Hôm nay,  

Thơ Bé

05/04/200200:00:00(Xem: 14307)
MÙA HÈ

Em đợi suốt một mùa Xuân
Để chờ mùa hè
Không phải em lười
vì được nghỉ học
Mùa hè
Em được gặp
nhiều người thân
Trong gia đình

Họ hàng ở xa về
Đem theo cho em
Những chị họ,
anh họ, em họ
Đó là những tình thân
Mà gia đình nào cũng có.

Mùa hè
Suốt một tuần ở biển
Đi thuyền, bơi, lặn
Mặc áo phao, đeo chân vịt


Em là một con cá

Đi cắm trại
Em leo trèo
Lên tận đỉnh núi
Vói tay tưởng đụng trời
Nhưng khi nào mới vói tới"

Mùa hè qua rồi,
Những tình thân chia tay
Nhưng em không buồn đâu

Mùa hè đã hết
Em vào trường
Công việc của em
là tiếp tục học.

Đâu có sao
Rồi mùa hạ lại tới nữa.

Phan Kỳ Anh
(Lớp 5, Việt Ngữ)

AUSTIN - Hãng Defense Distributed báo tin qua trang mạng: đồ hình sản xuất súng bằng máy in 3 chiều có thể đuợc công bố trong ngày Thứ Tư - bản vẽ 7 kiểu súng đã sẵn sàng để công chúng download.
SAN FRANCISCO - Trong 1 chương trình của Yahoo News, khi được hỏi có phải hoạt động tấn công mạng và tung tin thất thiệt của Nga đã giúp ứng viên Trump thắng cử, cựu thám tử FBI Clint Watts trả lời “hoàn toàn đúng.”
ALEXANDRIA - Chánh án liên bang xác nhận: giàu có không là tội - Paul Manafort là phụ tá tranh cử đầu tiên của ứng viên TT Trump ra toà sáng Thứ Tư về các tội gian lận tài chính.
TAMPA - Nhân dịp giúp sức ứng viên cùng đảng CH vận động tranh cử tại Florida, TT Trump đề cao sức tăng trưởng kinh tế, hành động cương quyết về mậu dịch, cùng lúc lên án đảng DC cản trở lịch hành động của ông tại Capitol Hill.
ĐÀ NẴNG -- Chủ công ty ngoại biến mất... công nhân Việt chưa nhận lương hai tháng nay. Báo Pháp Luật ghi rằng vào sáng ngày 1/8/2018, hàng trăm công nhân tập trung trước công ty TNHH MTV TBO Vina nằm trong Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để đòi lương. Các công nhân chưa được công ty trả lương gần hai tháng nay.
SAIGON -- Bốc hơi 30 triệu đô la - một cú lừa đảo chấn động. Con số đó là 700 tỷ đồng thiệt hại, tức 30 triệu đôla.
Phi công mua bằng lái dỏm? Phải nộp tiền hối lộ mới được vào lái phi cơ cho Vietnam Airlines? Như thế, coi bộ rớt phi cơ là chuyện nhỏ, chuyện thường, chuyện tất nhiên sẽ xảy ra? Bản tin VOA kể: Một số phi công của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines mới đây - thông qua một đại biểu quốc hội - lên tiếng tố cáo về nhiều tiêu cực trong đào tạo, chứng nhận phi công, trong đó có việc họ phải chi hàng chục nghìn đôla Mỹ để được công nhận bằng lái hoặc chuyển loại.
ngày 5 tháng 8 năm 2018 lúc 1:00pm tại 12600 Brookhurst st. Garden Grove CA 92840. Các bạn muốn ghi danh xin liên lạc (714)200-5412
Họ chờ đợi hải quân ít nhất sẽ ngăn cản không cho họ cập bến vâo đảo. Tệ hơn, nhưng cũng có thể xảy ra, là việc hải quân xả súng bắn vào họ và giết chết một số người.
Lãnh đạo có lẽ không cần phải học đòi chiêu thuật chính trị nào để an dân, mà chỉ cần nuôi lớn và biểu hiện lòng thương của cha mẹ, thành thực hướng về muôn dân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.