Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/09/200200:00:00(Xem: 10216)
QUÍ ÔNG MANG TÃ, BÒ 42 KM ĐỂ QUYÊN TIỀN
Em bé ngồi xe đẩy cũng phải kinh ngạc khi thấy doanh gia 30 tuổi Rob Moroney gần như trần truồng, chỉ băng tã, và mang găng tay và băng đầu gối để bò kiểu em bé trên chặng đường 42 kilômét (26 dặm) xuyên thành phố Sydney hôm 5-9-2002. Ông Mornoney đang dự cuộc thi bò trường lực cho Giải Sydney 2002 Olympic Games để quyên tiền cho Bệnh Viện Trẻ Em Sydney. Dự kiến, ông sẽ bò hết chặng đường này trong 9 ngày.

THÉP NHẬT XUẤT CẢNG LÊN KỶ LỤC


Các công ty thép Nhật Bản đã xuất cảng tới mức kỷ lục 18 triệu tấn trong nửa đầu năm nay, hầu hết là sang Châu Á, theo ước tính của Nippon Steel. Như thế nghĩa là tăng 18% cùng thời kỳ năm ngoái. Nhu cầu thép Nhật kỳ này lớn nhất là từ Nam Hàn, thị trường lớn nhất, nơi Nhật cạnh tranh với hãng thép lớn thứ nhì thế giới, POSCO. Dự đoán kỹ nghệ thép Nhật sẽ xuất cảng 16 triệu tấn vào nửa sau của năm. Hình trên: tại một xưởng thép nhỏ, làm tính cách gia đình, tại Tokyo.

HỒNG KÔNG BÁO NGUY Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Khói mù bao phủ Hồng Kông hôm thứ sáu, và chính phủ đã cảnh cáo các cư dân có vấn đề hô hấp nên tránh chỗ xe cộ đông và đừng ra phố. Chỉ số ô nhiễm tăng tới 136 điểm vào chiều, từ mức 118 điểm lúc trước giữa trưa ở khu phố thương mại. Hồng Kông đổ tội cho các hãng xưởng địa phương, xe cộ và việc xây cất vùng Tam Giác Sông Pearl River đã gây khói mù. Ước tính 40% trẻ em Hồng Kông đang bị cac1 bệnh hô hấp vì ô nhiễm không khí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay cô giáo không ra đề tài đề viết luận văn, bạn nào muốn viết gì cũn (cũng) được, mà viết bằng tiến (tiếng) Việt là được, nên em viết về mẹ của em.
Mỗi năm, lớp dạy tiếng việt của tôi càng có thêm nhiều học trò mới. Có em còn nhỏ, có em đã lớn rồi mà nói tiếng Việt chưa sành sõi, có em còn chưa nói được tiếng Việt nào.
Tóm tắùt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy giam vào chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Ngày nọ có một công chúa đi lạc, nhìn thấy và nghe tiếng nói từ trong hộp phát ra. Nàng hứa sẽ lấy và cứu người trong hộp và được hướng dẫn trở về hoàng cung.
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016. Với “Viên Đá Kỳ Diệu,” một trong bốn bài viết về nước Mỹ của ông, Thảo Lan đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập và đồng thời ra mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" vào thứ Bảy, 30 tháng 3, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty
Những vụ “Cúng sao giải hạn” hằng năm làm tắc đường Hà Nội của chùa Phúc Khánh, rồi “trả nghiệp theo giá ra của Vong” ở chùa Ba Vàng quá trắng trợn phản Phật pháp gần đây, cùng với hội chứng start-up đua nhau xây chùa to để buôn thần bán thánh, chỉ là bước “cái u” biến thành “ung thư” của tình hình Phật giáo nước nhà
làm thế nào để hòa được với kẻ khác? – Đơn giản là hãy tự làm mờ nhạt mình đi, đừng tô đậm cái tôi của mình trước kẻ khác. Vì lòng thương, vì mong mỏi hạnh phúc an vui đến với người khác mà quên mình đi; đừng cho mình là quan trọng, cao quý, còn kẻ khác là phụ thuộc, thấp hèn.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
Hóa ra, chùa chiền ở Việt Nam không phải nơi đâu cũng đều “tĩnh lặng và trang nghiêm” như trong ký ức tuổi thơ an lành và êm ả của tôi. Không ít chỗ không gian tâm linh truyền thống của cả dân tộc đã bị quấy động
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.