Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/12/199900:00:00(Xem: 16051)
HÃNG XE DAEWOO TẠM YÊN ỔN
Các chủ nợ địa phương của hãng xe Nam Hàn Daewoo Motor Co. đã đồng ý một kế hoạch tái cấu trúc nợ, trong đó cho tạm đông lạnh khoản nợ chính, theo lời Ngân Hàng Phát Triển Triều Tiên KDB, chủ nợ chính, cho biết. Theo hợp đồng, Daewoo Motor, một chi nhánh Daewoo Group, sẽ được hoãn trả khoản nợ chính cho tới cuối năm 2004.

HOA HẬU THẾ GIỚI: THIẾU NỮ ẤN ĐỘ


Cô Yukta Mookhey, giữa, 24 tuổi, vốn là Hoa Hậu Ấn Độ, với hai bên là hai Á Hậu Thế Giới - Hoa Hậu Nam Phi Sonia Raciti và Hoa Hậu Venezuela Martina Thorogood – đã chụp hình lưu niệm sau khi thắng vương miện Hoa Hậu Thế Giới Miss World tại Olympia, London, hôm 4.12. Ứng viên từ 92 quốc gia đã tham dự cuộc thi hoa hậu hàng năm này.

20 PHÁP LUÂN BIỂU TÌNH NGỒI, BỊ BẮT
Công an đã bắt các tín đồ Pháp Luân Công sau khi nhóm này tổ chức cuộc biểu tình ngồi tại Thiên An Môn, Bắc Kinh, trong khi các khách bộ hành vẫn thản nhiên dạo bước gần đó hôm Chủ Nhật 5.12. Khoảng 20 tín đồ Pháp Luân Công đã biểu tình ngồi hôm Chủ Nhật và đã bị công an bắt ngay sau đó.

NEW YORK - Tạp chí TIME đã loan báo “Person of the Year 2018” là các nhà báo bị tù hay bị giết vì tranh đấu cho sự thật.
WASHINGTON - Trước thảo luận thượng đỉnh với thủ lãnh phe DC tại 2 Viện lập pháp, TT Trump nhắc lại yêu cầu cấp kinh phí xây tường biên giới, là 1 phần trong chính sách di trú của ông.
CARRBORO - Thống đốc Roy Cooper loan báo: 3 cư dân thiệt mạng trong trận bão tuyết không thể quên tại North Carolina.
SAN DIEGO - Biên Phòng xác nhận chiều Thứ Hai: 32 người bị bắt vì xâm nhập khu vực hạn chế tại biên giới phân cách San Diego và Tijuana – 1 người trong số này hành hung nhân viên công lực.
WASHINGTON - Ứng viên hàng đầu được trông đợi thay thế cựu Tướng John Kelly là chánh văn phòng của PTT Mike Pence không nhận.
WASHINGTON - Các phụ tá lập pháp tiết lộ: nghị sĩ CH Bom Corker, chủ tịch ủy ban ngoại giao Thượng Viện, định trình ra hội nghị khoáng đại quyết nghị lên án thế tử bin Salman về cái chết của nhà báo Khashoggi, là văn bản đầu tiên về nghi án thủ tiêu ký giả phê bình chế độ Riyadh.
Hai nhà đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam Nguyễn Văn Tráng và Lê Văn Thương đang bị công an CSVN quy chụp tội “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” và ra lệnh truy nã, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Sau cơn sốt người Tàu vào Nha Trang, nay đến lượt dư luận xôn xao về người Tàu ào ạt mua nhà tại Sài Gòn, theo bản tin của báo Người Lao Động online cho biết hôm 12 tháng 12.
Năm nào miền Trung Việt Nam cũng bị nạn bão lụt hoành hành thê thảm, khi mấy ngày qua đã có tới 0 người thiệt mạng vì lũ lụt nặng và sạt lở đất tại Bình Định, Quảng Nam, Thừa thiên Huế, theo bản tin hôm Thứ  Ba của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Tin về những lãnh đạo chóp bu của CSVN được tăng lương làm cho nhiều người thắc mắc rằng phải chăng với đồng lương khoảng 20 triệu đồng VN một tháng mà các quan chức cao cấp của đảng có thể xây nhà lầu và sắm xe hơi lộng lẫy hay là phải có đồng “lương lậu” nào khác mới giàu như vậy, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 11 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.