Phim của các đạo diễn không phải người Việt hoặc gốc Việt thì phải liên quan đến con người hoặc văn hóa Việt Nam.
Dù Trung Quốc hiện CS và Nga hậu CS đang chống dân Venezuela đứng lên lật đổ chế độ Chủ Nghĩa Xã hội (CNXH) mà cốt tuỷ là Cộng sản của Tổng Thống Nicolas Maduro đang dựa vào quân phiệt để chống lại nhân dân. Nhưng thế nước lòng dân Venezuela cũng như xu thế thời đại của Thế giới Tự do cho thấy vần đề bây giờ không phải là chế độ XHNC của Nicolas Maduro đi hay không mà chừng nào ra đi khỏi quốc gia dân tộc này, bị chôn vùi trong mồ tập thể CS. Thời sự hiện thời là các siêu cường thế giới và trên 40 quốc gia đã thừa nhận chánh quyền lâm thời của Chủ Tịch Quốc Hội Venezuela là Juan Guaido muốn chế độ XHCN của Maduro ra đi không phải bằng chiến tranh mà bằng biện pháp không tốn xương máu của người dân Venezuela.
HÀ NỘI - TT Trump loan báo ngày Thứ Năm 28-2: đối thoại với lãnh tụ Kim Jong-un không đạt tới thỏa thuận, và không có kế họach họp thượng đỉnh thứ 3 – trở ngại là vấn đề trừng phạt. TT Trump nói rõ “Họ muốn giải tỏa mọi trừng phạt và chúng ta không thể làm”, theo tường thuật của BBC.
LONDON - Lãnh tụ của đảng Lao Động đối lập ủng hộ trưng cầu dân ý sau khi kế hoạch Brexit thay thế của ông bị Hạ Viện bác bỏ - lãnh tụ Jeremy Corbyn cũng định vận động các chọn lựa khác, gồm tổng tuyển cử.
LIÊN HIỆP QUỐC - Giới chuyên môn nói: binh lính Israel đàn áp biểu tình của dân Palestine tại biên giới Gaza gây nhiều thương vong là phạm tội ác chiến tranh.
JERUSALEM - Đài truyền hình Israel báo tin: bộ trưởng tư pháp định truy tố Thủ Tướng Netanyahu về 3 vụ tham nhũng.
ISLAMABAD - Phi công Ấn Độ bị bắt ở Kashmir sẽ được trao trả trong ngày Thứ Sáu tuần này.
SEATTLE, Washington -- Cảnh sát đặc biệt FBI Seattle trong bản tin hôm 27/2/2019 cho biết cơ quan này vừa mới vinh danh một người Mỹ gốc Việt -- ông Son Michael Pham, người sáng lập hội bất vụ lợi Kids Without Borders để giúp trẻ em địa phương và toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.