Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/11/200300:00:00(Xem: 8414)
TRUYỀN ĐƠN CHO NGÀY BỆNH AIDS
Vasili Deliyanis, hiện đang bị nhiễm vi khuẩn HIV, trao truyền đơn giáo dục về bệnh AIDS cho các cảnh sát tại quảng trường chính ở Santiago, một phần trong chiến dịch gây ý thức nhân Ngày Thế Giới Bệnh AIDS ở Chile hôm thứ năm. Tấm biểu ngữ viết, “Ngày Thế Giới Bệnh AIDS.”

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Khoảng 50 nhà điêu khắc trên băng đã tạc các tượng từ 400 tấn tuyết và 250,000 kilôgram băng thực hiện theo chủ đề “Cõi của chư Thần, Hãy đi xuyên qua sự vĩ đại và huyền bí của cõi chư Thần.” Lễ Hội Điêu Khắc Băng & Tuyết 2003 thực hiện ở Bruges, khai mạc ngày 28-11 và bế mạc ngày 11-1-2004.

MÁY BÁN CONDOM KHẮP BẮC KINH
Các máy tự động bán bao cao su condom đã dựng khắp thủ đô Bắc Kinh. Ngày càng có nhiều người dân Trung Quốc ý thức về hiểm họa bệnh AIDS, nhưng những con số chính thức về bệnh này vẫn chưa được khả tín, theo nhận xét quốc tế.

TỪ XÁC CHẾT THÀNH TƯỢNG NGHỆ THUẬT"
Dân chúng nổi giận về một công ty tái chế các xác chết ở đông bắc Trung Quốc cho một công ty Đức Quốc để nơi này trưng bày các xác này ở nhiều thành phố Âu Châu. Cơ xưởng này ở gần thành phố Dalian, sử dụng bởi công ty Body Works nơi sáng lập bởi Guenther von Hagens, một người Đức gây sóng gió với các cuộc triển lãm của ông với các xác chết trong nhiều tư thế. Cơ xưởng này nhập cảng hơn 100 xác chết mỗi năm và tái chế biến thành trung bình 40 “tác phẩm nghệ thuật.”

ÔNG GIÀ NÔ EN CŨNG CHẠY ĐUA
Một lực sĩ hóa trang làm Ông Già Nô En đang tham dự cuộc chạy đua 5 dặm Turkey Trot lần thứ 108 tại Buffalo, N.Y. hôm thứ năm 27-11. Có hơn 6,000 người tham dự cuộc chạy đua do YMCA tổ chức nhân ngày Lễ Tạ Ơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Câu chuyện mà chị Tường Chinh muốn kể cho các bạn đã đến kỳ 4, nhưng vẫn chưa hết đâu các bạn nhé! Các bạn cứ từ từ mà đọc, ngẫm nghĩ xem điều nào thích ứng với mình, và bắt đầu lựa chọn, bắt đầu mỗi thay đổi, các bạn nhé.
Hôm nay cô giáo không ra đề tài đề viết luận văn, bạn nào muốn viết gì cũn (cũng) được, mà viết bằng tiến (tiếng) Việt là được, nên em viết về mẹ của em.
Mỗi năm, lớp dạy tiếng việt của tôi càng có thêm nhiều học trò mới. Có em còn nhỏ, có em đã lớn rồi mà nói tiếng Việt chưa sành sõi, có em còn chưa nói được tiếng Việt nào.
Tóm tắùt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy giam vào chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Ngày nọ có một công chúa đi lạc, nhìn thấy và nghe tiếng nói từ trong hộp phát ra. Nàng hứa sẽ lấy và cứu người trong hộp và được hướng dẫn trở về hoàng cung.
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016. Với “Viên Đá Kỳ Diệu,” một trong bốn bài viết về nước Mỹ của ông, Thảo Lan đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập và đồng thời ra mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" vào thứ Bảy, 30 tháng 3, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty
Những vụ “Cúng sao giải hạn” hằng năm làm tắc đường Hà Nội của chùa Phúc Khánh, rồi “trả nghiệp theo giá ra của Vong” ở chùa Ba Vàng quá trắng trợn phản Phật pháp gần đây, cùng với hội chứng start-up đua nhau xây chùa to để buôn thần bán thánh, chỉ là bước “cái u” biến thành “ung thư” của tình hình Phật giáo nước nhà
làm thế nào để hòa được với kẻ khác? – Đơn giản là hãy tự làm mờ nhạt mình đi, đừng tô đậm cái tôi của mình trước kẻ khác. Vì lòng thương, vì mong mỏi hạnh phúc an vui đến với người khác mà quên mình đi; đừng cho mình là quan trọng, cao quý, còn kẻ khác là phụ thuộc, thấp hèn.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.