Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Ve

18/05/200300:00:00(Xem: 8270)
Hôm qua nằm ngủ mơ
Em thấy em đi lạc
Vào trong vườn sở thú
Ở Sài Gòn ngày xưa

Vườn sao rộng lớn quá
Cây to che rợp trời
Có rất nhiều chuồng thú
Có đông người đứng coi

Nhưng em không thích nữa
Những con thú thấy rồi
Em muốn tìm con lạ
Nhưng tìm ở đâu ra

Em lại đi lạc nữa
Đến một góc rất xa
Toàn là hoa với cỏ
Và những cây rất to

Em ngồi xuống dưới gốc
Dựa lưng để nghỉ ngơi
Bỗng trong tai vang vọng
Tiếng ve kêu đầy trời

Không phải, ve trên cây
Đâu trong cành trong lá
Đâu trong đầu trong tai
Cùng một lúc trổi dậy

Con ve của mùa hè
Con ve của tuổi thơ
Con ve từ quê cũ
Bỗng vọng đầy giấc mơ

Giấc mơ đưa em về
Thăm vườn thú thơ dại
Chớ ở đây quê người
Làm gì có con ve!

Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Ông John Cox ứng cử viên Thống Đốc Tiểu Bang thuộc Đảng Cộng Hòa, trên đường đi vận động cử tri khắp tiểu bang, đã ghé đền thờ Đức Thánh Trần trên Đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo), vào lúc 3 giờ 15 phút chiều Chủ Nhật, ngày 30 tháng 9, 2018.
SEATTLE, Wash. - (VBMN) Chiều thứ Hai, 24/9, vào lúc 5 giờ, giới báo chí tuyền thông các sắc dân thiểu số vùng Tây Bắc và các nhà hoạt động cộng đồng đã gặp gỡ, tiếp xúc với các Ứng Cử Viên tại nhà hàng Joyale, đường Jackson, Seattle, do Meet&Greet khởi xướng, tổ chức.
Động Trúc Lâm là một cánh rừng cây trúc của Rajgir Tỉnh Bihar của Ấn Độ.
Jean-Michel Basquiat là một họa sĩ thuộc trường phái Tân – Ấn Tượng của thập niên tám mươi. Anh nổi tiếng nhất qua lối vẽ “nguyên thủy, thô sơ” và về sự hợp tác của anh với danh hoạ, pop artist Andy Warhol. Ta thử tìm hiểu qua về cuộc đời của một họa sĩ vào bậc thầy lại yểu mạng này của Hoa kỳ.
Hành hung phóng viên… chuyện xảy ra tại Hà Đông… Bản tin Infonet kể chuyện 2 phóng viên bị hành hung: Hội nhà báo đề nghị cơ quan Công an trả lời.
Lời giới thiệu: Tôi là một nữ cư dân của California. Mi Thu là tên viết văn của tôi, hàng mi mùa Thu. Thật ra, tên nàylà âm của chữ MeToo, tên của phong trào nạn nhân lên tiếng tố cáo những người đã xâm phạm tình dục. Câu chuyện sau đây là có thật nhưng các tên đã được thay đổi vì hiện giờ tôi không thấy cần phải tiết lộ danh tánh những người trong chuyện. Mong tác giả sẽ tiếp tục viết. Bài đăng 2 kỳ. Tiếp theo và hết.
Biên khảo Lịch sử-Chính trị của luật sư LÊ CÔNG TÂM (Nick Lecong) - Văn Học Press liên kết với Sáng hội Hoàng Sa – Trường Sa xuất bản
Việt Nam nghĩ gì khi Trung Quốc quan ngại khả năng đắc thủ vũ khí nguyên tử của Nhật Bản?
Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa còn được gọi là Trung cộng tăng trưởng kinh tế cũng chính nhờ dựa trên mô hình xuất cảng thúc đẩy tăng trưởng của Mỹ và nhờ Mỹ mở cửa cho hàng hóa giao thương thì ít người biết đến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.