Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

21/04/200300:00:00(Xem: 9588)
Tâm Tình Gưœi Chị Tuyết

Nhân đọc bài “Chút tâm tình gưœi SGT” cuœa chị Lê Thị Bạch Tuyết - Victoria đăng trong mục “Diễn đàn độc giaœ” ơœ SGT số 304 mà đứa Nam Man viết bài này để kính tặng chị.

Lời chị ví von “ấn tượng” ghê,
Thằng cu nó đọc chắc là... phê.
Để đàn bà “đái” vầy thì nhục,
Cho phụ nữ “tè” thế cũng quê.
Dưới ấy lau thưa... đang bất tỉnh,
Trên này coœ dại... đã hôn mê.
Ba đồ sâu bọ “ngoi” sao nổi...
Nội cái “thơœ” thôi caœ vấn đề.

*

Viết Cho Người Gơœi Thư Nặc Danh

Ngày 28.3.03, đứa Nam Man có nhận được lá thư nặc danh với nét chữ của đàn bà gưœi qua đường bưu điện, trong đó đã đổ ngờ cho đứa Nam Man là “ngậm máu phun người”. Do đó mà đứa Nam Man viết bài này:

“Ngậm máu phun người” ích lợi chi,
Mà ba thằng đó có ra gì.
Xem thơ: má nó đâm cười ngất,
Đoán chữ: nhà em bỗng thơœ khì.
Nó đã chê em: thằng mọi rợ,
Y đà mắng tớ: đứa man di.
Em còn chưa “ngậm” chưa “phun” đấy,
Chị đổ ngờ em quá xá đi.

*

Văn Nô Phạm Chí Dũng

Trong bài “Vì triển lãm thế hệ 1.5, báo Lao Động cuœa CS tấn công Sàigòn Times”, Hữu Nguyên đã nêu bằng cớ là: “...trên Internet ngày 30.11.02, báo Lao Động đã cho đăng bài viết cuœa Phạm Chí Dũng, nhan đề: Tại sao có sự phaœn ứng đối với “thế hệ một rưỡi"”. Trong bài viết Phạm Chí Dũng đã tấn công Sàigòn Times bằng cách trích dẫn một cách méo mó và đánh phá một cách ác ý bài viết cuœa tôi đăng trên báo Sàigòn Times...” mần cho đứa Nam Man thắc mắc về tên “Văn nô Phạm Chí Dũng”...

Hừ, thằng Phạm Chí Dũng là ai,
Bộ muốn em cho mấy bạt tai.
Có gioœi chường đầu ra đấu trí,
Còn ngon cứ lộ mặt so tài.
Hay gì mấy cái trò xiên xoœ,
Dơœm thiệt ba đồ thứ beœ bai.
Đấy nhé, Sàigòn Times caœnh cáo,
Khôn hồn đừng nói giọng dong dài.

*

“Tụng” Nặc Danh

Thường thường những keœ thiếu lòng thành...
Nó mới hay chơi lối nặc danh.
Để lộ ra con người ác nghiệt,
Sao che được baœn mặt đành hanh.
Vì mang mặc caœm nên làm bậy,
Bơœi thiếu niềm tin mới nói quanh.
Nếu họ có tâm hồn chính trực...
Đâu chơi mấy cái kiểu gian manh.
*

Hoœi Ông Con Gouriotis

Đứa Nam Man caœm hứng khi đọc 10 câu hoœi cuœa Hữu Nguyên nơi trang 64: “Thư gưœi ông Giám Đốc CPAC” trên báo SGT số 303 nên mần bài thơ này:

Bây giờ bác nó nghĩ sao đây,
Để traœ lời 10 câu hoœi này.
Hoặc đợi em phăng dần mối nhợ,
Hay chờ tớ chặt hết đầu dây.
Rồi khi ấy mới xin tha tội,
Lúc bấy giờ đành lạy nới tay.
Tóm tắt Nam Man đang muốn biết,
Bây giờ bác nó nghĩ sao đây"

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay cô giáo không ra đề tài đề viết luận văn, bạn nào muốn viết gì cũn (cũng) được, mà viết bằng tiến (tiếng) Việt là được, nên em viết về mẹ của em.
Mỗi năm, lớp dạy tiếng việt của tôi càng có thêm nhiều học trò mới. Có em còn nhỏ, có em đã lớn rồi mà nói tiếng Việt chưa sành sõi, có em còn chưa nói được tiếng Việt nào.
Tóm tắùt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy giam vào chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Ngày nọ có một công chúa đi lạc, nhìn thấy và nghe tiếng nói từ trong hộp phát ra. Nàng hứa sẽ lấy và cứu người trong hộp và được hướng dẫn trở về hoàng cung.
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016. Với “Viên Đá Kỳ Diệu,” một trong bốn bài viết về nước Mỹ của ông, Thảo Lan đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập và đồng thời ra mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" vào thứ Bảy, 30 tháng 3, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty
Những vụ “Cúng sao giải hạn” hằng năm làm tắc đường Hà Nội của chùa Phúc Khánh, rồi “trả nghiệp theo giá ra của Vong” ở chùa Ba Vàng quá trắng trợn phản Phật pháp gần đây, cùng với hội chứng start-up đua nhau xây chùa to để buôn thần bán thánh, chỉ là bước “cái u” biến thành “ung thư” của tình hình Phật giáo nước nhà
làm thế nào để hòa được với kẻ khác? – Đơn giản là hãy tự làm mờ nhạt mình đi, đừng tô đậm cái tôi của mình trước kẻ khác. Vì lòng thương, vì mong mỏi hạnh phúc an vui đến với người khác mà quên mình đi; đừng cho mình là quan trọng, cao quý, còn kẻ khác là phụ thuộc, thấp hèn.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
Hóa ra, chùa chiền ở Việt Nam không phải nơi đâu cũng đều “tĩnh lặng và trang nghiêm” như trong ký ức tuổi thơ an lành và êm ả của tôi. Không ít chỗ không gian tâm linh truyền thống của cả dân tộc đã bị quấy động
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.