Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/04/200600:00:00(Xem: 8629)
- A Phú Hãn: Nổ Xe Bom

An ninh Afghanistan xem xét nơi 1 xe bom nổ tự sát ở Heart, tây nam Kabul hôm 8-4-2006. Xe bom naỳ nổ trước căn cứ NATO, làm bị thương 7 người.

- NEPAL: BIỂU TÌNH, 3 NGƯỜI BỊ CẢNH SÁT BẮN CHẾT

Người biểu tình thuộc các đảng đối lập ném đá vào cảnh sát tại Katmandu, Nepal, hôm 9-4-2006. Lệnh giới nghiêm áp đặt vào ngày thứ tư trong cuộc đình công dài 4 ngày đã ngăn cản nỗ lực của các đảng đối lập tính biểu tình lớn để chống Vua Gyanendra. Biểu tình bạo động vẫn diễn ra hôm chủ nhật, khi có một người thứ ba bị lính bắn chết và nhiều ngàn dâu xuống phố biểu tình đòi hỏi vua Gyanendra phục hồi chế độ dân chủ.


- ÔNG CỤ TỔNG QUẢN TRỊ 105 TUỔI

Ông cụ Jack A. Weil (trái), 105 tuổi, đang kiểm soát kế toán với sự giúp đỡ từ cháu nội Steve (giữa) trong văn phòng ông cụ và cửa tiệm ở phố chính Denver, Colorado hôm 7-4-2006. Cụ là người sáng lập công ty may mặc Rockmount Ranch Wear, và cụ cũng là người Tổng Quản Trị già nhất và giữ chức này lâu nhất tại Hoa Kỳ. Quần áo ông cụ vẽ kiểu bán được ưa chuộng bởi các chính khách và tài tử -- một sưu tập của cụ và một áo mặc trong phim 'Brokeback Mountain' mới bán với giá 100,000 đô qua mạng eBay.

- ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC HOA LỤC TĂNG TỐC

Các nhà đầu tư đang dòm ngó mô hình Khu Thương Mại Trung Ương tại Bắc Kinh hôm 9-4-2006. Giới đầu tư toàn cầu hy vọng đầu tư vào địa ốc Trung Quốc sẽ mang lợi nhiều, nhưng nhiều phân tích gia đã kêu gọi dè dặt. Tốc độ đầu tư nước ngoài về địa ốc Hoa Lục tăng tốc năm ngoái từ chưa tới 1 tỉ đô trong quý 1 đã tăng tới gần 6 tỉ đô trong 3 tháng vừa qua của năm 2006, với tổng cộng 11.3 tỉ đô đầu tư địa ốc năm 2005.

- GIÔNG BÃO TENNESSEE, 12 NGƯỜI CHẾT

Giông bão tàn phá miền đông nam Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, làm chết 12 người ở Tennessee. Hình trên là cảnh điêu tàn ở Gallatin, Tennessee -- phía ngoại ô Nashville.

- HOA LỤC: LỄ HỘI VÕ THUẬT CHIÊU DỤ DU KHÁCH

Một võ sư Trung Quốc thi triển nội công, tìm cách lật người một vỏ xe nặng 400 kilogram (880 pounds) trong một lễ hội võ thuật ở Hangzhou, phía đông cuả tỉnh Zhejiang hôm chủ nhật 9-4-2006. Trung Quốc đang dựa vào hình ảnh võ thuật Thiếu Lâm để quảng bá du lịch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuối tháng 8/2019, San Jose, rợp bóng y vàng của ni giới cùng vân tập về Chùa An Lạc do Ni Trưởng thượng Nguyên hạ Thanh, Trụ trì, để cùng tham dự Đại Lễ Tưởng Niệm Sơ Tổ Kiều Đàm Di Đại Ái Đạo lần đầu tổ chức tại Hoa Kỳ.
Khi cùng tử đến đây, mùa hạ chưa qua, mùa thu chưa đến. Lá trên cành còn xanh màu lộc biếc. Những cây tùng già cỗi được cắt xén bao lần, vẫn kiên trì chan nắng giữa công viên.
Vụ nổ súng hung hăng tại West Texas hôm Thứ Bảy đã làm 7 người thiệt mạng, theo cảnh sát cho biết hôm Chủ Nhật.
Việc Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, DC, Maryland, và Virginia thách thức ông Nguyễn Phú Trong đối thoại với Cộng Đồng trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ sắp tới, biết đâu cuộc cách mạng sẽ xảy ra sớm hơn và ôn hòa hơn.
bao nhiêu hậu duệ của người Việt tị nạn, vừa sinh ra không được thừa nhận quốc tịch và hưởng những ưu đãi dành cho công dân Hoa Kỳ? Bao nhiêu hậu duệ trong độ tuổi vị thành niên không được “ăn theo” cha mẹ, khi cha mẹ vừa nhập tịch Hoa Kỳ, mà phải chờ đến 18 tuổi để thi quốc tịch, thì suốt trong những năm trung học hay đầu đại học không có quốc tịch thì bao nhiêu ưu tiên cho công dân Hoa Kỳ đến trường sẽ không tới tay họ.
Anh đến Sơn La rồi ở lại Bạn bè sau đó cũng về Nam Chiều nay trở lại tìm anh đó Chớp mắt qua rồi mấy chục năm Cây sao cổ thụ giờ đâu mất Còn chỉ mênh mông sắn phủ đồi Cách ngã ba nầy trăm rưởi thước Mồ hoang viễn xứ lạnh mưa rơi
Nguyễn Phú Trọng hãy trả lời công khai trên công luận để nhân dân biết: Nên học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách nào của HCM? Chả lẽ cứ theo Bác mở “đũa thần“ Marx-Lenin đã bị lịch sử vất vào sọt rác ra làm tiếp
Muốn giải quyết tình trạng Biển Đông, cần có hậu thuẫn của toàn dân và nếu có sức mạnh toàn dân sẽ được thế giới ủng hộ thì TBT Nguyễn Phú Trọng phải vứt cái “kim cô” trên đầu ĐCSVN. Vứt một cách khéo léo và luật quốc tế sẽ giúp VN lấy lại thăng bằng trong quan hệ với TQ, không phải quan hệ anh - em mà là quan hệ giữa hai quốc gia
Tháng tám, trời tây ! Với những thằng ở xứ tây lâu như thằng tui, tháng 8 tây là đang còn trong Hè nóng bức. Nhưng tại sao, trong tuần qua, khi nhìn lịch thấy tháng 8 tuy tây – en plein mois d’Août- nhưng vì thấy ngày 23 … bổng sực nhớ đến bài ca bắt đầu bằng « Mùa Thu rồi, ngày 23... » từng nghe thời còn nhỏ, khi cùng cha mẹ đi tản cư ở vùng Tân trụ ? …
Trong ánh nắng mong manh của một buổi chiều, Bảo-Trân và Phong đều cảm thấy buồn buồn, không nói năng chi nữa, chỉ đi chầm chậm bên nhau, theo triền dốc, về hướng bờ Hồ-Xuân-Hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.